Nguyên nhân khiến máy lạnh bị chảy nước là do đâu?

Máy lạnh bị chảy nước đôi khi không gây ảnh hưởng gì nhưng nếu kéo dài không khắc phục cũng không tốt. Chúng ta sẽ cùng tìm ra các nguyên nhân gây tình trạng này.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh bị chảy nước và người dùng cần phải nắm kỹ. Bài viết này sẽ phần nào giúp được các quý vị đoán được thiết bị tiện ích nhà mình gặp phải căn bệnh nào và biết được cách khắc phục.

Trong nhà

Thợ thầy lắp máy lạnh cẩu thả, không có chuyên môn

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy lạnh khá cao nên quý vị cũng không khó khăn khi tìm đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, nhiều đơn vị hoạt động thiếu chuyên nghiệp nên lắp đặt sẽ gặp nhiều sai sót. Nguyên nhân máy lạnh chảy nước cũng xuất hiện từ đây khá phổ biến.

  • Khi lắp đặt máy điều hòa, người thợ tay nghề kém không tạo độ dốc máng hứng nước và đường ống thoát nước. Điều này làm cho nước không thoát ra ngoài được mà chảy ngược trở lại máy xảy ra hiện tượng chảy nước.

  • Đường ống thoát nước trượt khỏi máng hứng khiến nước từ máng hứng không đến được với đường ống. Nước không thoát ra được ngoài mà chảy xuống nền.

  • Tắc, vỡ, rò rỉ ống thoát nước.

Xem thêm: Nguyên nhân máy lạnh không lạnh và cách khắc phục

Không thường xuyên vệ sinh máy lạnh 

Nếu lâu ngày không được vệ sinh máy lạnh, bụi bẩn hoặc côn trùng sẽ làm tắc ống thoát nước. Nước sẽ chảy ngược vào, làm đầy máng hứng và chảy xuống nền. Vỡ, rò rỉ ống thoát nước sẽ khiến cho nước bị chảy xuống nền nhà.

Xem thêm: Cách vệ sinh cục nóng máy lạnh nhanh chóng và đơn giản

Các linh kiện máy lạnh có vấn đề

Ngoài ra, linh kiện máy lạnh khi bị hỏng cũng làm cho máy lạnh bị chảy nước. Vì vậy, quý vị cần nắm được những hư hỏng thường gặp để xử lý đúng khi gặp phải. Cụ thể hơn:

  • Hỏng quạt dàn lạnh: Quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm khiến dàn lạnh bị đóng tuyết làm. Nước không thể chạy xuôi theo máng nước xuống đường ống mà bị tuyết ngăn lại, nước phải chảy ra nền nhà

  • Máy điều hòa thiếu Gas: Gây nên hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, khiến nước không thể thoát ra ngoài mà chảy ra đường ống mà chảy ra từ dàn lạnh.

  • Dàn lạnh không được vệ sinh, bảo dưỡng: Điều hoà hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước.

Xem thêm: Mối nguy khi không vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Bảo dưỡng máy điều hòa không định kỳ

Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ máy lạnh giúp máy hoạt động tốt hơn, tiết kiệm điện hơn, phát hiện sớm hiện tượng bất thường và ngăn chặn được tình trạng máy lạnh bị chảy nước. Vì vậy, quý vị cần lưu tâm đến điều này nếu không muốn vật tiện ích gặp sự cố:

  • Định kỳ 1 – 3 tháng vệ sinh lưới lọc ở máy lạnh một lần.

  • Định kỳ 6 tháng – 1 năm bảo dưỡng toàn bộ máy lạnh một lần. 

Qua tham khảo các thông tin về nguyên nhân làm máy lạnh bị chảy nước, quý vị đã có cách để xử lý tình huống này chưa? Những việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng cũng sẽ giúp khắc phục vấn đề triệt để. Hy vọng bài viết với những điều hữu ích sẽ giúp ích cho quý vị được nhiều điều!

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .