Sự bền vững

#1 Tết nên chưng hoa gì? Cần tránh hoa bị héo úa, không được tươi

Những bông hoa có dấu hiệu hơi dập nát, thâm đen, không căng mọng thường là hoa để lâu, bị héo. Do đó, bạn cần tránh mua những bông như vậy. Hoa nở sẽ rất nhanh tàn, nhanh hỏng, hương không được thơm. Khi đem về chưng ngày Tết, bình hoa sẽ không được đẹp.

Ngoài ra, bạn hãy để ý màu sắc lá. Nếu lá không được xanh tươi, bạn đừng nên đem về chưng. Đặc biệt, hoa tươi còn phải có thêm nụ mới nhiều bông và nở. Hoa không có nụ, nhụy vàng rơi vãi là dấu hiệu hoa nhanh úa tàn.

#2 Tránh chưng tết hoa có màu sắc không tươi sáng

Tết nên chưng hoa gì? Những loài hoa màu sắc tươi sáng rất phù hợp với không khí Tết. Chẳng hạn như hoa mai, hoa đào, hoa dơn, hoa violet…Hoa có màu sắc tươi sáng sẽ mang lại không khí Tết ngập tràn cho cả căn nhà. Những loại hoa màu ít rực rỡ sẽ tạo cảm giác buồn, và không nên được chưng ngày đầu năm.

Một bình hoa đẹp phải được cắm thật khéo và màu sắc hài hòa. Hoa đơn sắc, thiếu rực rỡ sẽ khiến không gian nhà bạn không được tươi vui.

#3 Dấu hiệu hoa bị gãy hay thâm cành

Cành hoa phải tươi sáng, không thâm hay gãy khi chưng ngày Tết mới là đẹp. Hoa bị gãy cành sẽ rất khó cắm, vì vậy không nên mua. Cành hoa quá thâm là dấu hiệu hoa để lâu, không tươi. Bạn nên tinh ý chọn lựa hoa chưng ngày Tết với cành đẹp và tươi. Có như vậy bình hoa của mình trông mới thật bắt mắt.

Những bông hoa có cành mập mạp, cứng chắc tươi tắn cũng nên được chọn mua. Khi chọn Tết nên chưng hoa gì, hãy nhìn vào phần cành hoa, bạn sẽ biết được hoa đó tươi hay héo, xấu.

#4 Những loại hoa không phù hợp trong ngày Tết

Theo quan niệm dân gian, vào ngày Tết, bạn nên chọn những loại hoa phù hợp để mang lại may mắn cho gia đình. Tết nên chưng hoa gì vì thế được rất nhiều người quan tâm. Nên tránh mua những loại hoa mang ý nghĩa không tốt. Ví dụ như hoa đại, hoa nhài, hoa “cứt lợn”. Một số nơi còn không sử dụng hoa ly.

#5 Hoa ngày Tết quá to hay quá nhỏ

Một bình hoa đẹp nên có sự hài hòa về kích thước. Nếu hoa quá to sẽ tạo cảm giác khó chịu, bức bối khi ngắm nhìn. Còn nếu bạn chọn lựa những hoa quá nhỏ, mong manh lại héo nhanh chóng. Những bông hoa kích cỡ vừa phải, tầm trung là lựa chọn phù hợp nhất cho ngày tết. Bạn nên hạn chế những bông hoa kích cỡ quá to hay nhỏ. 

HUONG LUXURY đã giới thiệu cho bạn một số những dấu hiệu hoa xấu, không tươi. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa Tết nên chưng hoa gì. Hãy chọn cho mình những bông hoa thật đẹp và độc đáo cắm trong ngày tết. Hoa sẽ mang lại cho 

ngôi nhà không khí tươi vui, rộn ràng đón chào một năm mới.

Xem thêm: cách giữ hoa tươi lâu, màu sắc phong thủy, mâm cơm tất niên, cách bày mâm ngũ quả, cách trang trí nhà ngày tết đơn giản