Nền nhà bẩn có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bé

Cách làm sạch gạch lát nền luôn quan trọng để mang lại không gian sống thật thoáng mát, sạch sẽ. Đặc biệt, gia đình có trẻ nhỏ thì càng cần phải tìm hiểu các cách làm sạch.
Trẻ con thường thích ngồi dưới sàn để có đủ diện tích để bày biện đồ chơi. Thật vậy, trẻ sẽ sớm khám phá được nhiều thức khi tự mình trải nghiệm qua các trò chơi hàng ngày. Qua đó, quý vị cũng phần nào thấy được các cách làm sạch gạch lát nền quan trọng hơn bao giờ hết. Trẻ nhỏ sẽ phòng tránh được một số căn bệnh nguy hiểm. Trong bài viết, chúng ta sẽ cùng tham khảo qua các bệnh phổ biến cho trẻ khi nền nhà không sạch.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Bệnh viêm da phổ biến khi nền nhà không sạch

Bé thường xuyên hoạt động trên sàn gạch. Nếu gia chủ không biết cách làm sạch gạch lát nền hàng ngày thì dễ mắc tình trạng nhiễm các bệnh ngoài da như mẩn ngứa, mẩn đỏ khắp người. Điều này thật sự không tốt nếu xảy ra với trẻ nhỏ.

Bụi bẩn làm môi trường sống của bé bị ô nhiễm và tạo điều kiện cho nhiều loài vi khuẩn tồn tại và phát triển. Khả năng đề kháng bé thấp và bé không biết tự vệ sinh nên khả năng bé bị mắc bệnh rất cao.

  • Virus tay chân miệng phát tán ra môi trường xung quanh, tồn tại trong đồ ăn thức uống, sàn nhà đồ chơi,…sẽ tấn công vào cơ thể trẻ qua đường miệng.

  • Bệnh tay chân miệng lây lan rất nhanh, có thể gây các biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm màng não dễ dẫn đến tử vong. Bệnh chưa có Vacxin dự phòng.


Bệnh về đường hô hấp

Nếu không biết cách làm sạch gạch lát nền thì nguy cơ bé bị viêm mũi dị ứng do hít phải những loài vi sinh vật gây bệnh trong khói bụi. Khi bé sống lâu trong căn nhà không được vệ sinh sạch sẽ, khả năng đề kháng của bé sẽ giảm đi do thường xuyên bị vi khuẩn tấn công dẫn đến bị bệnh cảm cúm, sổ mũi, viêm mũi, ho,…


Bệnh đường ruột, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, nôn ói,…

Hệ tiêu hóa của bé vốn yếu do chưa được phát triển hoàn thiện. Môi trường không sạch sẽ, nhiều bụi bẩn, vi khuẩn bám vào đồ ăn, thức uống hoặc tay bé chơi trên sàn bụi bẩn cầm nắm vào thức ăn, ngậm tay,…

Bé sẽ bị nhiễm bệnh. Hiện tượng đau bụng, tiêu chảy, đi ngoài nhiều lần sẽ khiến bé mất nước, kiệt sức và ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển thể trạng. Cách làm sạch gạch lát nền mỗi ngày ít nhất một lần để đảm bảo sàn nhà trong sạch nhất cho bé.

Mỗi khi con nhỏ bị bệnh, phụ huynh rất lo lắng và bé sẽ rất khó chịu, hay quấy khóc. Quý vị chắc chắn không muốn trẻ nhỏ nhà mình lâm vào tình trạng như vậy, đúng không? Vì vậy, quý vị hãy tham khảo qua các thông tin được cung cấp mà lựa chọn cách làm sạch gạch lát nền hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết giúp ích cho quý vị nhiều điều!