Ô tô là một trong những tài sản đắt giá nhất mà bạn đang sở hữu. Vì thế, bạn luôn muốn sử dụng cũng như bảo quản xe một cách tốt nhất để có thể duy trì độ bền và êm khi máy vận hành.
Ngoài nhà

4 Lưu Ý Giúp Sử Dụng Ô Tô Được Bền Lâu Và Chạy Êm Dành Cho Mọi Người

1. Tuân Thủ Lịch Trình Bảo Dưỡng

Sau khi mua xe, bạn sẽ được yêu cầu đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ mỗi năm 1 lần hoặc sớm hơn tùy vào quãng đường mà bạn phải chạy dài hay ngắn. Việc bảo dưỡng xe không đơn giản là thay dầu nhớt mà còn là quá trình kiểm định và chăm sóc xe chuyên sâu để đảm bảo rằng chiếc xe không nảy sinh vấn đề gì trong lúc sử dụng.

2. Thay Dầu Nhớt, Bộ Lọc Và Bugi

Để xe ô tô có thể vận hành một cách êm ả và bền máy, thì dầu máy là một yếu tố bạn không nên xem nhẹ. Từ dầu máy của các bộ phận nhỏ cho đến dầu động cơ nên được kiểm tra và đổ đầy để tránh trường hợp dầu bị cạn dần. 

Bộ lọc máy giữ cho các bộ phận trên xe luôn được thông thoáng và sạch sẽ. Dầu khí và nhiên liệu đều có bộ lọc riêng nên bạn hãy chú ý thay chúng trong thời gian cần thiết nhé.

Bugi là bộ phận liên quan trực tiếp đến động cơ xăng nên khi xe ô tô xảy ra hiện tượng giật thì bạn nên kiểm tra bugi liền. Đây là công việc đơn giản nên bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần mang ra hãng sửa chữa.

3. Giữ Xe Sạch Sẽ

Bụi bẩn và tạp chất bám trên xe trong quá trình di chuyển sẽ nhanh chóng làm hại lớp sơn xe, tệ hơn nữa là có thể dẫn đến tình trạng ăn mòn linh kiện nếu không được xử lý kịp thời. Vì thế, rửa xe ô tô cũng là một lưu ý quan trọng nếu bạn muốn chiếc xe được vận hành êm và bền.

Trước khi rửa xe ô tô lần đầu tiên, bạn có thể phủ thêm một lớp chống rỉ sét để bảo vệ lớp sơn trước những vết nứt cũng như hạn chế rỉ sét từ kim loại trước những tác động từ môi trường. 

Chiếc xe cũng giống con người ta vậy, nếu được chăm sóc tốt sẽ cho ra một kết quả mỹ mãn và ngược lại. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có được nhiều thông tin để giữ cho chiếc xe luôn vận hành ổn định nhất có thể! Và đừng quên hãy tiếp tục theo dõi HUONG LUXURY để cập nhật thêm những chia sẻ và mẹo vặt giúp ích cho cuộc sống của bạn và gia đình nhé!

4. Loại Bỏ Những Thứ Không Cần Thiết Khỏi Xe

Khối lượng ảnh hưởng đến độ hao mòn của xe, khối lượng lớn, ma sát cao, bánh xe và động cơ xe dễ bị ăn mòn. Vì thế, ngoài việc rửa xe ô tô cho sạch sẽ, bạn cũng nên thu gom và bỏ đi những đồ đạc không cần thiết trong xe để giúp xe có thể xử lý, dừng và chạy tốt hơn. Đồng thời tiết kiệm được nhiên liệu đáng kể.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các bộ phận trong xe một cách đều đặn và thường xuyên, bởi nếu không đụng đến trong một thời gian dài các thiết bị nhanh chóng bị kẹt hơn hẳn. 

Các linh kiện trong xe ô tô cũng có thời gian sử dụng nhất định, vì thế đừng tiếc tiền mà thay những linh kiện kém chất lượng bạn nhé. Hãy đem xe ra hãng và chọn những thương hiệu uy tín để chiếc xe được vận hành trơn tru.

Xem thêm: