Phòng ngừa bệnh cảm lạnh và cảm cúm như thế nào?

Cách điều trị bệnh cảm lạnh

Việc sử dụng kháng sinh để điều trị bệnh cảm lạnh sẽ không hiệu quả. Bởi cảm lạnh là do nhiễm virus gây ra. Cách tốt nhất là bạn nên có một chế độ ăn uống và ngủ nghỉ khoa học để đẩy lùi căn bệnh này. Hãy bổ sung các thực phẩm nhiều kẽm, vitamin C và D để điều trị và đẩy lùi các dấu hiệu của bệnh. Lúc này, cơ thể cũng cần những giấc ngủ sâu và nhiều hơn bình thường để hồi phục. 

Nếu bạn muốn nhanh chóng dứt khỏi những cơn nghẹt mũi, đau nhức thì có thể kết hợp sử dụng các loại thuốc histamine, acetaminophen, thuốc giảm đau hoặc thuốc chống viêm. Nếu kết hợp uống thuốc và điều chỉnh ăn uống mà sau 7 – 10 ngày bệnh không thuyên giảm, bạn nên đến gặp bác sĩ. 

Cách điều trị bệnh cảm cúm

Cũng tương tự như bệnh cảm lạnh, người bị bệnh cảm cúm cũng cần ăn uống và nghỉ ngơi thật khoa học. Bệnh cảm cúm thường có thể lây lan khá nhanh qua đường hô hấp. Bạn cần rửa sạch tay sau khi đi ra ngoài, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Ngoài ra, cần đeo khẩu trang, lấy tay che miệng khi ho hoặc hắt hơi để đảm bảo không lây lan bệnh. 

Người bị bệnh cảm cúm cũng có thể sử dụng thuốc Paracetamol để giảm triệu chứng sốt, đau đầu, đau họng. Tuy nhiên, cần ăn no trước khi uống thuốc và cách 4-6 tiếng mới được dùng liều thứ 2. 

Nếu cảm thấy tình trạng không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn cũng có thể thăm khám bác sĩ để có thuốc đặc trị và chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, giúp đẩy lùi bệnh nhanh nhất. 

Trên đây là một vài thông tin hữu ích giúp bạn phân biệt được bệnh cảm lạnh và cảm cúm mà HUONG LUXURY muốn chia sẻ đến bạn. Về cơ bản, hai loại bệnh này có những nét tương đồng và điều trị tương đối giống nhau. Bạn cần chú ý đến các triệu chứng và thói quen sinh hoạt ăn uống tốt nhất để giúp khỏi bệnh nhanh nhất.

 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

 . Ghi rõ nguồn khi tham khảo.