Những cách dọn dẹp nhà cửa thông minh của người Nhật

Một ngôi nhà sạch, gọn gàng không chỉ giúp không gian nhà trở nên xinh xắn hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình quý vị, không khí trong nhà sẽ thông thoáng, trong lành hơn. Do đó, trong bài viết này Huongluxury sẽ gợi ý cho quý vị những cách dọn dẹp nhà cửa thông minh của người Nhật, cùng tham khảo ngay nhé.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1/ Phân loại đồ đạc trước khi dọn dẹp nhà cửa

Cách dọn dẹp nhà cửa này quý vị sẽ có thể thực hiện nhanh hơn và không làm thất lạc đồ đạc trong nhà. Vì có rất nhiều thành viên sống với nhau trong một mái nhà do đó đồ dùng sẽ khác nhau. Chính vì thế, để không làm lẫn các món đồ của nhau quý vị nên phân gom chúng lại và phân loại cụ thể thành từ nhóm khác nhau để tiện lợi hơn cho việc dọn dẹp nhà cửa

Sau phân loại xong, quý vị chỉ cần dọn dẹp chúng và đưa vào đúng vị trí dự định, hoặc vị trí cũ  như trước kia. Hoặc đối với những món đồ không cần dùng đến thì nên gom lại cho vào một thùng giấy, hoặc đem vứt đi để tránh việc chiếm không gian ngôi nhà.

2/ Hãy vứt bỏ những vật dùng không cần thiết

Thông thường chúng ta sẽ thường có thói quen giữ lại các món đồ cũ và chúng thực sự không cần thiết. Ví dụ như, dép cũ, nón cũ hãy những đồ vật bị hư hại, quần áo cũ,…mà không gom chung lại để vứt đi. Nhưng với người Nhật, họ sẽ bỏ đi những món đồ đã không cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày của mình nữa hoặc có thể thử sức với nhưng cách xử lý quần áo cũ để tái sử dụng.

Cách dọn dẹp nhà cửa này sẽ giúp quý vị có thể tiết kiệm được một phần lớn không gian ngôi cho những vật dụng cũ đấy nhé. Hãy vứt hết những gì không cần thiết hoặc không còn dùng đến. Đối với những món đồ mới, nhưng quý vị không sử dụng thì hãy gom lại và cho những ai cần chúng nhé.

3/ Đặt trình tự dọn dẹp nhà cửa rõ ràng

Quý vị cần phân rõ ràng quy trình dọn dẹp của mình sẽ bắt đầu từ đâu. Có thể sẽ bắt đầu từ dọn dẹp phòng ngủ và kết ở nhà bếp hoặc ngược lại. Tuy nhiên, hãy đặt trình tự rõ và thực hiện theo đúng như thế, để tránh việc đang dọn dẹp ở phòng khách chưa xong, lại sang phòng ngủ. Cách dọn dẹp này chỉ khiến quý vị mất thời gian những căn nhà thì không có nơi nào được gọn gàng cả. Hãy tập trung một nơi và làm sạch chúng, sắp xếp là đồ đạc chỉnh chu rồi hãy tiếp tục dọn dẹp ở những không gian khác nhé. 

4/ Dọn đồ không dọn phòng

Dọn đồ, không dọn phòng đó chính là quý vị không cần dọn theo quy trình đặt sẵn như dọn dẹp từ phòng khách đến nhà bếp, mà hãy list ra cho mình những món đồ cần dọn dẹp như quần áo, tranh ảnh, sách vỡ,…Sau đó quý vị lần lượt thực hiện theo và sắp xếp mọi thứ gọn gàng, có thể bắt đầu với việc sắp xếp bàn làm việc gọn gàng. Nhớ rằng hãy dọn dẹp xong hết một món rồi hãy qua món đồ khác nhé. 

5/ Sắp xếp các đồ vật theo chiều dọc

Đây là cách sắp xếp tủ quần áo, khăn,…Một trong những cách tiết kiệm không gian tủ quần áo là quý vị có thể cuộn tròn chúng lại và sắp xếp đúng theo từng trụ tròn ngộ nghĩnh. Tuỳ theo thẩm mỹ riêng của mình mà quý vị có thể phân loại theo màu áo, hoặc theo kiểu áo quần,…để khi dùng để quý vị có thể lấy nhanh chóng hơn mà không cần sợ bị lẫn lộn. 

Hy vọng với những cách dọn dẹp nhà cửa trên quý vị có thể giúp cho căn nhà trở nên gọn gàng và sang trọng hơn nhé. Hãy cùng theo dõi Huongluxury để tham khảo những mẹo hay.

Xem thêm: cách diệt giáncách diệt chuộtkhử mùi ẩm mốc trong phòng ngủđánh bóng đồng hồ