Quý vị cần tránh những điều gì khi giặt áo vest?

Nhiều quý vị chưa biết cách giặt áo vest khiến cho trang phục bị nhăn, mất phom dáng, nhanh hỏng. Bận cần lưu ý một số điều khi giặt áo vest có sự khác biệt so với trang phục thông thường. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi nhé!

Giặt Là

5 Lưu ý cần tránh khi giặt áo vest

Không như các trang phục thông thường, đồ vest được thiết kế, may đo rất tỉ mỉ từ phom dáng, chất liệu,… Do đó, cách giặt áo vest sẽ cần lưu ý nhiều điều để đảm bảo độ bền đẹp của trang phục. Trong đó, điều đầu tiên quý vị nên tránh là không dùng máy giặt để giặt áo vest. Bởi nó sẽ khiến áo bị nhàu, hỏng phom dáng áo do máy giặt tác động lực khá mạnh lên trang phục.

1. Không dùng bàn chải lông cứng

Bên cạnh đó, quý vị cũng cần chú ý không sử dụng bàn chải lông quá cứng để chà các vết bẩn trên áo vest. Nó sẽ khiến trang phục bị xù và phai màu. Quý vị cũng không nên dùng nước nóng trên 70 độ để giặt áo vest. Nhiệt độ này khiến cho áo dễ bị nhăn nhúm, trông mất thẩm mỹ. Tương tự, quý vị cũng không nên vò mạnh khi giặt áo hay vắt khi phơi để tránh trang phục bị nhăn nhúm

>>> Xem thêm chi tiết: [Chi tiết] Cách giặt áo vest

2. Không nên vắt mạnh, nên giặt khô

Việc giặt sạch trang phục rất quan trọng nhưng đối với đồ vest, giữ phom dáng trang phục cũng quan trọng không kém. Quý vị có thể sử dụng phương pháp giặt khô trang phục bằng dung môi hydrocarbon vừa hiệu quả lại an toàn. Nó kết hợp với hóa chất giặt khô giúp loại bỏ vết bẩn khá tốt. Bên cạnh đó, phương pháp này lại ít gây hư hại cho phụ kiện và trang phục vest của quý vị. 

Hơn nữa, quý vị lưu ý khi là trang phục vest nên dùng bàn là hơi nước, không để bàn là thông thường tiếp xúc với mặt vải của trang phục. Nó sẽ khiến cho vải áo dễ bị cháy, khét đặc biệt là những chiếc áo vest cao cấp được làm từ sợi thiên nhiên. 

3. Không giặt áo vest thường xuyên

Bên cạnh những điều phải tránh, quý vị cũng cần lưu ý cách giặt áo vest và bảo quản để trang phục luôn được bền đẹp. Trong đó, quý vị không nên mặc áo vest liên tục quá 2 ngày liên tiếp. Điều đó dễ khiến cho trang phục của quý vị bị mất dáng. Hơn nữa, quý vị cũng không cần giặt áo vest một cách quá thường xuyên sẽ khiến chúng dễ bị hỏng.

4. Nên làm sạch sơ các vết bẩn 

Trước khi tiến hành giặt áo vest, quý vị nên làm sạch các vết bẩn trên trang phục trước. Những vết bẩn cứng đầu này bám trên trang phục cần được loại bỏ bằng phương pháp như dùng thuốc tẩy quần áo, các phương pháp làm sạch tự nhiên dùng chanh, giấm,…. Đây là cách giặt áo vest đúng chuẩn dành cho quý vị. 

Ngoài ra, quý vị có thể loại bỏ các bụi bẩn và mảnh vụn bám trên áo vest bằng cây lăn bụi hay bàn chải mềm vừa giúp quần áo trông như mới vừa kéo dài độ bền cho trang phục. Đặc biệt, các bộ áo vest cao cấp được làm từ bông, len chất lượng cao việc loại bỏ bụi bẩn này giúp sợi vải được tự nhiên, bền đẹp. 

5. Treo áo vest đúng cách

Khi treo áo vest, quý vị nhớ sử dụng móc chuyên dụng để không khiến áo bị nhăn nheo, mất phom dáng. Chưa hết, khi phơi áo, quý vị lưu ý không để trang phục tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt của mặt trời, nhiệt độ cao khiến cho áo dễ bị bạc màu. Vì thế, quý vị hãy phơi áo tại nơi khô ráo, thoáng mát. 

Trên đây là những lưu ý và điều quý vị cần tránh khi giặt cũng như bảo quản trang phục áo vest. Cách giặt áo vest đúng chuẩn giúp cho quý vị giữ gìn được trang phục luôn bền đẹp như mới. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý vị!

>>> Xem thêm:

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .