Ngoài nhà

Sơn cửa sắt cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết sẽ giúp bạn hoàn thành công việc thuận lợi và nhanh chóng hơn. Vậy khi sơn cửa sắt, bạn cần chuẩn bị những gì?

  • Nếu bạn sơn thủ công, cần chuẩn bị chổi quét sơn, giấy nhám, dụng cụ pha sơn, cọ quét sơn, con lăn sơn nhỏ, vải lau…Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư một chiếc máy phun sơn cầm tay. Những chiếc máy phun sơn mini này sẽ giúp bạn có một lớp sơn mỏng, đều và đặc biệt mịn màng.

  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đồ bảo hộ như khẩu trang, găng tay, kính bảo hộ… để bảo vệ cơ thể khỏi bụi sơn, vụn sắt và các thành phần hóa chất có trong nước sơn. 

Để có một lớp sơn cửa sắt hoàn mỹ, bạn không thể bỏ qua những điều sau

Lựa chọn loại sơn cửa sắt phù hợp

Tìm mua loại sơn cao cấp sẽ giúp bạn có một lớp sơn bền đẹp. Hầu hết các loại sơn đến từ các hãng nổi tiếng hiện nay đều có độ bền hơn 1 năm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ chỉ phải sơn cửa sắt tối đa 1 lần/năm.

Ngoài ra, để tăng độ bám dính, bạn có thể tìm tô thêm một lớp sơn lót. Hãy chọn sơn mạ kẽm chống gỉ, giúp cửa sắt được bảo vệ tốt hơn.

Thao tác đúng cách

Pha sơn theo đúng liều lượng giúp lớp sơn lên màu chuẩn và đẹp hơn. Sau khi sơn xong lớp mạ kẽm, hãy để lớp sơn thật khô trước khi tiếp tục sơn lớp sơn chính.

Dùng chổi sơn nhỏ để quét lớp sơn lót. Sau đó dùng cọ hoặc súng phun sơn để phủ lên bằng lớp sơn chính. Nếu cần thiết, bạn có thể phun thêm lớp thứ hai. Tuy nhiên, hầu hết các loại sơn chất lượng cao ngày nay thường chỉ cần một lớp là đủ.

Các loại sơn nên dùng để sơn cửa sắt

Sơn chống gỉ: là lớp sơn trung gian giúp tạo độ bám bề mặt kim loại và sơn phủ. Độ phủ loại sơn này khá cao, màu sắc nhạt và giới hạn bởi một số màu nhất định.

Sơn phủ: là lớp sơn tạo màu. Lớp sơn chịu tác động trực tiếp từ môi trường, đồng thời là lớp sơn mang lại thẩm mỹ cho kết cấu kim loại. Thông thường, sơn phủ được thực hiện với 2 hoặc 3 lớp sơn độ dày trung bình từ 0.06 đến 0,08mm.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là đến Tết Nguyên đán. Hãy bắt tay sơn cửa sắt nhà mình để chuẩn bị cho một cái Tết rộn ràng, tươi vui và nhiều may mắn bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công những cách làm này. Để biết thêm nhiều mẹo hay dọn dọn nhà cửa ngày Tết, đừng quên theo dõi bài các bài viết trên HUONG LUXURY. 

Xem thêm: màu sơn cổng đẹp, màu sơn nhà đẹp, cách tẩy vết sơn trên quần áo, khử mùi sơn nhà mới, cách khử mùi sơn nhà mới