Nguyên nhân khiến giày mau hôi

Giặt là

Khử mùi hôi giày không đúng cách

Giặt nhiều lần cũng chưa chắc đạt hiệu quả bằng việc giặt vừa phải, nhưng đúng cách. Ngoài ra, làm sạch, khử mùi hôi giày không đúng cách còn khiến giày của bạn mau hỏng, bung đế, không còn bền đẹp như trước. Nhiều bạn còn có quan niệm sai lầm như chỉ cần làm sạch giày bên ngoài mà không cần vệ sinh bên trong. Nếu vậy, vi khuẩn sẽ vẫn còn tích tụ ở phía trong và tiếp tục sinh sôi nảy nở. Do đó, khi làm sạch giày cần phải vệ sinh toàn bộ từ trong ra ngoài nhé. 

Để làm trắng giày, bạn có thể sử dụng nhiều cách như dùng baking soda, kem đánh răng… cùng với những mẹo vặt khác. Tuy nhiên, bạn vẫn cần giặt giày với xà phòng để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn và vi khuẩn có ở bên trong. Không nên bỏ giày trực tiếp vào máy giặt vì rất dễ làm hỏng form giày. Tốt hơn hết, bạn nên giặt tay cẩn thận và phơi giày ở nơi khô ráo có ánh nắng. 

Đi giày – không đi tất

“Đi giày mà không đi tất thà đi chân đất còn hơn”. Đây là câu đùa mọi người vẫn hay truyền miệng với nhau. Tuy nhiên, không phải là không có căn cứ. Một trong những nguyên nhân khiến giày bạn nhanh bốc mùi đó là việc bạn đi giày mà không dùng tất. Nếu không sử dụng tất khi đi giày, chân bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với phần lót giày. Mồ hôi do chân tiết ra đọng lại, ngấm dần vào bên trong sẽ tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn tấn công. 

Bên cạnh đó, việc đi giày không đi tất còn khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm các bệnh về nấm chân. Chính vì vậy, bạn cần mang tất để mồ hôi có thể ngấm vào tất mà không ảnh hưởng gì đến giày. Bạn có thể trang bị cho mình một đôi tất có công nghệ kháng khuẩn để góp phần khử mùi hôi giày hiệu quả. 

Không vệ sinh chân sạch sẽ

Vì giày đã che hết cả bàn chân, nên có nhiều người để nguyên cả đôi chân bẩn rồi xỏ vào giày. Tuy nhiên, việc này không hề tốt cho sức khỏe một chút nào. Vi khuẩn tích tụ ở chân bạn vẫn có thể gây ra mùi hôi khó chịu và cả những bệnh liên quan đến chân. Do đó, trước khi đi giày, bạn cần rửa sạch chân để không còn bụi bẩn bám lại. Sau đó lau khô chân, đi tất rồi mới xỏ vào giày. 

Không thay đổi giày

Không ít người chỉ có 1 đôi giày duy nhất, vì vậy phải sử dụng chúng hàng ngày. Cleanipedia khuyên bạn nên sắm cho mình thêm một đôi giày khác để luân phiên thay đổi. Đây không chỉ là cách để khử mùi hôi giày mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn. Sử dụng quá thường xuyên chỉ 1 đôi có thể khiến giày bị bí, không khí không thể thoát ra được. Mặc dù có rất nhiều đôi giày được thiết kế giúp thoáng khí và loại bỏ vi khuẩn bên trong nhưng bạn vẫn cần thay đổi để giày kịp thoát hơi. Bạn có thể thay đổi bằng việc đi sandal hay các loại giày dép khác để cho những đôi giày có thời gian “nghỉ ngơi”. 

Trên đây là những nguyên do khiến cho giày nhanh bị bốc mùi, dù bạn đã rất “chăm chỉ” khử mùi hôi giày. Bí quyết cho bạn là hãy tuân thủ những hướng dẫn nêu trên của Cleanipedia để bảo vệ sức khỏe và luôn cảm thấy tự tin khi giao tiếp nhé! 

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.