Phòng ngủ nhỏ cũng cần sắp xếp theo phong thủy!

Phòng ngủ là nơi để các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Để có giấc ngủ sâu, ngon và có vượng khí tốt thu hút vào phù trợ cho mọi người là điều quan trọng. Vậy, cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy nào hợp lý?

Trong nhà

1. Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy với chiếc giường

Có thể nói trong phòng ngủ thì chiếc giường là vật quan trọng nhất, không chỉ lựa chọn loại nào cho thoải mái mà cách kê hợp phong thủy cũng cần chú ý. Trước hết quý vị nên chọn giường làm từ chất liệu tốt, cứng cáp, đặc biệt là phần đấu. Để có sức chứa nhiều người, dùng lâu không bị cong vênh, mối mọt hay gãy.

Quý vị có thể chọn lớp đệm êm ái bọc bên trên để có giấc ngủ êm ái, sâu giấc, tiếp thêm nguồn năng lượng dồi dào. Sáng mai thức giấc quý vị có tình thần thoải mái, sức khỏe tràn đầy để làm việc hay vui chơi giải trí.

Chọn loại giường ngủ kích cỡ vừa phải, chiều cao phù hợp để lưu thông các nguồn năng lượng bên dưới tốt. Quý vị không nên đặt quá nhiều đồ đạc dưới giường cản trở việc vận chuyển của các luồng khí tốt. Bố trí cách xa giường với cửa ra vào để thoát hết cát khí ra bên ngoài và dễ thức giấc vì tiếng mở cửa hay mọi người qua lại. Tốt nhất là giường ngủ chéo với cửa chính.

Xung quanh giường ngủ nên có bức tường nâng đỡ, nó biểu tượng cho sự vững chắc, che chở các con người có giấc ngủ thật ngon. 2 bên giường gia chủ bố trí các nguồn năng lượng cân bằng qua việc đặt đèn ngủ hay tủ đựng đồ nhỏ ở 2 bên đầu. Không để tivi gần đầu giường nó cản trở suy nghĩ, sự minh mẫn của con người trong phòng.

Xem thêm: Ngủ ngon hơn nhờ 7 mẹo sắp xếp phòng ngủ theo phong thuỷ sau

2. Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cân bằng màu sắc

Căn phòng có diện tích nhỏ gia chủ càng phải quan tâm tới màu sắc sơn tường, màu của đồ vật bên trong sao cho  không gian rộng hơn diện tích thực. Theo phong thủy, màu sắc của mệnh Hỏa sẽ tạo nên nguồn năng lượng dồi dào, cuốn hút, khiến tinh thần con người phấn chấn. Vì thế quý vị có thể tham khảo gam màu của mệnh này.

Ví dụ như màu đỏ, cam, tím, nâu đất, hồng, vàng để sử dụng cho các món đồ trong phòng ngủ. Mỗi một màu có ý nghĩa riêng, quý vị có thể tìm hiểu để sử dụng cho phù hợp và đẹp mắt.

Như gam màu đất như nâu đất thể hiện sự ổn định, nuôi dưỡng các nguồn năng lượng từ bên trong. Giúp cho gia chủ ngày càng phát triển mạnh mẽ, các mối quan hệ gia đình, tình yêu và trong xã hội càng hài hòa hơn. Đặc biệt đời sống vợ chồng khăng khít, yêu thương nhau hơn.

Quý vị cũng có thể chọn  màu của kim loại để thể hiện sự mạch lạc, rõ ràng trong suy nghĩ và bố trí đồ đạc theo mong muốn. Ví như màu trắng, xám còn giúp không gian bên trong rộng rãi, thoáng đãng hơn. Tùy vào sở thích của gia chủ mà chọn màu sắc phù hợp nhưng quý vị nên lưu ý cách phối màu tương ứng hài hòa nhé.

Xem thêm: 8 Cách bố trí phòng ngủ kê giường về phương cát khí hợp phong thủy

3. Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy tránh nguồn năng lượng tiêu cực

Điều này rất quan trọng, quý vị nên lưu ý để có cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy của gia đình mình. Đó là quý vị không nên đặt giường đối diện giường ngủ hay tủ quần áo có gắn gương. Nếu lỡ lắp gương đó thì quý vị có thể lấy vải che lại để ngủ ngon giấc về đêm, vì quan niệm người xưa nhìn vào gương ban đêm sẽ dễ gặp ma quái làm phiền.

Quý vị không nên bố trí giường ngủ vào nơi có ánh sáng quá mạnh dễ phá vỡ giấc ngủ của quý vị, tạo sự không thoải mái. Hoặc nếu không có sự lựa chọn thì quý vị nên lắp rèm cửa để khi bị nắng hắt thì kéo lại che đi phần ánh sáng ấy. Điều này cũng ngăn chặn các nguồn năng lượng không như mong muốn vào giường ngủ ảnh hưởng tới gia chủ.

Quý vị không nên đặt hoa và cây cối tươi xanh trong phòng ngủ nhỏ, khi kín sẽ hút oxy gây khó thở. Đồng thời nó sẽ hút hết các nguồn năng lượng tốt, dồi dào vây quanh gia chủ.

Bên cạnh đó còn gửi tới quý quý vị đọc cách sắp xếp phòng ngủ để tham khảo áp dụng cho gia đình mình. Hy vọng những thông tin cụ thể  cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp ích cho  quý vị có cách bảo vệ các thành viên trong gia đình và mang lại nhiều điều tốt lành!

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .