Quý vị đã biết cách chăm sóc những chiếc áo trắng của mình chưa?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến áo trắng bị mốc đen, trong đó chủ yếu là do không được làm sạch hẳn và phơi khô đúng cách. Để tránh tình trạng này phát sinh với các trang phục của cả nhà, quý vị có thể áp dụng các phương pháp làm sạch và làm khô quần áo sau đây theo hướng dẫn của Huongluxury nhé!

Giặt Là

Cách chăm sóc áo trắng khỏi tình trạng ẩm mốc

Đối với áo trắng hay các sản phẩm quần áo khác, việc làm sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để tránh tình trạng áo trắng bị mốc đen, quần áo của quý vị cần được làm sạch kịp thời và nhanh chóng ngay sau khi mặc. Việc để quần áo bẩn lâu sau đó mới giặt sẽ khiến các vi khuẩn gây ẩm mốc hình thành và phát triển trên áo. 

Ngoài ra sau khi giặt quần áo quý vị cần phơi chúng dưới ánh nắng hoặc khu vực khô thoáng có gió để quần áo khô hoàn toàn. Quần áo không được phơi dưới nắng hoặc phơi trong điều kiện ẩm ướt nhiều ngày có thể sinh ra ẩm mốc và mùi hôi khó chịu. Đối với điều kiện thời tiết mưa nhiều hoặc mùa đông lạnh quý vị nên dùng máy sấy quần áo để tránh tình trạng này. 


Cách giặt áo trắng

Ngoài ra, để áo trắng được bảo vệ một cách tốt nhất quý vị cần áp dụng chế độ giặt riêng biệt cho chúng. Đối với áo trắng quý vị không được giặt chung với các sản phẩm quần áo màu vì có thể gây nhiễm màu khiến áo trắng loang lổ. Kể cả giặt tay hay giặt máy quý vị đều phải giặt riêng áo trắng. Đối với áo trắng quý vị có thể dùng các sản phẩm nước giặt hoặc bột giặt trung tính để làm sạch và bảo vệ áo tốt hơn. Với các vết bẩn cứng đầu hay tình trạng áo ố vàng có thể dùng thuốc tẩy trắng, baking soda, giấm ăn, chanh tươi để làm sạch. 


Treo áo trắng trên móc 

Một cách chăm sóc tránh tình trạng áo trắng bị mốc đen nữa cho quý vị chính là treo áo trên móc và bảo quản trong tủ quần áo. Việc treo áo trắng sẽ giúp áo luôn giữ đúng form dáng, không bị nhăn nheo hay co giãn. Điều này cũng giúp quý vị tiết kiệm thời gian là (ủi) áo mỗi khi cần dùng đến. Bên cạnh đó, quý vị đừng quên treo áo trắng cùng với quần áo không ra màu để phòng tình trạng bị nhiễm màu.


Dùng nước xả vải cho áo trắng

Để bảo vệ áo trắng quý vị còn có thể sử dụng thêm sản phẩm nước xả vải cho áo. Sau khi giặt với xà phòng quý vị nên dùng nước xả vải với tính năng làm mềm và bảo vệ chất liệu vải, lưu hương thơm trên áo. Các dòng nước xả vải uy tín hiện nay không chỉ giúp quần áo của quý vị luôn thơm mát mà còn giúp làm mềm vải, giữ màu, nâng cao tuổi thọ cho quần áo. Chú ý lựa chọn mùi hương nước xả vải theo ý thích của mình để quý vị cảm thấy thoải mái hơn. 

Trên đây là các cách chăm sóc áo trắng cũng như phòng tránh tình trạng áo trắng bị mốc đen rất hữu hiệu. Huongluxury luôn có rất nhiều thông tin hữu ích dành cho quý vị và cả nhà. Vì thế, đừng quên đồng hành cùng chúng tôi, quý vị nhé!