Những lưu ý khi dùng máy sưởi mùa đông

Để đối phó với những ngày nhiệt độ quá thấp, việc sử dụng máy sưởi ấm mùa đông là điều vô cùng phù hợp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng phải làm thế nào để đảm bảo sức khỏe của cả nhà? Hãy dành ra vài phút khám phá những chia sẻ dưới đây của Huongluxury để tìm câu trả lời cho mình, quý vị nhé!

Trong nhà

Đặt nhiệt độ máy sưởi ấm mùa đông phù hợp

Máy sưởi là vật dụng được sử dụng phổ biến trong những ngày thời tiết giá rét. Mặc dù việc này có thể giúp chúng ta trải qua mùa đông dễ dàng hơn nhưng cũng gây nên khá nhiều hệ lụy nếu quý vị không dùng đúng cách. Theo các chuyên gia thì người dùng nên cài đặt nhiệt độ ở mức vừa phải. Quý vị không nên để máy sưởi chênh lệch quá nhiều với mức nhiệt ngoài trời.

Bởi vì nếu bước ra khỏi phòng và gặp lạnh đột ngột thì rất có thể quý vị sẽ bị sốc nhiệt. Với khí hậu ở Việt Nam thì quý vị chỉ nên đặt máy sưởi ở 22 – 25 độ. Như vậy hệ hô hấp của quý vị sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài phòng.


Đặt một chậu nước trong phòng sử dụng máy sưởi

Sự hanh khô của mùa đông nước ta khiến khá nhiều người thấy khó chịu. Điều này còn tồi tệ hơn nếu không khí bị đốt nóng khi sử dụng máy sưởi ấm mùa đông. Bởi lẽ hệ thống máy sưởi thường chỉ có bộ phận làm ấm và không có chức năng giữ ẩm.

Để khắc phục điều này quý vị hãy đặt ngay một chậu nước trong phòng. Đây là cách hữu hiệu được nhiều gia đình áp dụng để tăng độ ẩm cho không gian sinh hoạt. Không những thế, cách này còn giúp cải tạo không khí rất tốt. Tuy nhiên vẫn có những người tiêu dùng biết cách này nhưng chủ quan và không thực hiện. 


Mở cửa hoặc bật quạt thông gió

Một số người có suy nghĩ rằng phòng càng kín thì càng ấm. Nhưng họ lại không biết rằng điều này hoàn toàn sai lầm và gây nên ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vì nếu quý vị thường xuyên đóng cửa thì không khí sẽ không có sự lưu thông. Từ đó dẫn đến tình trạng khô nóng gây khó chịu cho người sử dụng.

Lúc này họ chỉ có thể hít thở bằng lượng khí nóng của máy sưởi ấm mùa đông và khí được tạo ra từ hơi thở. Thời gian dài và liên tục như vậy sẽ dẫn tới tình trạng thiếu khí, ngột ngạt và gây suy hô hấp. Vì vậy quý vị không nên chủ quan mà hãy bật quạt thông gió hoặc mở cửa. Theo đó không khí sẽ được lưu thông và đối lưu tốt hơn khi sử dụng máy sưởi.


Để máy sưởi có thời gian nghỉ

Mặc dù máy sưởi có tác dụng mang lại hơi ấm cho không gian nhưng quý vị cũng không nên quá lạm dụng. Thay vào đó hãy cho thiết bị có thời gian nghỉ để không khí được tái tạo sau khi bị đốt nóng và để tiết kiệm điện. Quý vị nên mở tất cả các cửa sổ và cửa chính để giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn. Nhờ đó mà các bệnh có liên quan đến hệ hô hấp sẽ được hạn chế khi sử dụng máy sưởi.

Hy vọng với những thông tin nêu trên, quý vị đã có thể chăm sóc sức khỏe gia đình tốt hơn trong mùa đông này. Đặc biệt, Huongluxury còn có rất nhiều mẹo hay về cách dọn dẹp nhà cửa, cách trang trí tết,… dành cho quý vị nên đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé!

Xem thêm: