Quý vị có biết tuổi thọ của sàn vinyl là bao lâu?

Sàn nhựa vinyl dần trở nên phổ biến và được lòng những khách hàng dù khó tính nhất. Bởi lẽ, bên cạnh những đặc điểm ưu việt của nó như hình thức đẹp, kháng nước và chống trơn trợt, thì tuổi thọ lâu dài cũng là một trong những yếu tố được quan tâm nhiều. Quý vị cũng thắc mắc về vấn đề này, cùng Huongluxury tìm hiểu nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Sàn vinyl có tuổi thọ bao lâu?

Trong tương lai không xa, sàn vinyl được đánh giá là sẽ có khả năng thay thế các loại sàn khác như sàn nhựa, sàn bê tông, sàn giả gỗ… Lý do gì khiến loại sàn “sinh sau đẻ muộn” này lại đang chiếm được nhiều cảm tình như vậy? 

Các đặc điểm nổi bật của sàn vinyl:

  • Độ đàn hồi cao, khả năng mềm dẻo, chịu nén cực tốt.

  • Chống trầy xước, trơn trượt, có màu sắc sáng đẹp

  • Khả năng kháng khuẩn và diệt nấm mốc cực kỳ hiệu quả.

  • Dễ dàng vệ sinh sàn nhà, bảo dưỡng.

Bên cạnh những điểm nổi bật trên, một yếu tố khiến nhiều khách hàng tìm đến với sàn vinyl đó chính là tuổi thọ của nó. Nhờ được cấu thành từ 5 lớp khác nhau, cùng với những đặc điểm ưu việt trên, thời gian sử dụng của loại sàn này có thể lên tới 20 năm. Điều mà những sàn khác chưa chắc làm được. Đây là một con số vô cùng ấn tượng và thu hút người sử dụng. 


Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của sàn vinyl

Sàn vinyl có tuổi thọ cao, nhưng nếu phải chịu nhiều sự tác động của các yếu tố yếu tố dưới đây, thì thời gian sử dụng sẽ bị giảm đáng kể. Chính vì vậy, quý vị cần tìm hiểu xem những yếu tố nào ảnh hưởng đến sàn vinyl nhé!

#1. Chất lượng của sàn

Nhiều người thắc mắc: “Sàn vinyl có nhiều tính năng ưu việt như thế thì chất lượng sẽ luôn đảm bảo”. Nhưng quý vị có chắc chắn rằng mình mua được đúng sản phẩm chính hãng không? Với tình hình thị trường hàng giả, hàng nhái tràn lan như hiện nay thì quý vị cần phải xem xét thật kỹ lưỡng trước khi chọn mua hàng. Hãy chỉ mua sàn vinyl tại những thương hiệu uy tín, độ tin cậy cao. Như vậy, sàn nhà quý vị mới đảm bảo được độ bền và tuổi thọ lâu nhất.  

#2. Lưu ý quá trình thi công, lắp đặt

Quý vị đã tìm mua được sản phẩm sàn vinyl chất lượng tốt. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả. Bởi dù sàn có tốt đến đâu mà quá trình thi công, lắp đặt được thực hiện bởi những người thợ non kinh nghiệm thì thành quả chắc chắn sẽ không hoàn hảo. Nó có thể sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sàn, do các lỗi xảy ra trong quá trình thi công như hở, lắp vênh, lắp sai… Chính vì vậy, quý vị cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn ra một đơn vị có chuyên môn và tay nghề cao. 

 #3. Yếu tố con người

Thời gian sử dụng của sàn vinyl bị ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố con người. Do đó, hãy cân nhắc xem liệu quý vị có đang bảo dưỡng và vệ sinh sàn nhà sau xây dựng có đúng cách hay không? Bởi nó rất có thể là nguyên nhân chủ quan khiến tuổi thọ sàn vinyl giảm đáng kể. 

Với nhiều tính năng ưu việt và tuổi thọ cao, sàn vinyl ngày càng khẳng định được vị thế vững chắc của mình. Nếu quý vị muốn sở hữu một không gian sống hiện đại, thanh lịch, thì sàn vinyl chính là sự lựa chọn mà quý vị không thể bỏ qua.