Nên thay thế nước tẩy bằng tẩy bồn cầu dạng viên không?

Đứng trước rất nhiều sản phẩm vệ sinh đang có trên thị trường, nhiều người thắc mắc: Nên sử dụng nước tẩy hay viên tẩy bồn cầu? Câu hỏi của quý vị sẽ được Huongluxury giải đáp tận tình qua bài viết dưới đây nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Nên dùng nước tẩy bồn cầu hay viên tẩy bồn cầu?

Chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng về việc nên sử dụng chất tẩy bồn cầu dạng viên hay dạng nước. Tuy nhiên, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng của mình. Thực chất hiện nay các gia đình sử dụng viên tẩy bồn cầu phổ biến hơn để giúp cho bồn cầu luôn thông thoáng, sạch sẽ và thơm tho hơn.

Sử dụng viên tẩy bồn cầu được đánh giá là phương pháp mới trong vệ sinh bồn cầu. Sở dĩ nó được dùng ưa chuộng bởi hiệu quả tốt, tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyên không nên dùng sản phẩm lâu dài và thường xuyên vì:

  • Chất tẩy trong viên tẩy bồn cầu rất mạnh, có thể diệt vi khuẩn có lợi dưới hầm cầu. Điều đó cũng sẽ khiến cho hệ thống hầm cầu dễ bị tắc nghẽn. Ngoài ra, khi sử dụng tẩy bồn cầu dạng viên trong thời gian lâu dài cũng có thể khiến cho bồn cầu mất đi vẻ sáng bóng ban đầu.

  • Do đó, quý vị chỉ nên sử dụng viên tẩy bồn cầu trong trường hợp thường xuyên bốc mùi hoặc khi bị bám dính quá nhiều vết bẩn cứng đầu.


Tác dụng của viên tẩy bồn cầu như thế nào?

Như cái tên của nó, sản phẩm có công dụng chủ yếu là giúp tẩy bồn cầu. Ngoài ra tẩy bồn cầu dạng viên còn có công dụng tốt trong việc khử mùi hôi, làm sạch vết bẩn, những vết ố vàng xuất hiện trên bồn cầu. Từ đó giữ cho toilet luôn sạch sẽ, thơm tho.

Theo những nghiên cứu cho thấy, sản phẩm viên tẩy bồn cầu có được những đánh giá rất tốt từ khách hàng như có tác dụng tẩy bồn hiệu quả, dễ dàng trong sử dụng. Tuy nhiên, quý vị vẫn nên sử dụng viên tẩy trong trường hợp bồn cầu có mùi hay bám bẩn, không có thời gian lau chùi, hạn chế sử dụng lâu dài.


Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu thế nào?

Tẩy bồn cầu dạng viên là sản phẩm rất dễ sử dụng, chỉ với thao tác đơn giản là quý vị đã có ngay không gian vệ sinh sạch sẽ, thơm tho. Mỗi sản phẩm có liều lượng và cách sử dụng riêng, nên khi mua về các quý vị nên đọc kỹ hướng dẫn ghi trên bao bì. Khi dùng nên đeo găng tay bảo vệ, bởi nó có tính tẩy rửa mạnh dễ gây hại da tay.

Thông thường trước khi thả viên tẩy bồn cầu, quý vị cần xả hết nước có trong bồn chứa nhà mình. Tiếp đến đặt một viên vào ngay trong lưới bọc có sẵn trong sản phẩm, nó sẽ có chức năng tự hòa tan trong nước. Sau đó đợi nước hòa tan, chuyển thành màu xanh thì quý vị có thể xả nước. Các vết bẩn và vi khuẩn sẽ biến mất. 

Viên tẩy bồn cầu có tác dụng tốt trong loại bỏ các chất bẩn, mùi hôi. Thế nhưng, quý vị cũng không nên quá lạm dụng. Hy vọng là bài viết đã cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích để chăm sóc gia đình thật hiệu quả.