Phòng bệnh hơn chữa bệnh: 6 Điều quý vị cần biết để bảo vệ bản thân đề phòng bệnh dịch

Trong tình hình đại dịch căng thẳng như hiện nay, phòng bệnh hơn chữa bệnh vẫn là điều mà chúng ta quan tâm hàng đầu. Và nếu mỗi người đều ý thức tự trang bị cho mình những kiến thức phòng dịch cơ bản thì càng hạn chế được dịch bệnh lây lan. Dưới đây là những điều mà quý vị cần biết để tự bảo vệ bản thân và đề phòng dịch bệnh, cùng Huongluxury theo dõi nhé!

Vệ sinh phòng tắm

1. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng

Muối là một chất có tính kháng khuẩn cao, giúp hạn chế sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Nhờ vào tác dụng kiềm hóa, nước muối làm tăng độ pH trong khoang miệng, giúp ngăn chặn sự phát triển, sự sản sinh của vi khuẩn do thức ăn bám lại. Để phòng dịch hiệu quả, quý vị nên súc miệng với nước muối loãng hoặc nước súc miệng y tế mỗi ngày. Bên cạnh đó, thói quen súc miệng bằng nước muối/nước súc miệng còn giúp cho răng chắc khỏe, trắng sáng, giúp loại bỏ các tác nhân gây hôi miệng nữa đấy.

2. Thường xuyên rửa tay với xà phòng

Theo khuyến cáo của WHO, người dân rửa tay với xà phòng/nước rửa tay có thể giảm được 44% sự lây truyền các bệnh hô hấp. Bàn tay là nơi tiếp xúc với nhiều vật dụng, bề mặt như tay nắm cửa, tay vịn ghế và là nơi lây lan bệnh phổ biến mà chúng ta cần đề phòng. Do đó, mỗi người chúng ta phải giữ cho bàn tay luôn luôn sạch sẽ bằng việc rửa tay đúng cách.

Rửa tay đúng cách bằng xà phòng thường xuyên là một trong những cách phòng dịch hiệu đơn giản nhất. Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, nên rửa bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch cồn ý tế có chứa ít nhất 60% cồn hoặc các dung dịch xác khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn để đảm bảo loại bỏ vi khuẩn, virus hiệu quả nhất.

3. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng đề phòng dịch bệnh

Khi tay chúng ta tiếp xúc với các bề mặt nhiễm virus và đưa tay nhiễm phải nguồn bệnh lên mắt mũi, miệng thì dịch vi khuẩn, virus sẽ theo đó vào cơ thể chúng ta. Ngoài việc cần phải rửa tay thường xuyên, thì khi hắt hơi không nên lấy tay che mà nên dùng khuỷu tay hoặc khăn giấy để che miệng lại. Sau đó, quý vị hãy vứt bỏ khăn, giấy che mũi miệng vào thùng rác và rửa sạch tay với xà phòng ngay nhé.

4. Hạn chế tập trung nơi đông người

Hạn chế tập trung đông người chính là hạn chế sự lây lan dịch bệnh. Trong tình trạng dịch bệnh vẫn đang hoành hành, mỗi cá nhân phải ý thức, hạn chế ra ngoài và không được tụ tập nơi đông người để tránh tối đa tình trạng lây nhiễm dịch bệnh. Hãy nhớ luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc với người khác.

5. Giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ đề phòng dịch bệnh

Phòng dịch hiệu quả là không chỉ giữ gìn vệ sinh cá nhân mà còn phải đảm bảo vệ sinh nhà cửa luôn thoáng mát và các vật dụng trong nhà luôn sạch sẽ. Đặc biệt, nhà vệ sinh là nơi cần được dọn dẹp thường xuyên khi là môi trường ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Và Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn là một sản phẩm vệ sinh nhà tắm chuyên dụng mà quý vị có thể tin dùng cho gia đình.

Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn được kiểm nghiệm và chứng nhận định kỳ tại viện Pasteur, an toàn khi sử dụng. VIM là sản phẩm tẩy rửa có khả năng:

  • Diệt sạch 99.9% vi khuẩn và virus gây bệnh.

  • Có công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite có khả năng tấn công hóa học vào protein của tế bào vi khuẩn, phá hủy tế bào và diệt khuẩn hiệu quả, có khả năng diệt cả virus (siêu vi).

  • Có khả năng tẩy sạch các vết bẩn hữu cơ trong bồn cầu mà không làm mất độ bóng của gạch men. Công thức của VIM không chứa acid như các sản phẩm tẩy rửa thông thường khác nên không ăn mòn các bề mặt gạch hay bồn cầu.

  • Có thiết kế dạng chai tiện lợi, dễ sử dụng, giúp phân tán chất lỏng đến tất cả mọi bề mặt, mọi vị trí mong muốn, cho hiệu quả vệ sinh cao hơn.

  • Có mùi hương nhẹ nhàng, tươi mát, để lại hương thơm dễ chịu và tạo cảm giác sạch thoáng cho toilet nhà quý vị.

  • Đặc biệt, Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn nay được công nhận là có khả năng DIỆT SARS-COV-2 TRONG 10 GIÂY*, do đó quý vị có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng sử dụng sản phẩm.

*Được kiểm nghiệm bởi phòng thí nghiệm Microbac (Hoa Kỳ) trong điều kiện thí nghiệm (3/2021).

Sản phẩm với dung tích 900ml tiện lợi, phù hợp với nhu cầu cho hộ gia đình. Quý vị có thể tìm mua Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn TẠI ĐÂY dễ dàng nhé.

6. Tập thể dục thường xuyên

Với điều kiện thời tiết nóng ẩm như hiện nay, cơ thể chúng ta rất dễ bị mầm bệnh tấn công và mắc các loại bệnh như cảm, hắt hơi… Vì vậy, việc mà mỗi cá nhân cần làm là nâng cao sức đề kháng của mình bằng cách tập thể dục và vận động thường xuyên. 

Mỗi chúng ta hãy tự ý thức và cố gắng đề phòng dịch bệnh bằng tất cả những thói quen cần thiết bên trên. Vì bảo vệ sức khỏe bản thân chính là góp phần, chung tay bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .