Ngoài sáp thơm, quý vị cũng có thể khử mùi nhà vệ sinh bằng những cách dưới đây

Dùng sáp thơm là cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên ngoài phương pháp này, quý vị còn có thể áp dụng rất nhiều cách thức khác nhau để giúp nhà vệ sinh luôn thơm mát. Đó là 7 gợi ý dưới đây từ Huongluxury!

Vệ sinh phòng tắm

Dùng nến thơm 

Thời điểm qua tết thời tiết thường nồm ẩm, dễ khiến cho nhà vệ sinh có mùi hôi và bị ẩm mốc. Quý vị có thể khắc phục tình trạng này bằng cách đặt một cây nến thơm đang cháy vào nhà vệ sinh. Khi đốt lên, nến sẽ khiến hơi ẩm bị đốt cháy và mùi hương từ nến cũng giúp nhà vệ sinh thơm tho hơn, đồng thời giúp xóa tan tình trạng ẩm mốc hiệu quả. 


Dùng túi treo nhà vệ sinh

Quý vị có thể mua các túi có chứa hạt sáp lan tỏa mùi hương được dùng để treo tủ quần áo hay treo phòng ngủ. Các phân tử tạo mùi lan tỏa hương thơm giúp lấn át các mùi hôi khó chịu, mang đến hương thơm nhẹ nhàng và cảm giác thư giãn, khô thoáng cho nhà vệ sinh. 


Dùng cafe

Cùng với sáp thơm thì bã hay hạt cafe thô cũng là cách khử mùi nhà vệ sinh được rất nhiều gia đình áp dụng. Chỉ cần lấy bã cafe hoặc hạt cafe khô cho vào túi vải treo trong nhà vệ sinh là các mùi khó chịu sẽ tự nhiên biến mất. Bởi lẽ, cafe khô vừa hút mùi, vừa lan tỏa hương thơm đặc trưng ra xung quanh. 


Dùng trà, hoa khô

Ngoài cafe quý vị có thể dùng thêm trà hoặc hoa khô cho vào túi vải, sau đó cột lên trên tường nhà vệ sinh. Các mùi hương thân thiện và hữu hiệu trong việc khử mùi có thể kể đến là hoa cúc khô, hoa hồng khô, hoa lavender khô… Ngoài công dụng khử mùi, các sản phẩm từ hoa khô còn mang đến tác dụng hút ẩm, tránh mốc rất tốt. 


Dùng xịt thơm 

Quý vị có thể chọn các sản phẩm xịt thơm nhà vệ sinh có bán tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi để khử mùi nhà vệ sinh. Khi mua, quý vị nên chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng với các ưu điểm như mùi hương dễ chịu, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Trước khi sử dụng nhà vệ sinh, quý vị nên xịt qua để tận hưởng hương thơm dễ chịu. 


Dùng tinh dầu

Các sản phẩm tinh dầu có tác dụng lưu giữ mùi hương rất tốt, nên hay được sử dụng như một cách khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả. Quý vị có thể dùng các loại tinh dầu hương hoa Iris, hương hoa lavender, hương chanh, hương cam… và đặt trong nhà vệ sinh (nhớ mở nắp) để hương thơm lan tỏa ra khắp không gian. 


Dùng quạt thông gió

Quạt thông gió tuy không mang đến hương thơm cho nhà vệ sinh, nhưng nó có công dụng rất tốt trong việc khử mùi. Không khí được quạt luân chuyển liên tục sẽ trở nên trong lành và thoáng đãng hơn. Ngoài ra, quạt thông gió cũng mang đến tác dụng rất tốt đối với việc làm mát và chống ẩm mốc nhà vệ sinh. 

Trên đây là một số cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả. Hy vọng với các mẹo hay trên, quý vị đã có thêm kiến thức trong việc chăm sóc ngôi nhà thân yêu của mình. Đừng quên theo dõi Huongluxury để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác, quý vị nhé!