Phòng ngủ nên có bao nhiêu cửa sổ thì hợp lý?

Cửa sổ không chỉ là nơi không khí lưu thông, mà còn giúp tô điểm cho không gian thư giãn của quý vị thêm phần sinh động. Chính vì vậy, nhiều người bắt đầu quan tâm hơn đến việc bố trí cửa sổ phòng ngủ. Những câu hỏi liên quan được đặt ra là: Phòng ngủ nên có bao nhiêu cửa sổ là vừa phải? Mời quý vị đi tìm câu trả lời cùng Huongluxury nhé!

Trong nhà

Tại sao phải quan tâm tới việc bố trí cửa sổ phòng ngủ?

Bố trí cửa sổ phòng ngủ rất quan trọng. Bởi lẽ, đây là không gian riêng tư, nơi quý vị tận hưởng khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời sau những giờ căng thẳng, mệt nhọc. Ngoài yếu tố nội thất giúp điều hòa không gian, thì cửa sổ được xem là “đôi mắt” mang thiên nhiên, ánh sáng về với căn phòng.  

Do đó, đối với phòng ngủ thì ánh sáng thiên nhiên thật sự rất cần được quan tâm. Nó không chỉ giúp cho căn phòng trở nên thông thoáng mà nó còn mang đến cho quý vị sự ủng hộ về mặt tinh thần, giúp quý vị cảm thấy phấn chấn hơn, tái tạo năng lượng tốt hơn. 

Xem thêm: 9 Cách bố trí cửa sổ và cửa chính phòng ngủ hài hòa đón vượng khí

Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ thì hợp lý?

Nếu như khi xây dựng ngôi nhà, quý vị đã phải tỉ mỉ từng chi tiết thì việc bố trí cửa sổ phòng ngủ cũng cần được cân nhắc cẩn thận.  

Lời khuyên dành cho quý vị là dù diện tích phòng ngủ có lớn đến đâu thì cửa sổ cũng nên có giới hạn. Bởi lẽ, việc trang bị quá nhiều cửa sổ sẽ làm hòa khí trong gia đình dễ bị thất thoát, sự yên bình của phòng ngủ cũng bị phá vỡ. Bên cạnh đó, việc sắp xếp cửa sổ phòng ngủ có số lượng bao nhiêu, kích thước như thế nào đều phụ thuộc vào không gian của nó rộng lớn tới đâu.

Nếu phòng ngủ rộng, quý vị có thể chọn đặt 2 cửa sổ trong phòng ngủ.  Tuy nhiên, quý vị không nên đặt 2 cửa sổ đối diện nhau. Thay vào đó, quý vị nên đặt cửa sổ ở vị trí 2 phía tường vuông góc nhau để làm cho phòng ngủ thoáng mát hơn.

Đối với không gian phòng ngủ nhỏ, quý vị chỉ nên thiết kế một chiếc cửa sổ là đã có thể đảm bảo cho căn phòng trở nên thông thoáng hơn.  

Xem thêm: Cửa sổ phòng ngủ nên đặt ở hướng nào là tốt nhất?

Bố trí cửa sổ phòng ngủ như thế nào mới hợp phong thủy?

Ngày nay, với công trình xây dựng hiện đại, người ta không còn phải tuân theo các mô típ trước đây nữa. Vì thế, những chiếc cửa sổ rộng được ưa chuộng hơn trong phòng ngủ. 

Điều này phù hợp với yếu tố hiện đại và thẩm mỹ, nhưng cũng có thể vô tình khiến cho vượng khí trong nhà bị phân tán. Tiền tài và sức khỏe theo đó cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. 

Nếu quý vị muốn bố trí cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy, hãy lưu ý 2 điều sau:

  • Cửa sổ phòng ngủ rộng lớn thì nên chọn theo hướng Nam, Đông để tiếp nhận được nhiều cơn gió và ánh nắng hơn và hạn chế vượng khí bị mất đi.

  • Cửa sổ phòng nhỏ thì nên chọn hướng Tây, Tây Bắc làm “căn cứ” sẽ giúp giảm đi nắng nóng và mang lại nguồn năng lượng tốt lành cho quý vị.

Với những chia sẻ trên, Huongluxury hy vọng là quý vị đã tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc có liên quan đến việc bố trí cửa sổ phòng ngủ. Chúc quý vị và gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc!

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .