Sai lầm sau khiến nồi chảo của quý vị mất đi chức năng chống dính nhanh chóng

Chảo chống dính giúp quý vị rất nhiều trong việc bếp núc của gia đình. Nhưng tại sao sau một khoảng thời gian sử dụng lớp men chống dính ngày một phai dần, làm chảo mất đi chức năng chống dính vốn có. Cùng Huongluxury tìm hiểu 4 sai lầm nghiêm trọng dẫn đến tình trạng đó nhé.

Trong nhà

Để nồi chảo ở nhiệt độ cao khi chưa có đồ ăn

Theo các chuyên gia nghiên cứu và thử nghiệm thì không nên để nồi và chảo ở nhiệt độ cao. Nhất là khi chưa có đồ ăn ở bên trong. Với việc dùng lửa lớn ở nhiệt độ cao khiến chất chống dính phân hủy. Những chất này bị giải phóng gây mất đi sự chống dính và các phân từ còn gây độc hại cho sức khỏe.

Quý vị chỉ nên để lửa ở mức trung bình hay thấp. Tránh để lửa bén vào bên trong lòng nồi chảo dễ làm nồi chảo bị cháy. Khi đó quý vị lại phải đi tìm cách chữa nồi bị cháy. Nhất là tuyệt đối không nên để nồi chảo không ở trên bếp khi chưa có dầu mỡ hay thức ăn.


Sử dụng bình xịt chống dính

Khi nồi và chảo có vấn đề, cách chữa nồi bị cháy của quý vị là sử dụng bình xịt chống dính. Trên thực tế đây là một sai lầm vô cùng lớn mà quý vị đang mắc phải. Đối với những vật dụng như khuôn nướng bánh hay khay nướng thì có rất tiện dụng. Nhưng đối với nồi chảo chống dính thì không tốt chút nào.

Sau một khoảng thời gian dài quý vị sử dụng nồi chảo sẽ tích tụ những cặn chất chống dính dạng xịt nén. Nó đóng thành từng mảng xung quanh thành chảo gây ra sự che lấp chống dính. Nếu để làm mất đi mảng bám này bắt buộc quý vị phải chà mạnh. Việc này vô tình làm mất luôn cả phần chống dính.


Cọ chảo bằng miếng rửa kim loại

Quý vị nên biết răng kim loại chính là kẻ thù của nổi chảo chống dính. Nhiều người quen tay dùng miếng nùi kim loại để tẩy vết bẩn cứng đầu. Đây cũng là cách chữa nồi bị cháy phổ biến của các bà nội trợ.

Thường quý vị sẽ nghĩ rằng như thế nồi chảo sẽ sạch hơn. Nhưng việc chà xát kim loại sẽ khiến lớp chống dính biến mất. Nồi chảo cũng vì thế mà sẽ rất nhanh hỏng, thêm nữa quý vị còn có thể bị ngộ độc bởi thức ăn dính kim loại.

Cách tốt nhất là quý vị nên dùng nùi giẻ bằng lưới. Kết hợp cùng với Sunlight Rửa chén để tạo nên hiệu ứng tốt nhất. Quý vị cho một ít Sunlight Rửa chén lên bề mặt cần cọ rửa rồi chà xát nhiều lần cho đến khi vết bẩn biến mất.


Sử dụng nước rửa chén không đảm bảo

Đây cũng là sai lầm quan trọng dẫn đến lớp men chống dính trên nồi chảo ngày một phai nhanh. Quý vị thường nghĩ nước rửa chén chỉ cần làm tẩy dầu mỡ, đánh bay vết bẩn nấu nước là được rồi phải không?

Chính yếu tố lựa chọn nước rửa chén này của quý vị đang phá hỏng những chiếc nồi chảo chống dính của nhà mình đấy. Các chất tẩy đa năng có thành phần hóa học quá cao sẽ làm lớp men bị trôi đi nhanh chóng sau mỗi lần rửa. Do đó, Huongluxury khuyên quý vị nên lựa chọn loại nước rửa chén Sunlight nổi tiếng và uy tín hàng đầu trên thị trường.

Trong thành phần của Sunlight Rửa chén có tinh chất chanh chứa axit giúp đánh bay mọi vết bẩn. Kể cả những vết bẩn khó ưa và cứng đầu nhất. Không những thế, Sunlight Rửa chén còn vô cùng an toàn với sức khỏe bởi được chiết suất từ nguyên liệu thiên nhiên. sản phẩm được các bà nội trợ tin dùng.

Trên đây là những sai lầm thường gặp khiến nồi chảo của quý vị mất đi chức năng chống dính. Quý vị nên đặc biệt lưu ý để nồi chảo của quý vị có tuổi thọ cao hơn và bền bỉ với thời gian. Nhất là trong cách chữa nồi bị cháy