Sai lầm khi vệ sinh màn hình tivi mà ai cũng mắc phải

Vệ sinh màn hình tivi không khó nhưng thực tế lại có rất nhiều người làm sạch bề mặt này không đúng cách. Việc này không những vô tình khiến bụi bẩn dễ bám vào hơn mà thậm chí còn làm giảm đi tuổi thọ của màn hình. Tham khảo ngay bài viết sau đây xem quý vị có mắc những sai lầm thường gặp không nhé!

Trong nhà

1. Dùng duy nhất một loại hóa chất tẩy rửa cho tất cả các loại màn hình

Không chỉ là màn hình công nghệ LCD mà một số loại tivi hiện đại còn nâng cấp lên màn hình Plasma hay Led. Vì thế, việc sử dụng duy nhất một chất tẩy rửa cho tất cả các loại màn hình là một điều hoàn toàn sai lầm.

Hãy nhớ, trước khi làm sạch màn hình tivi, quý vị nên tìm hiểu về công nghệ màn hình tivi của chiếc tivi mà mình đang sử dụng để chọn được loại nước tẩy rửa phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách bảo vệ màn hình tivi lâu bền khi vệ sinh  

2. Vệ sinh màn hình tivi khi thiết bị vẫn đang hoạt động

Đây là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi tiến hành vệ sinh cho màn hình tivi. Thực chất, việc lau chùi màn hình tivi khi thiết bị vẫn đang hoạt động là sai lầm nghiêm trọng. Việc này sẽ khiến cho màn hình tivi cũng như các linh kiện khác bị ảnh hưởng. Không những thế, việc lau chùi tivi đang hoạt động thậm chí dễ dẫn đến tình trạng chạm điện, gây nguy hiểm đến tính mạng của quý vị.

Đừng lười biếng gì mà không rút phích cắm tivi trước khi vệ sinh thiết bị này để đảm bảo an toàn tối đa quý vị nhé.

Xem thêm: Top nước lau màn hình tivi quý vị nên sử dụng

3. Hiểu không đúng về các loại dung dịch vệ sinh màn hình tivi

Nhiều người cho rằng các dung dịch có tính tẩy rửa càng mạnh thì khả năng làm sạch càng tốt. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với một số vật dụng, thiết bị còn đối với màn hình tivi thì không!

Thực tế, các loại hoá chất với nồng độ tẩy rửa cao rất dễ làm mòn màn hình tivi. Nghiêm trọng hơn, chúng còn có thể làm bong tróc lớp bảo vệ màn hình cho tivi và làm bộ phận này nhanh chóng hư hỏng.  

4. Phun trực tiếp chất tẩy rửa lên màn hình tivi

Cách vệ sinh màn hình tivi này không đúng đắn như quý vị tưởng. Đừng nghĩ rằng việc phun trực tiếp dung dịch làm sạch để các hoá chất tiếp xúc trực tiếp trên màn hình giúp việc làm sạch được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thực tế, hành động này lại chính là nguyên nhân gây nên sự hỏng hóc cho tivi. Cụ thể, việc này khiến chất lỏng từ dung dịch tẩy rửa sẽ chảy xuống bề mặt kính và thấm vào các linh kiện bên trong và làm cho chúng bị ngấm nước.

5. Sử dụng dụng cụ vệ sinh màn hình tivi không phù hợp

Việc lau chùi màn tình tivi bằng giấy ăn hay khăn khô dễ làm bộ phận này bám bụi hơn do hiện tượng cọ xát tích điện. Để tránh gặp phải tình trạng này, quý vị nên chuẩn bị cho mình một chiếc khăn mềm chuyên dụng dễ thấm nước mỗi khi cần làm sạch màn hình nhé!

6. Vệ sinh màn hình tivi bằng lực quá mạnh

Dùng lực mạnh để để dễ dàng lau hết bụi bẩn ở màn hình tivi không phải là một ý kiến hay. Tuy cách này sẽ giúp việc làm sạch được hoàn thành nhanh hơn nhưng cũng đồng nghĩa với rủi ro bể hình bị bể.

7. Sử dụng máy hút không đúng cách

Máy hút sẽ giúp quý vị làm sạch bụi bẩn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu quý vị dùng với công suất mạnh hoặc giữ lâu ở một vị trí sẽ không mang đến hiệu quả, thậm chí dẫn đến tác dụng ngược. Đó chính là khiến cho bụi bẩn càng bám chặt hơn và việc vệ sinh cũng khó khăn hơn.

Trên đây là những sai lầm phổ biến khi vệ sinh màn hình tivi mà quý vị cần tránh. Để buổi tiệc xem tivi tuyệt vời hơn, đừng quên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa và làm thơm phòng với những mẹo hay từ Huongluxury nữa nhé!

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .