Quý vị Đã Biết Cách Dọn Vệ Sinh Nhà Cửa Nhanh Và Hiệu Quả?

Đừng để việc dọn vệ sinh nhà cửa trở thành nỗi ám ảnh dịp Tết đến xuân về cho gia đình quý vị! Hãy nắm chắc 3 nguyên tắc cơ bản nhưng cực kỳ hiệu quả dưới đây từ Huongluxury để dọn dẹp thật triệt để và đón Tết vui quý vị nhé!

Vệ sinh phòng tắm

1. Phân loại vật dụng trong nhà

Tiêu chí đầu tiên khi dọn vệ sinh nhà cửa chính là phân loại đồ dùng, nhằm xác định đồ vật nào còn sử dụng được và những đồ nào cần loại bỏ. Sau khi đã phân loại xong, quý vị nên sắp xếp quần áo, hay sắp xếp lại các đồ dùng theo khu vực cụ thể để dễ dàng tìm kiếm hơn. VIệc này còn giúp hạn chế việc đồ dùng bị dồn vào các ngóc ngách và dễ bị bám bụi trở lại. 

Riêng đối với những đồ dùng vẫn dùng được nhưng không sử dụng thường xuyên như thang, dụng cụ sửa chữa, đồ dùng làm vườn, … quý vị hãy cho vào nhà kho để không gian nhà ở được gọn gàng tuyệt đối nhé.


2. Dọn vệ sinh theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài

Nguyên tắc này phù hợp với các quy luật phong thủy cũng như hợp lý về mặt khoa học. Việc dọn vệ sinh bắt đầu từ tầng cao nhất rồi xuống dần các tầng thấp hơn sẽ ngăn không cho bụi bặm phát tán sang các nơi đã được dọn sạch. Hơn hết, dọn vệ sinh từ trong ra ngoài sẽ giúp quý vị thu gom triệt để rác và bụi, đặc biệt ở nơi cửa ra vào chíng. Áp dụng tốt nguyên tắc này sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và sức lực của quý vị.


3. Lau chùi kỹ hơn bằng tay

Thông thường, các gia đình sẽ chọn sẽ sử dụng các dụng cụ như cây lau, chổi lau, … để việc dọn vệ sinh được dễ dàng và nhanh chóng nhất. Thế nhưng những dụng cụ này có thể chưa lau sạch hoàn toàn các bề mặt quan trọng vốn dễ bị lộ vết bẩn như mặt bàn, mặt ghế, … tại phòng khách hoặc phòng ăn.

Để đảm bảo những đồ dùng kể trên tuyệt đối sạch sẽ cho gia đình quý vị tiếp đón khách ngày Tết, quý vị nên sử dụng một miếng khăn bông mỏng hoặc dùng bọt biển lau chùi  thêm bằng tay. Với cách này,  quý vị có thể nhìn rõ những nơi còn bám bụi và nhanh chóng vệ sinh thật nhẹ nhàng.


4. Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Bên cạnh việc don vệ sinh đúng bước, thứ tự và kỹ càng, việc sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cũng là điều vô cùng cần thiết do Tết là thời điểm các bệnh vặt như ho, sổ mũi, viêm họng, … thường xuyên thấn công các thành viên trong gia đình. Các chất tẩy rửa chuyên dụng có thương hiệu và được kiểm định sẽ không chỉ làm sạch các vết bẩn cứng đầu mà còn giúp diệt sạch các nguồn gốc gây bệnh, đặc biệt đối với những khu vực vốn ẩn chứa nhiều vi khuẩn như nhà vệ sinhphòng tắm.

Huongluxury khuyên quý vị nên sử dụng những thương hiệu tẩy rửa đã qua kiểm nghiệm của các trung tâm uy tín như nước tẩy bồn cầu VIM, để đảm bảo hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

VIM là thương hiệu lâu đời đã được nhiều hộ gia đình tin dùng do khả năng diệt sạch các vi khuẩn gây bệnh với công thức Sodium Hypochlorite đã được chứng nhận bởi viện Pasteur. Ngoài ra, nước tẩy VIM còn đem lại hương thơm dễ chịu cùng cảm giác sạch thoáng sau khi sử dụng và không làm mòn hay gây hại cho lớp men gạch hoặc bồn cầu.

Dọn vệ sinh nhà cửa ngoài việc lau dọn sạch sẽ thì quý vị cùng nên quan tâm đến việc diệt mối, diệt gián, diệt tất cả loại côn trùng,…để đảm bảo an toàn cho cả gia đình nhé.