Quý vị biết gì về ” Cuộc chiến trộm nhựa” do những người trẻ Việt Nam khởi xướng

Sự “tiện lợi” quá mức của đồ nhựa đang không ngừng đe dọa cuộc sống của chính chúng ta. Nhờ nhiều chiến dịch, thử thách vì môi trường, các quý vị trẻ đã thay đổi tư duy, tiếp cận vấn đề về cách xử lý rác thải đơn giản, thiết thực. Và “Cuộc chiến trộm nhựa” do Kenh14.vn phát động gần đây là minh chứng rõ ràng nhất.

Sự bền vững

Chữ “tiện” của đồ nhựa đang giết chết môi trường?

Mất bao lâu để rác thải nhựa có thể phân hủy?

  • Ống hút: 100 – 500 năm

  • Cốc nhựa: 50 – 500 năm

  • Chai nhựa: 450 – 1.000 năm

  • Túi ni lông: 500 – 1.000 năm

Có thể nói, các loại đồ nhựa không còn xa lạ với con người. Chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi, khắp ngóc ngách trên hành tinh. Thế nhưng sự tiện lợi của nó lại đang đe dọa nghiêm trọng tới cuộc sống của chúng ta – những người đã tạo ra chúng. Ước tính, lượng rác thải nhựa mà con người thải ra mỗi năm nhiều đến mức có thể bao quanh Trái Đất … 4 lần. Quý vị có đang giật mình vì con số đó không? 

Giờ đây, bảo vệ môi trường không còn là khái niệm vĩ mô hay trừu tượng nữa. Mỗi chúng ta nên có trách nhiệm hơn trong từng hành động của mình. Tất cả các cách xử lý rác thải, tái chế đồ nhựa… dù nhỏ nhưng đều đáng trân trọng.


“Cuộc chiến trộm nhựa” – Khi giới trẻ Việt cùng chung tay bảo vệ môi trường

“Cuộc chiến trộm nhựa” là chiến dịch do Kenh14.vn phát động nhằm nối dài hành trình sống xanh của các quý vị trẻ. Có lẽ, chưa bao giờ lại có một thử thách với format thú vị và độc đáo đến vậy. 

Với thông điệp: “Điều chỉnh thói quen nhỏ – Tạo ra thay đổi lớn”, đây là một cuộc chiến kéo dài trong 30 ngày được Kẻ Trộm Nhựa phát động cùng #19020challenges. 190 to 0 chính là hành trình kêu gọi mọi người giảm thiểu rác thải nhựa từ 190gr/ngày thành con số 0. Tất cả người tham gia đều hướng đến một mục tiêu: Xóa bỏ thói quen dùng đồ nhựa một cách bừa bãi.

Phạm vi của chiến dịch này

“WeDo – Cuộc Chiến Trộm Nhựa” không còn gói gọn trong phạm vi của một chiến dịch bảo vệ môi trường nữa mà nó đã và đang tác động cực kỳ lớn đến nhận thức của mọi người. 

Muốn trở thành “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa”, quý vị phải hoàn thành 30 thử thách và nhiệm vụ hàng ngày để giành điểm. Trong quá trình thực hiện, mỗi Kẻ Trộm Nhựa sẽ lần lượt trải qua 6 cấp bậc: Bắt đầu từ Dân thường và kết thúc là Đệ nhất danh trộm. 

“Cuộc chiến trộm nhựa” nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi lứa tuổi, ngành nghề. Từ dân văn phòng, trẻ nhỏ, người già cho đến các celebs, KOLs… ai nấy cũng đều hào hứng tham gia. Cùng nhau “hô biến” bãi rác, xóa bỏ ống hút, tẩy chay túi ni lông, dùng túi vải, thìa – đũa gỗ thay cho đồ dùng một lần… Hành động dù nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Tất cả chung một mong muốn được góp phần vào việc bảo vệ môi trường bằng các cách xử lý rác thải khác nhau. 

Sự thành công của chiến dịch này thế nào?

Chiến dịch đã kết thúc nhưng kết quả nó mang lại thì vô cùng đáng trân trọng: 4.290 kẻ trộm nhựa được ghi danh, 4.411 thử thách được hoàn thành. Những con số này cho thấy “Cuộc chiến trộm nhựa” đã thực sự tác động mạnh mẽ đến ý thức, đề cao “lối sống xanh” của cộng đồng.

Không hướng đến mục đích nhất thời, một lần và tạo ra kết quả ngắn hạn, “Cuộc chiến trộm nhựa” đã giúp chúng ta cùng nhau thay đổi suy nghĩ, lối sống, chung tay bảo vệ môi trường.  

Quý vị đang lựa chọn cách xử lý rác thải nào? Nếu chưa kịp tham gia chiến dịch thì không bao giờ là quá trễ để thay đổi. Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất và tạo ra những kết quả to lớn cùng Huongluxury nhé!