Sunlight chắp cánh đam mê khởi nghiệp cho phụ nữ nông thôn Việt Nam

Nhãn hàng nước rửa chén Sunlight (Unilever Việt Nam) mới đây đã công bố chương trình hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có tên gọi “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”. Chương trình nhằm truyền cảm hứng, khơi dậy đam mê và mang đến cơ hội làm kinh tế cho phụ nữ nông thôn, giúp họ khẳng định vị thế của mình trong gia đình và xã hội.

Sự bền vững

Tiềm năng làm kinh tế của phụ nữ Việt

Các khảo sát đã cho thấy, rất nhiều phụ nữ Việt có tiềm năng và nội lực, mong muốn làm chủ kinh tế và thành lập doanh nghiệp cho riêng mình. Tuy nhiên, do định kiến xã hội và rào cản từ chính bản thân, họ dành phần lớn quỹ thời gian quý báu của mình để chăm sóc gia đình, con cái và làm việc nhà. Từ đó, những mơ ước thời thanh xuân của họ bị chôn vùi và dần đi vào quên lãng.

Hiểu được điều này, nhãn hàng nước rửa chén Sunlight phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ra mắt chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”. Thông qua chương trình, phụ nữ sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng, kết nối hỗ trợ nguồn vốn ban đầu để bắt đầu kinh doanh. Từ đây, các mô hình khởi nghiệp thành công sẽ được lan toả, giúp cho ngày càng nhiều chị em ở nông thôn được truyền cảm hứng, tự tin làm kinh tế, tự chủ và hạnh phúc hơn.


“Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam khởi nghiệp

Chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” sẽ được triển khai trên 10 tỉnh, thành toàn quốc bao gồm: Lào Cai, Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Bến Tre , Đồng Tháp và Nghệ An. Chương trình được khởi động với chuỗi sự kiện “Lễ phát động phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp ở các tỉnh”, nhằm truyền cảm hứng cho 2000 phụ nữ Việt theo đuổi giấc mơ khởi nghiệp.

Tiếp đến, trong tháng 9 & 10; tháng 10 & 11 năm 2020, Sunlight sẽ phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức các buổi đào tạo kỹ năng, trang bị kiến thức về quản lý kinh doanh cho 700 phụ nữ nông thôn. Nhờ đó, họ sẽ được tiếp cận các kiến thức và kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp, gồm: Lựa chọn ý tưởng kinh doanh; Lập kế hoạch kinh doanh, cách bán hàng; Quản lý nguồn vốn và lợi nhuận kinh doanh; Giao tiếp và tư vấn khách hàng; Quản lý thời gian.

Ngoài ra, trong tháng 11 và 12, chương trình sẽ trao tặng giải thưởng và kết nối vay vốn tài chính vi mô từ Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tại mỗi tỉnh cho các dự án khởi nghiệp tiêu biểu.

Là một chương trình mang đậm tính nhân văn, “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” hướng đến mục tiêu 2000 phụ nữ được truyền cảm hứng tự tin làm kinh tế, 1000 ý tưởng được kết nối vốn vay tài chính, 700 phụ nữ được đào tạo, trang bị kiến thức & kỹ năng, 29 dự án tiêu biểu được trao giải thưởng dự án khởi nghiệp cấp quốc gia. 

“Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị bổ ích và thiết thực, giúp phụ nữ Việt thành công hơn với đam mê khởi nghiệp, tự tin làm kinh tế của mình. 

>>> Xem thêm: