Những vị trí đặt bếp cấm kỵ theo phong thủy nên tránh

Bếp mang ý nghĩa cho sự ấm cúng, thịnh vượng. Khi có ngôi nhà có một căn bếp thường xuyên được sử dụng thì gia đình đó thường đầm ấm, hạnh phúc. Để tận dụng được hết nguồn năng lượng của gian bếp trong gia đình quý vị nên đọc về cách đặt bếp theo phong thủy.

Trong nhà

Nơi có nguồn năng lượng hỏa dồi dào nhất chắc chắn chính là nhà bếp. Vì vậy quý vị cần hết sức chú ý về cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy để tận dụng được hết những lợi ích từ nhà bếp mang lại và sắp xếp nhà bếp một cách hợp lý.

Xem thêm: Cách sắp xếp nhà bếp theo phong thủy cần biết ngay

Nhà bếp không đặt đối diện hoặc kế nhà vệ sinh

Giống như nhiều quy tắc phong thủy khác, nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sự ngon miệng của các thành viên trong gia đình. Không khí ẩm thấp và mang nhiều vi khuẩn gây bệnh sẽ ảnh hưởng đến thực phẩm và sức khỏe. Bên cạnh đó, hai yếu tố nước trong nhà vệ sinh và hỏa trong nhà nước là đối nghịch nhau sẽ làm cho cuộc sống gia đình không được trôi chảy.

Nhà bếp không đặt đối diện phòng ngủ

Nhà bếp sinh ra rất nhiều khí nóng dễ lan tỏa vào phòng ngủ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Khi chìm vào giấc ngủ, cơ thể quý vị đang phục hồi mà mà phải hít thở luồng không khí đó kèm với mùi thức ăn có thể lưu lại. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ của quý vị. Nếu quý vị đã lỡ bố trí bếp đối diện phòng ngủ và không có cách nào để thay đổi vị trí thì hãy chú ý đóng cửa phòng ngủ khi nấu ăn. Nhà bếp của quý vị nên thoáng khí, thoát mùi tốt hoặc quý vị cài đặt thêm hệ thống hút mùi.

Nhà bếp không đặt dưới phòng ngủ

Theo phong thủy, khí hỏa sẽ khiến quý vị mất ngủ, nóng trong người và mắc các vấn đề về gan. Còn theo thực tế cho thấy đặt bếp dưới phòng ngủ nếu có hỏa hoạn xảy ra thì sẽ rất nguy hiểm cho người ngủ.

Nhà bếp không đặt bên ngoài ngôi nhà

Như đã nói, nhà bếp là hiện diện của sự thịnh vượng. Khi đặt bếp ở bên ngoài thì nguồn năng lượng này không thể vào trong nhà. Gia đình của quý vị sẽ bị giảm đi đáng kể sự sung túc, hưng thịnh, đầm ấm trong ngôi nhà.

Không phải ai cũng biết cách đặt bếp theo phong thủy để giúp cuộc sống gia đình mình trở nên tốt đẹp hơn. Chỉ với những để ý nhỏ, những thay đổi nhỏ theo phong thủy thôi là quý vị có thể thay đổi tình thế từ bất lợi thành có lợi cho mình. Và có thể tham khảo thêm cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .