Nhà bếp dạng I – L – U thì bố trí ra sao để hợp phong thủy?

Xuất phát từ việc nhà bếp có rất nhiều hình dạng như I – L – U mà người ta có những cách bố trí khác nhau. Nếu quý vị cũng đang tìm kiếm cách sắp xếp nhà bếp theo phong thủy và hợp thẩm mỹ, đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của Huongluxury nhé!

Trong nhà

Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy dạng chữ I

Nhà bếp dạng chữ I thường được bố trí cho những không gian nhỏ như căn hộ chung cư. Các dụng cụ, vật dụng trong nhà bếp được sắp xếp gọn gàng ở một bên tường. Phía còn lại của nhà bếp dành bố trí bàn ăn, quầy bar… 

Cách thiết kế này giúp quý vị có thể dễ dàng đặt các nguyên liệu, vật dụng nấu ăn gần nhau. Nhờ đó, việc nấu nướng cũng trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, căn bếp trông sẽ gọn gàng, ngăn nắp khi các đồ dùng nấu nướng được đặt trong các tủ bếp hay treo lên… Vậy việc sắp xếp nhà bếp theo phong thủy dạng chữ I cụ thể như thế nào?

Đối với căn bếp dạng chữ I, quý vị nên sắp xếp theo thứ tự từ bàn ăn đến bồn rửa và tủ lạnh. Trật tự này giúp quý vị thuận tiện cho việc lấy đồ ăn cũng như chuẩn bị nguyên liệu nấu nướng. Theo phong thủy, quý vị không nên đặt bếp bên cạnh bồn rửa. Tuy nhiên, quý vị có thể khắc phục nhược điểm bằng cách đặt một chậu cây nhỏ ở giữa. 

Một điểm hạn chế của thiết kế này là diện tích nhỏ, quý vị sẽ không có nhiều không gian để chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu nướng. 

Xem thêm: Cách trang trí nhà bếp đơn giản đẹp, hợp xu hướng mới nhất

Bố trí nhà bếp chữ L theo phong thủy

Nhà bếp kiểu chữ L giúp quý vị tạo được cảm giác mở, thông thoáng hơn cho căn bếp của gia đình. Đây cũng là kiểu bếp được nhiều người lựa chọn khi thiết kế. Đặc trưng của bố trí nhà bếp dạng chữ L là khu bếp sẽ có 2 bức tường đặt đồ đạc, kệ bếp vuông góc nhau. Thiết kế này tiện dụng hơn vì có thể cho phép nhiều người cùng tham gia nấu nướng một lúc. 

Nếu biết bố trí không gian nhà bếp hình chữ L hợp lý, gia đình quý vị sẽ có được một không gian sinh hoạt hài hòa, gọn gàng và sạch sẽ. Để sắp xếp được dạng nhà bếp hình chữ L đảm bảo phong thủy, quý vị lưu ý không để bếp và bồn rửa gần nhau. Bếp cũng cần đặt cách xa tủ lạnh. Bên cạnh đó, quý vị nên tránh đặt bếp tại những vị trí mà người nấu bếp đứng quay lưng ra cửa chính và cửa nhà vệ sinh. 

Xem thêm: Quy tắc quý vị cần nắm trước khi bố trí đồ vật trong nhà bếp theo phong thủy

Bố trí nhà bếp dạng chữ U theo phong thủy

Việc bố trí căn bếp dạng chữ U thường được sử dụng tại những căn hộ có diện tích rộng. Khu vực bếp của quý vị sẽ được bao quanh bởi 3 mặt, tạo thành hình chữ U, bao gồm tủ đồ, tủ bếp, quầy bar…  

Nhờ diện tích rộng nên dạng nhà bếp này khá dễ dàng trong bố trí, phân chia khu vực nấu nướng và để nguyên liệu. Đồ đạc được chia rõ từng chỗ sẽ giúp căn bếp trông ngăn nắp, gọn gàng hơn. 

Để sắp xếp nhà bếp theo phong thủy hình chữ U, quý vị cũng cần lưu ý không để bồn rửa và bếp nằm cạnh, cũng như đối diện nhau. Bởi yếu tốt Thủy kỵ Hỏa, nên nếu thiết kế như vậy sẽ có thể gây những tác hại xấu đến sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ. Bên cạnh đó, bếp dạng chữ U cũng có một nhược điểm là không gian khép kín nên khiến nhiều người cảm thấy bị gò bó, không thoải mái. 

Trên đây là những thông tin hữu ích cho quý vị khi cần sắp xếp nhà bếp theo phong thủy dạng I – L – U. Chúc quý vị chọn được cách bố trí phù hợp nhất và mang lại nhiều may mắn cho gia đình!

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .