Quý vị có biết bao lâu thì nên vệ sinh nón bảo hiểm một lần

Nón bảo hiểm là người quý vị đồng hành thân thuộc của quý vị trên mọi nẻo đường. Thế nhưng, đã bao giờ quý vị quan tâm đến việc vệ sinh cho nón bảo hiểm chưa? Vì sao phải như thế và bao lâu thì chúng ta nên giặt nón bảo hiểm một lần? Chia sẻ sau đây từ Huongluxury sẽ giúp quý vị giải đáp những thắc mắc trên một cách tường tận.

Giặt Là

Trong thời gian bao lâu thì nên vệ sinh nón một lần

Quý vị có biết da đầu chúng ta là khu vực da rất nhạy cảm, nếu như không được vệ sinh đúng cách rất dễ bị ngứa, nấm da đầu… Và nón bảo hiểm là vật tiếp xúc trực tiếp với tóc của chúng ta hàng ngày, nên đây là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn.

Bên cạnh đó, việc đội nón bảo hiểm hàng ngày làm nhiệt độ tăng cao, tăng tiết bã nhờn, đổ nhiều mồ hôi… đây chính là nguyên nhân chính và là điều kiện thuận lợi cho gàu và nấm phát triển, tăng nguy cơ gây ngứa. Lúc này quý vị mới ý thức được việc vệ sinh nón bảo hiểm là hết sức cần thiết.

Trong khoảng thời gian bao lâu thì chúng ta nên vệ sinh nón bảo hiểm một lần? Điều này còn tùy thuộc vào việc quý vị đội nhiều hay ít, da đầu quý vị có bị đổ nhiều mồ hôi hay không. Tuy nhiên, thời gian vệ sinh tốt nhất là khoảng từ 2 – 3 tháng, sau khi quý vị sử dụng nón. 


Giặt nón bảo hiểm như thế nào là đúng cách? 

Trước khi giặt nón bảo hiểm quý vị phải tháo rời từng bộ phận ở trên mũ như lớp lót, kính chắn bụi, bảo vệ mũi… Như vậy, việc vệ sinh sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn. Đầu tiên quý vị nên hòa tan một ít bột giặt bằng nước ấm rồi ngâm các lớp lót trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút. Sau đó, quý vị dùng bàn chải đánh răng không còn sử dụng nữa, đánh các vết bẩn ở trên các lớp lót và sau đó xả lại với nước sạch. Lưu ý bước này quý vị phải xả thật kỹ, nếu không các hóa chất còn lưu lại có thể khiến quý vị bị dị ứng khi đội mũ.

Tiếp đến, để vệ sinh phần kính chắn bụi, quý vị sử dụng nước xịt kính, xịt lên bề mặt rồi dùng vải mềm để lau lại cho kính được sáng rõ hơn. Khi lau kính, quý vị nên thao tác nhẹ nhàng, tránh để trầy xước vì nó sẽ ảnh ảnh hưởng đến tầm nhìn của quý vị khi lái xe. Vệ sinh vỏ nón bảo hiểm quý vị nên dùng chiếc khăn mềm rồi lau nhẹ nhàng cho hết các vết bẩn, không sử dụng các nước tẩy mạnh vì nó sẽ làm bay màu sơn của nón. 

Sau khi đã làm sạch tất cả, quý vị đem phơi khô các bộ phận trên. Quý vị có thể dùng quạt để hong khô hoặc phơi dưới mái hiên. Khi tất cả đã khô hẳn, quý vị đem chúng lắp ráp lại như ban đầu. Vậy là quý vị đã có chiếc nón bảo hiểm thơm tho, sạch sẽ như mới rồi đấy.

Để bảo vệ da đầu và mái tóc khỏe đẹp, ngoài chú ý chăm sóc tóc, quý vị cũng đừng quên giặt nón bảo hiểm thường xuyên nhé!