Nguyên nhân khiến phòng ngủ nhà quý vị luôn bị ám mùi hôi chó mèo

Mùi hôi của chó, mèo luôn là nỗi ám ảnh của chủ nhà có nuôi thú cưng. Vì sao căn phòng của quý vị lại có nhiều mùi khó chịu do chó, mèo gây dù quý vị vẫn thường lau dọn sạch sẽ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được một số nguyên nhân chủ yếu gây nên sự khó chịu từ chó mèo nhé.

Trong nhà

#1 Không thường xuyên tắm cho vật nuôi

Chó, mèo rất được nuôi với vai trò là thú cưng trong nhà. Chúng luôn báo động mỗi khi có người lạ xâm nhập nhằm đem lại sự an toàn cho gia chủ. Có lẽ nhờ sự thông minh và trung thành của chó, mèo mà được con người dành nhiều tình thương.

Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu quý vị để chúng phải dơ bẩn nhiều ngày mà không tắm. Với đặc tính luôn chạy nhảy thì những chất bẩn như bùn, đất rất dễ bám trên bộ lông của chó, mèo.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của quý vị khi sống chung. Mặt khác, không gian của quý vị cũng sẽ bị ám mùi hôi rất nghiêm trọng. Vì vậy điều quan trọng nhất để chăm sóc thú cưng là phải thường xuyên tắm sạch sẽ cho chó, mèo. Đó cũng là cách làm thơm phòng ngủ dứt điểm nhất.

Xem thêm: Bố mẹ đã vệ sinh phòng ngủ cho bé đúng cách chưa?

#2 Chó, mèo di chuyển trong nhà vào trời mưa

Việt Nam có đầy đủ những đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa do đó thời tiết luôn trong trạng thái nóng ẩm. Đặc biệt là những ngày mùa mưa kéo dài ẩm ướt khó chịu. Trong những ngày này, những chú chó mèo hiếu động của quý vị chạy nhảy rất dễ bị dính mưa.

Nếu chúng di chuyển vào trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ thì mùi ẩm của nước mưa ngấm vào lông chó mèo sẽ rất khó chịu. Kết hợp với đó là vết bùn đất từ chân chó mèo sẽ làm bẩn phòng ngủ của quý vị.

Bản thân chó, mèo đã có rất nhiều vi khuẩn và các loại nấm ký sinh trên lông. Khi lông của chúng khô ráo, sạch sẽ thì không đáng lo. Tuy nhiên khi chó chạy trong trời mưa hoặc đùa nghịch nước thì mùi hôi sẽ bị phát tán nhanh chóng.

Nếu quý vị muốn tìm cách làm thơm phòng ngủ thì hãy lau sạch phòng ngay sau đó. Tiếp đến, quý vị có thể xịt một chút tinh dầu để không gian thơm nhẹ nhàng hơn. Từ đó tạo nên không gian trong lành, thoải mái cho cả gia đình.

Xem thêm: Bí quyết chống ẩm phòng ngủ sẽ luôn thơm mát và không còn ẩm

#3 Cho thú cưng ở cùng trong một gian phòng

Quý vị rất yêu thương chú cún của mình và muốn chúng ở cùng mọi lúc mọi nơi để tăng tình cảm. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra nhiều điều không tốt cho sức khỏe của quý vị và không gian phòng ngủ. Chó, mèo có những đặc trưng riêng khiến gây nên mùi hôi cho phòng ngủ như:

  • Chó, mèo thường gặp khá nhiều bệnh về da như viêm da, ghẻ, mò bao lông…

  • Các bệnh về tai, miệng gây hôi cho chó, mèo. Chó rất dễ bị nhiễm trùng khoang miệng, bệnh tiểu đường hoặc sâu răng…

  • Chó có tuyến hôi gần hậu môn, khi chúng liếm quanh cơ thể sẽ khiến mùi hôi bị khuếch tán.

  • Vào mùa thay lông thì lông chó sẽ rụng đầy xung quanh chỗ nằm của nó. Từ đó, mùi hôi sẽ ám ra toàn bộ không gian nếu quý vị không có cách làm thơm phòng ngủ.

Xem thêm: Cách khử mùi hôi chó mèo trong nhà hiệu quả không ngờ

Trên đây là những nguyên nhân phòng ngủ của quý vị luôn bị ám mùi hôi khó chịu của chó và mèo. Để giải quyết sự bất tiện này và mang lại không gian dễ chịu, quý vị nên áp dụng những cách làm thơm phòng ngủ phù hợp nhất.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .