Quý vị nên biết 4 điều này trước khi mua máy thông gió

Trong không gian hẹp, kín tại nhà. Nếu không thường xuyên dọn dẹp rất dễ có mùi ẩm mốc, vi khuẩn phát sinh gây hại đến sức khỏe con người. Máy thông gió lúc này với chức năng trao đổi không khí, đẩy tất cả hơi ẩm và mùi hôi ra bên ngoài. Tuy nhiên, trước khi sở hữu chúng. Quý vị nên biết những điều này.

Vệ sinh phòng tắm

Máy thông gió là gì?

Máy thông gió là sản phẩm được nhiều hộ gia đình lựa chọn sử dụng. Khi hoạt động, chúng sẽ chuyển lưu không khí từ bên trong ra bên ngoài và ngược lại. Cơ chế này giúp nhà ở của quý vị thải được các luồng không khí tù đọng. Đồng thời luôn giữ được không gian tươi mát. Chúng thường được vận dụng tại những nơi không khí không thể tự động chuyển lưu, chủ yếu là vùng đô thị có mật độ dân số cao, như: chung cư mini, nhà trọ, nhà cao tầng….


Máy thông gió đem đến những tiện ích gì?

Khi sở hữu được thiết bị này trong nhà, quý vị sẽ nhận được ít nhất 5 lợi ích sau đây:

  • Bề mặt gương trong nhà vệ sinh không bao giờ xuất hiện tình trạng đọng hơi nước. Đây là vấn đề mà nhà nào cũng gặp phải, đặc biệt vào những ngày trời nồm ẩm, tưởng nhỏ nhưng đôi khi chúng tạo cho ta cảm giác khó chịu, phiền phức. 

  • Mùi hôi, ẩm mốc tại những nơi trữ nước hoàn toàn tan biến

  • Dù bên ngoài thời tiết là mưa hay nắng thì bên trong ngôi nhà của quý vị vẫn mát mẻ.

  • Máy thông gió đa dạng mẫu mã, thiết kế và kiểu dáng. Quý vị muốn lắp vào góc nào cũng được. Ngay cả khi đấy là phòng vệ sinh siêu nhỏ.

  • Tránh được các bệnh về da, hô hấp… 


Những điều quý vị cần phải biết trước khi mua máy thông gió

  • Lưu ý diện tích phòng

Lựa chọn kích thước máy thông gió phù hợp với diện tích phòng mà quý vị muốn lắp đặt vô cùng quan trọng. Sự tương ứng sẽ mang tới cảm giác chỉn chu, tô điểm thêm vẻ sang trọng cho căn phòng. Ngược lại, lập tức chúng sẽ trở nên cồng kềnh, rất mất thẩm mỹ.

Thêm nữa, vấn đề còn nằm ở chỗ năng suất. Nếu căn phòng quá lớn mà kích thước sản phẩm quá nhỏ sẽ không đảm bảo việc làm mát. Điều này còn gây ra lãng phí điện, không cần thiết.

  • Cách vệ sinh máy thông gió

Vì là sản phẩm lọc không khí nên máy cần phải được lau chùi và vệ sinh thường xuyên. Tuy nhiên, không giống như các loại đồ gia dụng khác, vệ sinh máy phải thực hiện đúng cách nhằm đảm bảo an toàn. 

  • Khi nào thì thay máy thông gió?

Khi một chiếc máy thông gió đi đến giới hạn tuổi thọ, nó sẽ phát ra những dấu hiệu như: tốc độ chậm, âm thanh chói tai, mùi hôi ẩm trong nhà không thoát được ra ngoài… Khi đó là lúc quý vị cần thay một chiếc máy khác cho gia đình của mình.

  • Giá máy thông gió là bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường, máy thông gió rất đa dạng mẫu mã và kích thước. Giá thành cũng linh hoạt biến động. Với loại mini mà nhiều hộ gia đình lựa chọn, giá chỉ dao động từ 150.000 – 300.000 đồng. Đa phần xuất xứ từ Việt Nam và Trung Quốc.

Đối với những thương hiệu uy tín như: KDK, Panasonic, Mitsubishi …. thì máy dao động từ 400.000 – 800.000 đồng.  

Trên đây là những chia sẻ của Huongluxury về máy thông gió. Qua các lưu ý trên, mong rằng quý vị đã có thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích trước khi quyết định “rước nàng về dinh”.