Quý vị đã biết cách tẩy gỉ sét mặt bàn là chưa?

Bàn là dùng lâu ngày xuất hiện những vết gỉ sét và ố vàng cứng đầu. Chúng không chỉ khiến quý vị khó khăn khi dùng bàn là mà còn gây nên những vết bẩn trên quần áo. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cách làm sạch bàn là bị gỉ sét hiệu quả nhé.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Tại sao cần biết cách làm sạch bàn là gỉ sét?

Giúp quý vị chăm sóc gia đình tốt hơn

Là ủi quần áo hàng ngày dường như đã trở thành việc làm quen thuộc của người phụ nữ trong gia đình. Đó không chỉ là việc làm thông thường mà còn thể hiện sự quan tâm và chăm sóc. Nếu quý vị biết cách làm sạch bàn là hiệu quả thì công việc của quý vị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Không còn phải lo lắng việc chồng hay con của mình phải ra ngoài với những chiếc áo nhăn nheo hay những vết ố vàng khi bàn là gỉ sét nữa. 

Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi quý vị có cách làm sạch đúng thì mọi việc sẽ thật dễ dàng và được giải quyết trong thời gian ngắn. Những cách làm đơn giản mà lại hiệu quả sẽ giúp quý vị tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể so với việc đi mua cái mới. So với sự lãng phí không cần thiết thì cách làm này lại đem lại hiệu quả không ngờ.


3 Cách làm sạch bàn là bị gỉ sét đơn giản, hiệu quả nhất 2019

  1. Dùng giấm và muối ăn làm sạch vết gỉ sét ở bàn là

Đây là một trong những cách làm sạch bàn là đơn giản và dễ làm nhất, giúp đánh bay mọi vết gỉ sét hiệu quả. Đầu tiên quý vị đổ muối vào giấm để tạo thành hỗn hợp đặc biệt và đun nóng trên bếp. Dùng khăn sạch thấm nước khi còn ấm và lau bề mặt bị gỉ sét của bàn là. Lau đi lau lại nhiều lần đến khi vết gỉ biến mất. Cuối cùng là lau khô bề mặt bàn ủi bằng chiếc khăn khô khác. Kết quả chắc chắn sẽ khiến quý vị bất ngờ.

   2. Dùng chanh tươi 

Chanh tươi là nguyên liệu dễ kiếm nhất trong bếp của mỗi gia đình, nó giống như loại thần dược giúp giải quyết rất nhiều vấn đề. Làm sạch bàn là bị gỉ sét bằng chanh cũng là một cách làm được rất nhiều người lựa chọn. Bởi nó đơn giản, dễ làm lại có kết quả cao. Quý vị chỉ cần cắt đôi quả chanh và chà trực tiếp lên bàn là trong vòng từ 2 đến 3 phút để đạt hiệu quả làm sạch tối đa nhất. Sau đó dùng khăn sạch lau lại bề mặt bàn ủi, để khô và sử dụng bình thường. Mọi vết gỉ sẽ biến mất như chưa từng tồn tại. 

3. Sử dụng kem đánh răng 

Quý vị sử dụng kem đánh răng chà lên vết gỉ sét, sau đó sử dụng khăn ẩm chà một lần nữa lên vết đó. Quý vị sẽ chà đến khi vết bám mờ đi và sử dụng thêm 1 lớp kem đánh răng lần 2 để vết bám gỉ sét sạch hoàn toàn. Cuối cùng, quý vị lấy một chiếc khăn ẩm để lau sạch vết kem đánh răng. Cách này khá đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả quý vị có thể áp dụng ngay tại nhà.

Với những đồ vật đơn giản, dễ kiếm trong nhà bếp, quý vị đã có cách làm sạch bàn là bị gỉ sét hiệu quả và an toàn. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc thì đừng ngại ngần chia sẻ với Huongluxury ngay để được giải đáp nhanh nhất nhé. Chúc quý vị may mắn!