Quý vị đã giặt quần áo bà bầu đúng cách chưa?

Thai kỳ là thời gian cơ thể người phụ nữ nhạy cảm, dễ chịu nhiều tác động. Chính vì vậy, công việc giặt quần áo – một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại trở thành nỗi băn khoăn của nhiều người. Những giải đáp dưới đây của Huongluxury sẽ giúp quý vị giải đáp những thắc mắc của về cách giặt quần áo bà bầu như thế nào cho đúng cách.

Giặt Là

Cách giặt quần áo bà bầu

Quần áo bà bầu thường khá mềm và mỏng. Vì vậy, nếu không cảm thấy mệt hay khó chịu với mùi nước giặt, nước xả các mẹ nên tự giặt chúng bằng tay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp dưới đây mẹ nên lưu ý:

  • Không nên giặt khi da nhạy cảm và có các biểu hiện dị ứng hay mẩn đỏ với nước giặt, nước xả.
  • Không nên trực tiếp hít các hơi từ chất tẩy rửa bởi chúng có thể gây ho, ngứa họng hoặc thậm chí gây ảnh hưởng đến thai nhi, dọa sẩy thai.
  • Trong quá trình giặt, nếu bắt buộc phải cách giặt quần áo bằng tay thì mẹ bầunên giặt khối lượng nhỏ để không cảm thấy quá mệt.

Ngoài ra trên thị trường, các dòng máy giặt có rất nhiều tùy chỉnh khác nhau cho chế độ giặt đồ bằng máy thích hợp. Quần áo nếu giặt bằng máy, mẹ nên giặt ở chế độ giặt phù hợp để khắc phục quần áo bị ố vàng hay chảy xệ. Nếu không muốn giặt đồ bằng máy, mẹ bầu có thể nhờ đến sự trợ giúp của chồng để tránh quá mất sức hay mệt mỏi.


Quần áo bầu có nên sử dụng nước xả không?

Thói quen sử dụng nước xả vải sau mỗi lần giặt để giữ cho quần áo luôn thơm tho và mềm mại được rất nhiều mẹ bầu thường xuyên áp dụng. Nhưng rất nhiều dòng sản phẩm nước xả vải kém chất lượng và sẽ gây ra những tác hại vô cùng to lớn cho sức khỏe của mẹ bầu, đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ.

Do đó, nếu muốn sử dụng nước xả vải cho quần áo bà bầu, tốt nhất mẹ bầu nên tìm đến các thương hiệu nước xả vải uy tín và chất lượng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm nước xả vải có thành phần từ tự nhiên, an toàn với phụ nữ đang mang thai.

Bởi những loại nước xả vải này đã loại bỏ các chất hóa học độc hại, để giảm thiểu những tác hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Mẹ bầu có thể lựa chọn và sử dụng để quần áo luôn thơm mà vẫn bảo vệ được sức khỏe của mình.


Cách bảo quản quần áo bà bầu?

Bảo quản quần áo bà bầu khi giặt xong tốt nhất mẹ nên phơi ngay dưới ánh nắng tự nhiên của mặt trời. Nên để quần áo được nguội. Sau đó mới là, cất vào ngăn tủ để chúng luôn giữ nếp, bền đẹp.


Với việc áp dụng những lời khuyên từ Huongluxury chắc chắn bà bầu sẽ luôn cảm thấy thoải mái với việc giặt giũ quần bà bầu và thời gian mang thai sẽ chẳng còn khó khăn hay vất vả.