Note ngay 4 điều này để có một bữa tiệc cuối năm đáng nhớ

Tiệc cuối năm luôn là bữa tiệc được mong đợi nhất trong năm. Vì đây là lúc mọi người cùng ngồi lại bên nhau, và điểm lại một năm đã qua. Khi tổ chức tại nhà, cần chuẩn bị những gì để bữa tiệc này có thể gây ấn tượng cho tất cả các thành viên tham gia? Hãy note lại ngay những điều dưới đây.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Hãy phân chia công việc

Khi làm tiệc tại nhà, sẽ có rất nhiều việc cần chuẩn bị. Từ dọn dẹp nhà cửa đến trang trí, chuẩn bị đồ ăn thức uống. Do vậy, quý vị hãy kêu gọi các thành viên trong gia đình cùng tham gia, và phân chia công việc để thực hiện. Điều này không chỉ giúp cho việc chuẩn bị được nhanh chóng hơn mà mọi người cũng sẽ cảm thấy vui hơn, có ý nghĩa hơn khi lao động cùng nhau.


Vệ sinh trần nhà

Một năm qua đi, nếu ngày thường quý vị không vệ sinh trần nhà thì hẳn bây giờ trên trần sẽ có khá nhiều bụi, mạng nhện. Đặc biệt, nếu quý vị dự định trang trí thêm đèn lồng, bóng bay lên trần nhà vào tiệc cuối năm thì chắc chắn không thể bỏ qua bước này. Những gia đình có trần nhà thấp lại càng phải vệ sinh trần nhà sạch sẽ. 


Vệ sinh sàn nhà sạch sẽ

Sau khi đã quét dọn trần nhà, quý vị đừng quên làm sạch sàn nhà của mình. Hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Quý vị dọn dẹp đồ trên sàn nhà. Những đồ không cần dùng đến có thể bỏ đi, để sàn nhà trở nên rảnh hơn và gọn gàng hơn. 

  • Bước 2: Dùng chổi quét sạch các loại bụi bẩn trên sàn. Nếu nhà quý vị có máy hút bụi, có thể dùng máy hút sạch bụi, rác nhỏ trên sàn nhà.

  • Bước 3: Lau sạch sàn nhà. Nếu muốn lau sàn nhà sạch nhanh chóng, tẩy nhanh các vết bẩn và muốn sàn nhà tỏa hương, quý vị có thể sử dụng nước lau sàn chuyên dụng.


Đừng quên dọn dẹp căn bếp

Để giúp quá trình chuẩn bị tiệc cuối năm được hoàn hảo, quý vị cũng đừng quên vệ sinh căn bếp của mình thật sạch sẽ, sắp xếp đồ đạc thật gọn gàng. 

Vì là tiệc nên chắc chắn quý vị sẽ phải sử dụng số lượng bát đĩa, cốc chén nhiều hơn bình thường. Hãy mang chúng đi rửa lại sạch sẽ, nhớ dùng nước rửa chén kể cả khi bát không dính thức ăn, để bát trông sáng đẹp như mới.

Với bàn bếp, quý vị hãy dọn dẹp lại đồ trên đó. Sau đó lau chùi để loại bỏ các vết bẩn. Quý vị dùng giẻ lau sạch và nước lau bàn bếp chuyên dụng để làm sạch ngay nhé.

Để giúp quý vị tiết kiệm thời gian và công sức khi nhà có tiệc, Huongluxury xin mách quý vị hãy dùng nước rửa chén Sunlight Diệt khuẩn khi rửa chén đĩa. Nước rửa chén Sunlight Diệt Khuẩn với chiết xuất chanh và lá bạc hà có khả năng diệt sạch 99,9% vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được. Đặc biệt, sản phẩm được Viện Da Liễu Trung ương chứng nhận dịu nhẹ với da tay, nên quý vị không phải lo lắng bị khô da khi sử dụng. Chén bát trong nhà vừa sạch, da tay của quý vị cũng không lo bị khô hay bong tróc sau khi rửa chén nữa vì đã có Sunlight.

Với những mẹo nhỏ đã chia sẻ trong bài viết này, Huongluxury hy vọng quý vị cùng gia đình sẽ có bữa tiệc cuối năm ấm cúng, vui vẻ để cùng chào đón một năm mới tốt đẹp hơn.

Xem thêm: lau nhà, nước lau sàn nhà, trang trí nhà cửa, chăm sóc cây cảnh,….