Nguyên nhân cây cảnh văn phòng bị héo, dù tưới nước hàng ngày

Cây văn phòngdùng để trang trí, thanh lọc không khí, giảm stress, tăng hiệu quả công việc… Tuy nhiên, việc chăm sóc cây cảnh trong môi trường này không dễ dàng. Thậm chí, có rất nhiều trường hợp dù tưới nước, chăm sóc kỹ lưỡng nhưng cây vẫn bị héo. Nguyên nhân của tình trạng này là gì và phải cần phải có cách tỉa cây cảnh, chăm sóc thế nào? Mời quý vị cùng tìm hiểu câu trả lời với Huongluxury nhé!

Trong nhà

Lựa chọn cây không phù hợp với nhiệt độ văn phòng

Trên thực tế cây cảnh phải ở nhiệt độ thích hợp mới có thể phát triển một cách ổn định được. Thậm chí, một số loại cây còn phải nhiệt độ chuẩn mới có thể quang hợp. Rất ít cây có thể sống sót trong môi trường nhiệt độ dưới 20 độ C.

Tương tự, nhiệt độ trên 24 độ C đối với một vài chủng loại cây cảnh, cây để bàn, cây nội thất trong nhà là con số khá cao. Tuy nhiên với cây ngoại thất con số này không thành vấn đề.

Chính vì thế dù quý vị có tưới nước cho cây hàng ngày thì khả năng cây bị héo hay không sống sót được là rất cao. Vậy nên nếu quý vị trang trí cây xanh trong nhà thì cần lưu ý điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để tăng khả năng sống sót cho cây. 

Xem thêm: Top cây xanh trang trí trong nhà

Không tưới nước hay tưới quá nhiều nước

Đối với loại cây cảnh, cây nội thất, cây xanh văn phòng thì quý vị cần phải tưới cho cây một lượng nước vừa đủ. Không nên tưới quá nhiều như những cây ngoại thất. 

Khi quý vị mới mua cây về, nên xem xét chủng loại của cây là gì và lượng nước  dành cho cây là bao nhiêu để tưới cho phù hợp. Hơn nữa, lượng nước ban đầu dành cho cây là rất cần thiết. Giai đoạn này quý vị không tưới cây hay tưới quá nhiều cũng làm cho cây dễ bị chết.

Để biết được lượng nước mà cây cần là bao nhiêu thì quý vị nên thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất. Khoảng thời gian hoàn hảo để kiểm tra là khoảng 2-3 lần/tuần. Khi phần đất phía trên 5cm – 10cm hơi khô, quý vị nên thêm nước ngay. 

Xem thêm: Top các loại cây lọc không khí tốt nhất

Cách tỉa cây cảnh và chăm sóc chưa hợp lý

Một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến cây chính là chăm sóc và cách cắt tỉa cây cảnh tại văn phòng của quý vị chưa hợp lý. Quý vị bỏ bê cây quá mức, không quan tâm thường xuyên khiến tình trạng cây ngày càng tệ hơn. 

Vì thế quý vị nên cố gắng dọn dẹp những lá vàng úa, thỉnh thoảng nên lau bụi bẩn cho cây. Nếu được cắt tỉa thường xuyên và đúng cách thì cây xanh sẽ nhanh chóng đâm chồi nảy lộc và phát triển tốt hơn. 

Ngoài ra, những bộ phận như nhánh, lá già quý vị nên loại bỏ kịp thời. Bộ phận này sẽ làm cây xấu đi và các bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng theo. Hơn nữa, những cành thối chính là địa chỉ hoàn hảo để sâu bệnh trú ẩn, nên đừng vì tiếc mà giữ lại. 

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho cây văn phòng bị héo, cho dù quý vị tưới nước hàng ngày. Trong đó, cách tỉa cây cảnh cũng là một yếu tố làm giảm sự phát triển của cây. Vậy nên quý vị hãy chú ý đến những vấn đề này để giúp cây luôn mạnh khỏe nhé!

>>> Xem thêm: 

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .