Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng máy giặt cửa trước

Xu hướng hiện nay của người tiêu dùng đang dần chuyển từ sử dụng máy giặt cửa trên sang máy giặt cửa trước. Ngoài thiết kế tinh tế, thẩm mỹ, máy giặt cửa trước còn tiết kiệm nước hơn khi giặt và có nhiều chương trình giặt thông minh giúp quần áo gia đình quý vị sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, vì có nhiều điểm khác biệt so với máy giặt cửa trên nên người dùng cần lưu ý khi sử dụng để máy đảm bảo tuổi thọ. Sau đây là những điều không thể bỏ qua khi sử dụng máy giặt cửa trước mà quý vị cần chú ý. Cùng theo dõi nhé!

Giặt Là

1. Sử dụng sản phẩm giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước


Không ít bà nội trợ sử dụng máy giặt cửa trước phản hồi là quần áo sau thời gian giặt đã dần bị bạc màu. Dù cho họ đã sử dụng máy giặt hiện đại với các chế độ giặt thông minh nhưng tình trạng bạc màu vẫn tiếp diễn. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Đó là do quý vị chưa lựa chọn được loại sản phẩm giặt chuyên dụng phù hợp.

Do vậy, điều tối quan trọng là quý vị cần sử dụng đúng loại nước giặt cho máy giặt cửa trước. Một sản phẩm tối ưu mà Huongluxury muốn giới thiệu đến quý vị đó là nước giặt OMO Matic Bền Đẹp. Với công thức giữ màu độc đáo Colorshield, sản phẩm giúp bảo vệ sợi vải, giữ quần áo bền màu đến sau 100 lần giặt, lưu giữ màu sắc nguyên bản sáng đẹp. Đặc biệt, OMO Matic Bền Đẹp cải tiến công thức mới kết hợp với tinh chất từ Lựu và Tre cùng công nghệ hiện đại, vừa xoáy bay vết bẩn không cần vò trước, vừa không làm hại sợi vải. Nhờ đó, quần áo của quý vị lúc nào cũng được bảo vệ vượt trội, giúp tiết kiệm chi phí mua sắm quần áo hiệu quả.


2. Dùng thêm nước xả vải khi giặt


Một nguyên nhân khiến đồ đạc của quý vị không được thơm sau khi giặt bằng máy chính là do không sử dụng nước xả vải. Tuy nhiên, máy giặt cửa trước lại không cần dùng quá nhiều nước xả vải như máy giặt cửa trên. Do máy sử dụng ít nước khi giặt nên nếu quý vị muốn quần áo thơm hơn thì hãy dùng một lượng vừa đủ nước xả vải. Cách tốt nhất giúp quần áo của quý vị vừa sạch vừa thơm là sử dụng nước giặt kết hợp nước xả vải khi giặt đồ bằng máy giặt cửa trước. Quý vị có thể ưu tiên lựa chọn các loại nước xả vải nào giữ mùi lâu để quần áo luôn được lưu lại hương thơm suốt ngày dài.


3. Quần áo cần lấy ra ngay sau khi giặt xong

Để quần áo của quý vị không bị ẩm mốc và có mùi hôi, sau khi máy giặt cửa trước kết thúc quy trình giặt, quý vị nên lấy đồ ra rồi phơi ngay. Điều này không những giúp đồ đạc của quý vị không bị hôi ẩm mà còn giúp lồng giặt giữ được vệ sinh, tránh vi khuẩn và nấm mốc phát sinh. Ngược lại, nếu quý vị không lấy quần áo ra ngay thì quý vị phải tốn thêm thời gian sử dụng các cách tẩy mốc quần áo thì mới có quần áo sạch sẽ như trước.


4. Cần khép hờ cửa máy giặt khi không sử dụng

Điều này giúp hạn chế vi khuẩn sinh sôi do môi trường lồng giặt ẩm ướt. Không khí trong lồng giặt cũng được lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó, quý vị cũng cần chú ý xem vật nuôi hay trẻ nhỏ trong nhà có vô tình chui vào lồng giặt không vì sẽ gây nguy hiểm.


5. Cần vệ sinh lồng giặt định kỳ


Máy giặt cửa trước cần phải được vệ sinh định kỳ để tránh vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Quý vị có thể dùng giấm trắng cho vào khay đựng nước giặt và một lượng bột baking soda vào lồng giặt để vệ sinh máy giặt. Sau đó cho máy chạy một chu kì như giặt đồ bình thường. Nếu quý vị muốn tăng khả năng diệt khuẩn cho lồng giặt, hãy chỉnh nhiệt độ nước ở mức cao nhất.


6. Làm sạch gioăng cao su của máy thường xuyên

Bên cạnh lồng giặt, gioăng cao su của máy giặt cửa trước cũng cần được làm sạch thường xuyên. Quý vị có thể pha giấm cùng baking soda thành hỗn hợp rồi dùng khăn thấm dung dịch này lau thật sạch gioăng cao su nhiều lần.

Trên đây là những điều quý vị cần lưu ý khi sử dụng máy giặt cửa trước. Với những lưu ý này, chắc hẳn quần áo của quý vị sẽ thật sạch thơm và máy giặt cũng được bền lâu hơn. Để biết thêm nhiều mẹo hay thú vị, hãy thường xuyên theo dõi Huongluxury quý vị nhé!

Xem thêm: cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, cách dùng nước xả vải, cách làm khô quần áo nhanh, tuyệt chiêu giặt quần áo bằng tay