Những nguy cơ tiềm ẩn của nước lau sàn kém chất lượng

Sử dụng nước lau sàn nhà kém chất lượng không những không mang lại hiệu quả làm sạch mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp an toàn cho trẻ em và đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình quý vị. Vì sao lại như thế? Mời quý vị cùng Huongluxury “điểm danh” một số nguy cơ tiềm ẩn từ các loại nước lau sàn kém chất lượng để biết cách đề phòng nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Nước lau sàn nhà kém chất lượng ảnh hưởng gan, thận

Gần như những loại nước lau sàn nhà kém chất lượng đều chứa một lượng lớn các thành phần hóa học độc hại, gây nguy hiểm cho người sử dụng và những người xung quanh khi tiếp xúc. 

Theo đó, một lượng lớn chất formandehyt được tìm thấy trong những loại nước lau sàn nhà chưa được kiểm duyệt về chất lượng. Khi sử dụng những sản phẩm này để vệ sinh nhà ở hay lau nhà, quý vị đã vô tình tạo cơ hội để những chất hóa học này phát tán ra những khu vực quanh ngôi nhà. Nếu tiếp xúc với một nồng độ nhỏ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Thế nhưng, nếu cơ thể thường xuyên chịu tác động bởi những chất hóa học này, chúng sẽ ngấm dần vào bên trong và gây nên những căn bệnh như gan, thận… Nghiêm trọng hơn, chúng có thể dẫn đến hiện tượng nhiễm độc máu.


Nước lau sàn nhà kém chất lượng dẫn đến ung thư

Quý vị thường nghe nhiều về các sản phẩm tẩy rửa dùng trong nhà vệ sinh hay giặt giũ quần áo có chứa các thành phần dẫn đến ung thư? Hiện nay, nguyên nhân dẫn đến ung thư một phần cũng có thể xuất phát từ thói quen sử dụng nước lau sàn nhà kém chất lượng của nhiều chị em nội trợ.

Hầu hết những loại nước lau sàn này lại không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng hoặc là sản phẩm được làm giả, nhái. Nếu cơ thể tiếp xúc với các hóa chất có trong các loại sản phẩm này thường xuyên, chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, làm suy giảm sức đề kháng và gia tăng nguy cơ ung thư.


Nước lau sàn nhà kém chất lượng gây dị ứng

Một trong những dấu hiệu bệnh thường gặp nhất khi sử dụng nước lau sàn không đảm bảo có lẽ là hiện tượng bị dị ứng. Nhóm chất bay hơi VOC thường xuất hiện trong các sản phẩm nước lau sàn nhà kém chất lượng gây nên hiện tượng kích ứng da. Đặc biệt, hiện tượng này xảy ra nhiều nhất ở các trẻ nhỏ. Bởi sàn nhà là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi của bé.

Qua đó, các hoạt chất hóa học trên có cơ hội dính vào da bé gây nên hiện tượng kích ứng. Với người lớn thì không sao, nhưng với trẻ em, người có làn da mẫn cảm, phụ nữ có thai… thì đây là một vấn đề rất đáng lo ngại. Biểu hiện rõ nhất của bệnh này là: bé bị viêm da, da sưng tấy, đỏ da, khó thở, ngứa, hắt hơi liên tục… Nếu thấy dấu hiệu trên, quý vị cần đưa trẻ, người bệnh đến các trung tâm y tế để được điều trị kịp thời.


Nước lau sàn nhà kém chất lượng ảnh hưởng đến hệ hô hấp

Một bệnh lý phổ biến tiếp theo mà chúng ta thường hay gặp khi sử dụng nước lau sàn kém chất lượng là bệnh về suy hô hấp. Bởi lẽ, axit HCl hay góp mặt trong nước lau sàn nhà. Tuy nhiên, với những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín gần như loại axit nay chỉ chứa một nồng độ rất nhỏ hoặc bị lược bỏ nên không ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. 

Khi hít vào cơ thể thường xuyên, các hóa chất này sẽ khiến cho hệ hô hấp bị ảnh hưởng và dẫn đến một số bệnh không mong muốn, điển hình là viêm mũi họng, hen suyễn…

Trên đây là một số nguy cơ tiềm ẩn từ những loại nước lau sàn nhà kém chất lượng. Để đảm bảo an toàn cho mình và những người thân trong gia đình, Huongluxury khuyên quý vị nên lựa chọn nước lau sàn từ các thương hiệu uy tín được chứng nhận chất lượng tại các siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc.