Sai lầm khi dùng điều hòa vừa tốn điện vừa hại sức khỏe

Trong không gian thoáng mát, thoải mái mà máy lạnh mang lại có khá nhiều các loại Virus gây bệnh. Chính vì vậy, người dùng cần phải biết cách vệ sinh máy lạnh đúng cách định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho mình. Bên cạnh đó, máy hoạt động êm sẽ làm cho điện năng không tiêu hao nhiều. Chúng ta sẽ tìm hiểu các sai lầm khi sử dụng máy lạnh trong bài viết này.

Trong nhà

Trong không gian thoáng mát, thoải mái mà máy lạnh mang lại có khá nhiều các loại Virus gây bệnh. Chính vì vậy, người dùng cần phải biết cách vệ sinh máy lạnh đúng cách định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho mình. Bên cạnh đó, máy hoạt động êm sẽ làm cho điện năng không tiêu hao nhiều. Chúng ta sẽ tìm hiểu các sai lầm khi sử dụng máy lạnh trong bài viết này. Qua đó, quý vị sẽ tránh được những vấn đề không mong muốn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng

Bật máy lạnh ở nhiệt độ thấp

Cách làm này khiến nhiệt độ trong phòng giảm đột ngột, cơ thể cũng dễ có nguy cơ bị sốc nhiệt gây nên chóng mặt, mệt mỏi. Việc để nhiệt độ thấp làm máy lạnh sử dụng hết công suất khiến máy nhanh hỏng hơn, tốn điện nhiều hơn.

Nên đặt nhiệt độ mát thấp hơn một chút so với nhiệt độ phòng để luôn có cảm giác mát mẻ, thư thái. Quý vị sẽ cảm thấy thật thoải mái nếu điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ lý tưởng. Qua đó, quý vị cũng không quên nhờ đến cách vệ sinh máy lạnh đúng cách định kỳ nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh cơ bản và chi tiết

Bật chức năng Dry Mode của máy lạnh

Mẹo bật chức năng Dry Mode kết hợp bật quạt nhẹ để giảm tiền điện, lại giúp khuếch tán gió nhanh hơn, căn phòng mát mẻ hơn. Đây là chế độ máy lạnh dành cho những ngày nhiều mưa, độ ẩm cao. 

Tuy nhiên thì vào những ngày nắng nóng, độ ẩm thấp, bật thêm chế độ Dry, tiền điện sẽ tốn hơn khi sử dụng thêm quạt. Quý vị chắc chắn sẽ không mong muốn điều này khi sử dụng máy lạnh đâu nhỉ? Vì vậy, quý vị nên biết cách sử dụng máy lạnh đúng cách và đạt công suất làm mát hiệu quả. Mặc khác, tiền điện hàng tháng cũng không là nỗi lo.

Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh liên tục

Bên cạnh cách vệ sinh máy lạnh đúng cách thì việc điều chỉnh nhiệt độ cũng quan trọng không kém. Trong đó, thói quen của người dùng hay tăng giảm nhiệt độ liên tục làm quá trình vận hành của máy hoạt động nhiều hơn. Quý vị nên duy trì mức nhiệt ổn định sẽ giảm tốn điện và tăng độ bền cho điều hòa.

Thường xuyên đóng kín cửa khi bật máy lạnh

Nếu liên tục bật máy lạnh cho phòng kín, quý vị sẽ cảm thấy mệt mỏi, nặng nề. Cách tốt nhất là tạo khe hở nhỏ để không khí lưu thông, nên chọn máy lạnh thế hệ mới để có thêm chức năng lọc khí và diệt khuẩn, giúp căn phòng thoáng khí.

Qua thông tin được cung cấp này, quý vị đã thấy được một số điều lưu ý khi sử dụng máy lạnh cũng quan trọng không kém cách vệ sinh máy lạnh đúng cách. Nếu quý vị sử dụng máy lạnh đạt công suất tối ưu thì nên tìm hiểu kỹ các thông tin được cung cấp này.

Không bảo trì máy lạnh thường xuyên

Máy lạnh đưa không khí vào nhà và hút khí nóng mang theo bụi bẩn ra ngoài. Trong một thời gian ngắn, máy sẽ  nhanh bám bụi bẩn. Nếu không bảo trì thường xuyên khiến điều hòa nhanh hỏng và tốn điện hơn.

Đặt chậu nước trong phòng máy lạnh

Đặt chậu nước trong phòng điều hòa để tạo độ ẩm, cách làm này gây nguy hiểm cho sức khỏe vì hơi nước sẽ thu hút bụi bẩn, vi trùng gây hại không tốt cho hệ hô hấp, dễ gây viêm phổi, ho,… Quý vị không nên nghe theo ai đó rồi làm điều dại dột này.

Dội nước vào cục nóng khi thấy điều hòa không được mát cách này khá nguy hiểm. Nguyên nhân là do khi trời nóng, điều hòa làm việc nhiều, cục nóng sẽ nóng hơn, khả năng gây chập, cháy và hỏng máy diễn ra khá thường xuyên.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích dành cho quý vị. Hãy luôn theo dõi Huongluxury để có những thông tin bổ ích và những mẹo hay.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .