Sản phẩm xóa vết xước kính có hiệu quả thần thánh như quảng cáo?

Kính là một trong những chất liệu được ưa chuộng hiện nay trong rất nhiều công trình xây dựng, dân dụng. Việc bảo quản kính khá đơn giản và không mất thời gian. Tuy nhiên, trong trường hợp bề mặt kính xuất hiện các vết xước xát không đáng có, quý vị phải xử lý thế nào, có nên dùng các sản phẩm xóa vết xước? Cách xóa vết xước trên mặt kính mà Huongluxury dành tặng quý vị đây. Quý vị đã sẵn sàng để thử chưa?

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Có nên sử dụng sản phẩm xóa vết xước kính không?

Các sản phẩm này hiện nay có rất nhiều trên thị trường và được mọi người ưa chuộng. Bởi chúng giúp xóa vết xước trên mặt kính một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, sản phẩm tẩy rửa nhẹ nhàng giúp loại bỏ các vết trầy xước, cho mặt kính sáng bóng như mới. 

Cách sử dụng các sản phẩm này cũng hết sức đơn giản. Quý vị chỉ cần cho một chút sản phẩm xóa xước lên bề mặt kính, dùng khăn hoặc bàn chải mềm để chà xát một cách nhẹ nhàng. Vết xước sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng. Cuối cùng, quý vị dùng nước để làm sạch lại bề mặt kính là được. 

Cách lau bề mặt kính đúng cách

Ngoài việc biết cách xóa vết xước trên mặt kính, quý vị cần chú cách lau kính sạch sao cho đúng. Để giúp mặt kính luôn sạch bóng, không bị xước xát, quý vị cần biết cách vệ sinh chúng đúng chuẩn.

Quý vị nên thường xuyên lau sạch bề mặt kính để chúng được sạch sẽ và không bám các bụi bẩn. Tuy nhiên, quý vị cần chú ý sử dụng vải mềm để lau thật nhẹ nhàng, tránh gây nên các vết trầy xước trên mặt kính. Tốt nhất quý vị nên sử dụng loại vải mềm mịn, chuyên dụng để vệ sinh. Đặc biệt, quý vị nên tránh sử dụng quần áo cũ để lau kính, loại vải thô ráp này sẽ gây mờ, tạo những vết xước trên bề mặt. 

Các dung dịch vệ sinh mặt kính

1. Nước sạch

Không chỉ sử dụng vải mềm, quý vị nên chọn dùng thêm nước để làm sạch, loại bỏ bụi bẩn và giúp kính không bị xước xát. Sau khi hoàn tất, quý vị chỉ cần dùng vải mềm, sạch để lau khô lại bề mặt là được.

2. Xà phòng/sữa tắm/nước rửa chén

Ngoài ra, một dung dịch rất quen thuộc và tiện dụng khác mà quý vị có thể sử dụng để lau mặt kính là xà phòng, sữa tắm hoặc nước rửa chén hữu cơ. Chúng giúp làm sạch nhẹ nhàng, không gây các vết xước trên bề mặt kính. Quý vị chỉ cần cho một chút nước rửa chén hoặc sữa tắm với nước, trộn cho đến khi xuất hiện bọt xà phòng. 

Tiếp đó, quý vị nhúng mặt kính vào nước xà phòng, lấy bàn chải hay vải mềm chà lau nhẹ nhàng lên bề mặt sản phẩm. Cuối cùng, quý vị dùng khăn lau khô lại kính là được. Các vết bụi bẩn trên kính được làm sạch nhẹ nhàng, không gây trầy xước.

3. Dùng cồn, giấm và nước lọc

Để không phải tiến hành xóa vết xước trên mặt kính, khi vệ sinh, quý vị có thể sử dụng hỗn hợp gồm cồn, giấm và nước lọc. Cồn là một nguyên liệu giúp làm sạch mặt kính rất tốt. Quý vị chỉ cần cho hỗn hợp này vào trong bình xịt và lắc đều lên bề mặt kính, dùng khăn mềm để lau sạch và cuối cùng lau khô sản phẩm. Mặt kính của quý vị sẽ luôn được sạch sẽ, sáng bóng, không bị xước xát. 

4. Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Quý vị có thể đến ngay các cửa hàng để mua cho mình dung dịch chuyên dụng để vệ sinh, làm sạch mặt kính. Nó không chỉ giúp làm sạch mà còn bảo vệ, tránh cho bề mặt kính bị xước xát.  

Sản phẩm xóa vết xước trên mặt kính giúp quý vị loại bỏ các vết xước xát rất hiệu quả. Tuy nhiên, quý vị cũng cần biết cách lau cửa kính nhanh và sạch để tránh gây hỏng các bề mặt kính nữa nhé!