Quý vị đang tẩy bồn cầu sai cách rồi!

Hiện nay cuộc sống hiện đại, các gia đình đều lựa chọn lắp đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh để tiện lợi sinh hoạt cá nhân. Chúng ta vẫn thường xuyên cọ rửa bồn cầu nhưng làm thế nào cũng không sạch hoàn toàn. Vậy quý vị có muốn biết mẹo tẩy bồn cầu sạch không? Theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé.

Vệ sinh phòng tắm

Mẹo tẩy bồn cầu sạch sẽ, hiệu quả

Có rất nhiều mẹo cọ rửa bồn cầu sạch sẽ và khử mùi hôi để mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Sau đây chúng ta cùng tham khảo các cách tẩy bồn cầu đó nhé.

  • Tẩy bằng chanh tươi: Nhiều người dùng nước cốt chanh pha với bột giặt đổ vào các vết ố vàng, dùng chổi cọ chà nhiều lần thì vết bẩn sẽ biến mất. Cách dùng này phổ biến nhưng lại không làm sạch được các vết cứng đầu.


  • Cách tẩy vết bẩn bằng dấm, bột soda: Hỗn hợp này có tác dụng tẩy mạnh, quý vị pha tỷ lệ phù hợp đổ vào vết ố vàng. Để khoảng 20-30 phút dùng bàn chải chà mạnh sạch sẽ. Bên cạnh đó baking soda cũng là nguyên liệu vô cùng lợi hại giúp quý vị thông tắc cống, thông tắc bồn cầu vô cùng hiệu quả.


  • Sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng: Đó là những cách làm mẹo dân gian nhưng có thể vi khuẩn vẫn còn bám trên bồn cầu, khi các nguyên liệu tự nhiên không khử sạch hoàn toàn. Để tẩy sạch khoa học nhất quý vị vẫn nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng như VIM. Các hoạt chất trong nước tẩy sẽ đánh tan vết bẩn, khử vi khuẩn, mùi hôi hiệu quả.

Cách dùng: Quý vị xịt nước tẩy VIM vào phía trong bồn cầu, lên thành, xung quanh với lượng vừa phải vì dung dịch đậm đặc. Đậy nắp bồn cầu lại trong 10-15 phút để nước tẩy diệt vi khuẩn và ngấm vào bồn cầu. Cho ít nước lên trên rồi dùng bàn chải chà mạnh để đánh tan các vết ố bẩn cứng đầu, loại bỏ vi khuẩn ẩn nấp.

Quý vị nên thường xuyên cọ rửa bồn cầu để mang lại sự sạch sẽ cho khu vệ sinh, không tồn tại vi khuẩn gây bệnh cho người. Đồng thời mùi không bị ám khiến khó chịu khi vệ sinh cá nhân. Các sản phẩm của VIM luôn được đánh giá tốt vì dùng hiệu quả, không độc hại cho người dùng. Vì thế được sử dụng hết sức phổ biến.


Những lưu ý khi tẩy bồn cầu

  • Để việc tẩy bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả cao thì quý vị nên lưu ý một số điều cơ bản. Đó là những kiến thức hữu ích để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, quý vị có thể tham khảo để dọn dẹp, làm đẹp ngôi nhà

  • Lựa chọn chất tẩy rửa trung tính vệ sinh bồn cầu, không nên dùng loại có axit mạnh dễ làm hại da tay, hay chứa chất độc hại. Tìm hiểu thương hiệu uy tín để sử dụng thường xuyên, không gây hại cho người dùng.

  • Không nên dùng bìa giấy cứng, cọ sắt đề chà mạnh bồn cầu sẽ xước bề mặt, mấy thẩm mỹ và dễ bám chất bẩn, ố vàng nhiều hơn. Quý vị nên dùng bàn chải đầu lông để cọ rửa sẽ phù hợp hơn.

  • Cọ rửa toàn bộ bồn cầu, đặc biệt là phía bên trong để không đọng lại cặn bẩn, vi khuẩn dễ sinh sôi, phát triển gây bệnh cho người. Dùng xong nên mở nắp bồn cầu để thoáng khí, không ám mùi hôi lâu.

Huongluxury khuyến khích quý vị nên sử dụng nước tẩy bồn cầu VIM cho để cọ rửa nhà vệ sinh của gia đình. Đây là dòng sản phẩm được nhiều bà nội trợ Việt Nam tin dùng trong nhiều năm qua. Hơn hết, với công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite được kiểm nghiệm và chứng nhận định kỳ tại viện Pasteur, nước tẩy VIM hoàn toàn diệt sạch vi khuẩn gây hại lên đến 99,99%.

Công thức đặc biệt không gây hại đến lớp tráng men khác với các loại nước tẩy bồn cầu khác trên thị trường giúp nhà vệ sinh luôn sạch bóng, bảo vệ lớp men hiệu quả. Còn ngại ngùng gì mà không cùng Huongluxury mua ngay sản phẩm này để bảo vệ ngôi nhà của quý vị luôn sạch khuẩn, không mang lại mầm bệnh cho gia đình mình.

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn các quý vị mẹo tẩy bồn cầu đúng cách để thực hiện rồi nhé. Hy vọng những chia sẻ chân thành này sẽ hỗ trợ quý vị trong khâu dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sạch đẹp hơn!

Xem thêm: dung dịch diệt khuẩn, bồn cầu bị tắtviên tẩy bồn cầu