Sự bền vững

1. Tài chính – Nguồn lực khởi nghiệp

2. Định kiến xã hội

Không ít gia đình Việt Nam ở nông thôn vẫn còn duy trì quan niệm “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Họ vẫn cho rằng chỉ có đàn ông mới có thể ra ngoài làm kinh tế, kiếm tiền và là trụ cột gia đình. Còn phụ nữ chỉ có thể “an phận” ở nhà quán xuyến việc nhà, sinh con đẻ cái và chăm sóc gia đình.

3. Thiếu đào tạo chuyên môn

Trên thực tế, phụ nữ nông thôn thường không có nhiều cơ hội tiếp cận các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho quá trình khởi nghiệp như kỹ năng quản lý, marketing, thuyết phục, ra quyết định…Đây cũng là một rào cản lớn đối với họ khi bắt đầu khởi nghiệp. 

4. Rào cản từ chính bản thân

Chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” đồng hành cùng phụ nữ nông thôn trong quá trình khởi nghiệp

Thấu hiểu những khó khăn của phụ nữ nông thôn khi muốn khởi nghiệp, nhãn hàng Sunlight hợp tác với Hội liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam đã phát động chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”. Chương trình nhằm tạo cơ hội cho hàng nghìn phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ nông thôn nói riêng được tiếp cận nguồn vốn ban đầu, trang bị kiến thức và kỹ năng làm kinh tế, đồng thời truyền cảm hứng cho họ để có thể tự tin làm kinh tế, tự chủ và hạnh phúc hơn.

Là một chương trình mang đậm tính nhân văn, “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” hướng đến mục tiêu 2000 phụ nữ được truyền cảm hứng tự tin làm kinh tế, 1000 ý tưởng được kết nối vốn vay tài chính, 700 phụ nữ được đào tạo, trang bị kiến thức & kỹ năng, 29 dự án tiêu biểu được trao giải thưởng dự án khởi nghiệp cấp quốc gia. 

  • Phạm vi triển khai: 9 tỉnh, thành toàn quốc bao gồm: Lào Cai, Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Bến Tre và Đồng Tháp.
  • Đào tạo kỹ năng quản lý, kinh doanh: Trong tháng 9 và 10 năm 2020, Sunlight sẽ phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức các buổi đào tạo kỹ năng: Lựa chọn ý tưởng kinh doanh; Lập kế hoạch kinh doanh, cách bán hàng; Quản lý nguồn vốn và lợi nhuận kinh doanh; Giao tiếp và tư vấn khách hàng; Quản lý thời gian.
  • Kết nối vay vốn: Trong tháng 11 và 12, chương trình sẽ trao tặng giải thưởng và kết nối vay vốn tài chính vi mô từ Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tại mỗi tỉnh cho các dự án khởi nghiệp tiêu biểu.

Hy vọng với sự hỗ trợ từ phía nhãn hàng Sunlight, sẽ ngày càng có nhiều phụ nữ Việt, đặc biệt là phụ nữ nông thôn, tự tin phá bỏ những rào cản và xây dựng doanh nghiệp thành công, có những đóng góp to lớn không chỉ cho gia đình mà còn toàn xã hội.

>>> Xem thêm: