Nước lau kính có thực sự phục hồi vết xước không?

Kính được sử dụng trong thiết kế nhà ở thông thường là loại kính cường lực. Đây là loại kính được đánh giá cao về độ trong suốt cung như khả năng chịu lực. Thế nhưng kính lại dễ bị trầy xước. Vậy có cách lau kính sạch và phục hồi vết xước nào?

Trong nhà

1. Nguyên nhân gây xước kính

Kính cường lực an toàn cùng độ dày thích hợp. Thế nhưng kính không thể tránh khỏi được việc xước trong thời gian sử dụng. Nguyên nhân có rất nhiều nhưng chủ yếu là do điều kiện của thời tiết như nắng mưa, bão gió,… Do quá trình sử dụng bị các vật sắc nhọn chạm vào hay quá trình dọn dẹp lau rửa không đúng.

Xem thêm: 15 cách lau cửa kính nhanh và sạch nhất tẩy ố vàng cặn bẩn trong 5 phút

2. Cách lau kính sạch và xử lý vết xước trên kính

Kính bị xước sẽ làm giảm độ trong suốt và mất thẩm mỹ. Để xử lý các vết xước trên mặt kính, đầu tiên quý vị hãy xem xét vết trầy như thế nào. Các vết trầy này thường được chia làm 2 cấp độ. Một là vết trầy nhẹ, hai là trầy sâu.

Khi mặt kính cường lực xuất hiện các vết trầy xước nhẹ, quý vị hãy yên tâm vì chúng được xử lý khá dễ dàng. Có rất nhiều cách lau kính sạch và xử lý các vết trầy xước trên mặt kính. Quý vị có thể sử dụng những các vật dụng và nguyên liệu dễ tìm.

Các vật dụng và nguyên liệu có thể được dùng để làm sạch mặt kính cường khá đơn giản. Gồm có một miếng vải mềm, kem đánh răng, baking soda, chanh, bàn chải đánh răng, báo cũ,… cùng nước lau kính chuyên dụng CIF.

Các bước xóa vết xước trên kính quý vị có thể tham khảo như sau:

  • Bước 1: Dùng khăn mềm và nước lau kính CIF là cách lau kính sạch hiệu quả.

  • Bước 2: Dùng kem đánh răng rồi xoa đều tay lên toàn bộ mặt kính. Xoa thật kĩ kem đánh răng vào các vùng kính bị xước nhiều. Đợi kem khô sau đó dùng khăn mềm và sạch để lau theo đường tròn.

  • Bước 3: Trộn baking soda với nước cốt chanh để tạo một hỗn hợp sánh. Khuấy thật đều tay để hỗn hợp mịn hơn tạo thành một lớp dán dày.

  • Bước 4: Dùng một mảnh vải mềm và sạch tiếp tục chà kỹ trên mặt kính theo các chuyển động tròn.

  • Bước 5: Chùi sạch hỗn hợp khỏi cửa kính bằng miếng vải sạch và nước.

Nếu vấy trầy xước vẫn chưa mờ hoàn toàn thì quý vị hãy lặp lại các bước như trên. Cửa kính nhà quý vị sẽ sáng bóng trở lại nhanh chóng.

Đối với những vết trầy sâu của kính, quý vị hãy sử dụng đến đèn cầy. Dùng đèn cầy chà sát lên khu vực kính bị trầy rồi hơ nóng bằng máy sấy. Tiếp đến, quý vị làm các bước như cách làm mờ vết trầy nhẹ.

Xem thêm: 19 cách làm sạch kính bị ố lâu ngày đơn giản bằng mẹo dân gian

3. Nước lau kính có phục hồi vết xước không?

Nước lau kính có khả năng làm sáng bóng bề mặt của kính. Nước lau kính Cif chứa các hoạt chất tẩy rửa tiên tiến nên hiệu quả làm sáng bóng kính cực mạnh. Ngoài kính cường lực, Cif còn có khả năng làm sạch và sáng các loại gương, bề mặt vật dụng bằng crom và inox.

Trong quá trình phục hồi vết xước trên kính, nước lau kính Cif hỗ trợ rất tốt. Dùng nước lau kính Cif trước khi thực hiện các bước khắc phục vết xước trên kính sẽ cửa kính được làm sạch tuyệt đối.

Nếu quý vị biết cách lau kính sạch sẽ giúp cho quá trình phục hồi kính bị xước rất tốt. Khi nhà quý vị có cửa kính, hãy chú ý giữ gìn, nếu không may bị xước hãy áp dụng các cách trong bài viết nhé.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .