Nguyên nhân nào khiến phòng ngủ có mùi mốc khó chịu

Phòng ngủ có mùi ẩm mốc, khó chịu không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, an toàn cho trẻ em mà cả sức khỏe của các thành viên khác trong gia đình. Vậy nguyên nhân nào gây nên tình trạng này và cách khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ như thế nào cho hiệu quả? Cùng tìm hiểu những thông tin ngay sau đây cùng Huongluxury nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Không thường xuyên vệ sinh phòng

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên mùi hôi khó chịu trong phòng quý vị. Bụi bặm, nền nhà bẩn, ẩm ướt lâu dần sẽ tích trữ mùi ẩm mốc cho phòng ngủ. Nếu là nguyên nhân này, việc khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ khá đơn giản. 

Quý vị chỉ cần vệ sinh nhà ở sạch sẽ, nhớ mở cửa sổ thông thoáng để không khí được lưu thông, giúp đánh bay các mùi khó chịu. Kết thúc quá trình vệ sinh, hãy sử dụng nước xịt thơm phòng để lưu giữ hương thơm mát, cũng là cách thư giãn đầu óc cho quý vị.


Do mùi sơn tường phòng ngủ 

Tường phòng ngủ có thể gây là mùi mốc cho không gian của quý vị. Đây có thể là do mùi sơn tường hoặc do tường bị ẩm. Khi mới xây nhà, mùi sơn mới có thể làm quý vị khó chịu nếu không có cách khử mùi sơn nhà mới hợp lý. Bên cạnh đó, sơn mới thường có mùi chất hóa học nên không hề tốt cho sức khỏe quý vị chút nào. Do đó, sau khi sơn xong, hãy để một thời gian cho mùi bay đi rồi mới chuyển vào sống sau là giải pháp tối ưu.

Vào mùa mưa, nước mưa có thể thấm qua tường vào bên trong. Đây chính là nguyên nhân khiến phòng ngủ quý vị có mùi mốc. Nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp của quý vị. Vậy cách khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ do nguyên nhân này như thế nào? Quý vị hãy chọn loại sơn có tính chống thấm nước mạnh mẽ để giữ cho căn phòng luôn thông thoáng. Vào mùa mưa, nên chú ý bít các lỗ thủng có thể có trên tường. 


Do các loại côn trùng, chuột

Những loại côn trùng, chuột thường rất thích những nơi kín đáo, ấm cúng để trú ngụ. Phòng ngủ chính là một nơi như thế. Mùi hôi của gián, chuột chắc hẳn quý vị cũng biết nó thật khó chịu. Mùi hôi xuất hiện trong phòng quý vị cũng có thể từ đây mà ra. Đặc biệt, chúng sẽ làm tổ, phát sinh ra thế hệ mới, gặm nhắm vật dụng trong phòng. Chính vì thế, quý vị hãy tìm những giải pháp loại bỏ chúng để khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ, giúp cho không gian sống trở nên sạch sẽ. 

Quý vị có thể bẫy gián bằng cách sử dụng 1 lon bia uống dở đặt trong góc phòng ngủ. Sáng hôm sau quý vị lấy lon bia vứt đi là xong. Cứ tiếp tục quy trình cho đến khi hết gián thì thôi. Đối với chuột, quý vị sử dụng cách đơn giản là để miếng keo dán chuột và để thức ăn trên đó. Như vậy, việc diệt gián, chuột để loại bỏ mùi ẩm mốc không còn khó khăn nữa.


Do khói thuốc lá

Hút thuốc là điều cấm kỵ trong nhà, đặc biệt là với khu vực kín như phòng ngủ. Hút thuốc làm cho căn phòng quý vị đọng lại những mùi khó chịu, gây ẩm mốc cho cả căn phòng cũng như vật dụng, quần áo trong đó. Mùi thuốc ám rất dai dẳng, dù quý vị giặt bằng xà phòng chưa chắc đã làm sạch mùi. Những lúc như thế này, hãy sử dụng các mùi hương tự nhiên như chanh, sả hoặc baking soda giặt đồ để loại bỏ mùi thuốc đáng ghét.

Tuy nhiên, tốt nhất là quý vị hãy từ bỏ thói quen hút thuốc để bảo vệ sức khỏe của chính mình và cả gia đình.  

Trên đây là một số nguyên nhân và giải pháp giúp khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ vô cùng hữu ích. Hãy bảo vệ sức khỏe, giấc ngủ của cả gia đình bằng những liệu pháp an toàn, quý vị nhé!