Nguyên nhân bạn cần giặt khô các vật dụng trong nhà

Giặt là

1. Bạn có biết giặt khô là gì không?

Giặt khô là một quá trình làm sạch sử dụng các loại hoá chất, dung môi khác không phải là nước để làm sạch các sợi dệt may. Những loại dung môi thường được sử dụng cho phương pháp làm sạch này là tetrachloroethylene hay còn gọi là perchloroethylene.

Nhiều người thường sử dụng cách giặt khô để làm sạch quần áo và các vật dụng trong gia đình. Bởi phương pháp này có thể len sâu vào các sợi vải để làm sạch mang đến tính hiệu quả cao hơn so với phương pháp làm sạch thông thường.

2. Giặt khô liệu có sạch các vật dụng không?

Giặt khô là phương pháp làm sạch không cần phải sử dụng đến nước. Vì vậy có khá nhiều người băn khoăn không biết cách này có thể giúp đồ vật loại bỏ vết bẩn và lấy lại vẻ đẹp như mới không?

Giặt khô được đánh giá là có mức độ làm sạch cao hơn nhiều so với các cách giặt thông thường. Phương pháp này sử dụng tác động của hoá chất để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Vì vậy nên bạn có thể yên tâm về hiệu quả mà nó mang đến. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên quá làm dụng phương pháp này, chỉ nên sử dụng đối với những chất liệu vải cần thiết.

3. Nguyên nhân vì sao bạn nên giặt khô các vật dụng trong nhà

Giặt khô từ lâu đã được xem là một cách giặt có thể thay thế cho các phương pháp truyền thống đối với một số chất liệu nhất định. Đặc biệt phù hợp với các vật dụng trong gia đình. Người ta thường sử dụng phương pháp giặt khô bởi một số nguyên nhân sau đây:

  • Có một số loại vải được đánh giá là rất nhạy cảm với nước bởi chúng không thể chịu được điều kiện giặt máy thông thường. Vì vậy, người ta thường áp dụng phương pháp giặt khô hoặc giặt tay nhẹ nhàng với những loại hoá chất chuyên dụng. Bên cạnh đó có một số vật liệu sử dụng các loại vải có khả năng phai màu cao được lên màu bằng các chất nhuộm gốc nước. Do đó, phương pháp giặt khô chính là biện pháp tối ưu để làm sạch cho loại chất liệu này.  

  • Một số loại vật dụng khác sử dụng chất liệu là các sợi làm từ lông hoặc gốc động vật như tơ tằm, len… có cấu trúc dễ co rút. Vì vậy khi giặt trong nước sản phẩm có thể dễ bị dão và nhăn gây ảnh hưởng đến chất lượng. Để khắc phục tình trạng đó bạn có thể sử dụng phương pháp giặt khô. Nó không chỉ giúp làm sạch sâu mà còn giúp giữ nguyên cấu trúc của sợi vải. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm sau khi giặt sạch.

  • Ngoài ra còn có rất nhiều loại chất liệu vải khác không thể sử dụng các cách giặt truyền thống để làm sạch. Nhưng nếu để lâu bụi bẩn và vi khuẩn phát triển có thể gây ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Vì vậy làm phương pháp tối ưu được lựa chọn chính là giặt khô.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu một số nguyên nhân vì sao cần phải giặt khô các vật dụng trong nhà. Hy vọng các thông tin từ bài viết đã giúp bạn có những kiến thức bổ ích và thú vị để áp dụng khi cần thiết.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.