Nước thông bồn cầu là gì? Cách sử dụng nước thông bồn cầu hiệu quả

Bên cạnh các loại dụng cụ thông tắc bồn cầu, bột thông tắc bồn cầu thì sản phẩm nước thông bồn cầu cũng nhận được nhiều sự tin yêu của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, sau khi mua về, quý vị đã biết cách sử dụng nước thông bồn cầu hiệu quả với kết quả tốt nhất chưa? Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết sau.

Vệ sinh phòng tắm

Nước thông bồn cầu là gì?

Nước thông bồn cầu là sản phẩm có tác dụng làm phân rã các chất thải hữu cơ gây nghẹt bồn cầu. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây mùi và khử mùi hôi thối bốc ra từ bồn cầu nhanh chóng.

Thành phần của nước thông bồn cầu là: Sodium Hydroxide, Potassium Hydroxide, Acid Sunfuric, Natri Hydroxide và các chất phụ gia khác. Đây đều là những thành phần có tính tẩy rửa cực mạnh và khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn gây mùi. Chính vì khả năng tẩy rửa phân rã chất thải gây nghẹt cực mạnh nên nước thông bồn cầu còn thích hợp dùng để thông tắc cống nhà tắm, thông tắc bồn cầu, thông tắc chậu rửa bát, bồn rửa mặt…

Ưu và nhược điểm của nước thông bồn cầu

Ưu điểm

So với các loại bột thông tắc bồn cầu thì nước thông tắc bồn cầu có hình thức là dạng dung dịch. Vì thế, quý vị không mất thời gian tốn công hòa tan gì cả mà chỉ cần đổ thẳng vào bên trong bồn cầu.

Với dụng cụ pittong cao su sẽ khó có thể tác động đến những chất thải bị nghẹt nằm sâu trong hệ thống cống nước. Còn với nước thông tắc bồn cầu sẽ dễ dàng len lỏi vào sâu hệ thống cống và thấm vào chất gây nghẹt làm phân rã chúng.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của sản phẩm cũng chính là hình thức dạng lỏng. Bởi vì dạng lỏng nên công thức không được cô đặc và mạnh như các loại bột thông tắc chuyên dụng. Mỗi lần sử dụng sẽ cần đến liều lượng ½ cho đến 1 chai và rất mau hết.

Hơn nữa, nước thông tắc bồn cầu với dạng lỏng sẽ cần đong đo liều lượng chính xác và rất dễ bị đổ tràn khi lỡ tay.

Hướng dẫn cách sử dụng nước thông bồn cầu

Sau đây, Huongluxury sẽ hướng dẫn quý vị sử dụng nước thông bồn cầu hiệu quả

  • Đổ chậm rãi 1 chai nước thông bồn cầu (350ml) vào bồn cầu. Nếu bồn cầu bị nghẹt nặng thì đổ thêm 1 chai (700ml) vào nữa. Lưu ý, đổ từ từ để nước thông bồn cầu tan đều và hòa quyện vào nước bên trong hệ thống. Hiệu quả sẽ tốt hơn khi nước trong bên trong bồn cầu ít để lượng hóa chất đậm đặc tác động mạnh hơn.

  • Chờ 10 phút để nước thông bồn cầu phát huy hiệu quả phân rã các chất thải gây nghẹt.

  • Xả nước thật mạnh để áp lực nước đẩy các chất thải đã phân ra trội tuột xuống cống. Điều này nhằm tránh làm chất thải tồn đọng gây nghẹt trở lại.

  • Kiểm tra lại kết quả và xả nước lần nữa xem hệ thống bồn cầu đã thông suốt chưa.

Những lưu ý sử dụng nước thông bồn cầu hiệu quả

Nên đeo khẩu trang khi sử dụng nước thông bồn cầu

Khi sử dụng nước thông bồn cầu sẽ xuất hiện một số mùi hóa chất. Với những ai bị dị ứng mùi hương nên đeo thêm khẩu trang và đừng quên chuẩn bị cả găng tay cao su để tránh hóa chất dính vào tay.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Tùy theo từng sản phẩm của mỗi thương hiệu mà có công thức đậm đặc hay liều lượng sử dụng sẽ khác nhau. Vậy nên, quý vị hãy đọc thêm hướng dẫn sử dụng có in trên bao bì để biết cách sử dụng đúng nhất.

Sản phẩm chỉ hiệu quả với chất gây nghẹt hữu cơ

Sản phẩm nước thông bồn cầu chỉ hiệu quả với những chất gây nghẹt hữu cơ. Còn những vật dụng như đồ chơi, vật cứng thì nước hay bột thông bồn cầu không hiệu quả. Quý vị cần sử dụng các dụng cụ thông tắc bồn cầu để xử lý vật cứng.

Nên sử dụng kết hợp với nước thông bồn cầu vi sinh

Nước thông bồn cầu chứa nhiều chất hóa học sẽ khiến các vi sinh vật có lợi trong hầm cầu bị chết. Quý vị nên kết hợp thêm nước thông bồn cầu vi sinh để tạo vi sinh vật có lợi phân rã chất gây nghẹt.

Trên đây là những chia sẻ của Huongluxury về nước thông bồn cầu và cách sử dụng hiệu quả nhất dành cho quý vị. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý vị tìm được cách sử dụng nước thông bồn cầu hiệu quả nhất. Chúc quý vị thực hiện thành công!

>>> Xem thêm:

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .