Tại sao quý vị cần lau nhà mỗi ngày

Là công việc thường nhật và không còn quá xa lạ, cách lau nhà sạch bóng không chỉ giúp cho không gian sống sạch sẽ mà nó còn giúp bảo vệ sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, cần thực hiện vệ sinh nhà cửa, lau nhà thường xuyên quý vị nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Cách lau nhà sạch bóng giúp tăng chất lượng cuộc sống

Mặc dù được coi là những “công việc không tên” nhưng cách lau nhà sạch bóng lại đóng vai trò quan trọng mà thầm lặng trong cuộc sống của mỗi người. Bởi lẽ “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, việc được sống trong những căn nhà sạch bong kin kít không chỉ giúp các thành viên thoải mái, yêu thích, tận hưởng mà nó còn giúp bảo vệ sức khỏe tối đa.

Hãy tưởng tượng rằng quý vị về nhà và khi chạm vào bất kì đồ vật gì cũng bụi bẩn, có nấm mốc,…Như vậy, rõ ràng không gian nhà quá bẩn chính là yếu tố khiến chất lượng cuộc sống giảm sút.


Những cách lau nhà sạch bóng giúp quý vị tiết kiệm thời gian mà hiệu quả tối đa

Hiểu được hết ý nghĩa của những cách lau nhà sạch bóng hãy cùng các chuyên gia đến từ Huongluxury tìm hiểu về một vài mẹo hay khi lau sàn nhà nhé!

– Với các loại vết bẩn là các vết ố sàn gạch, thường do đọng nước lâu ngày, có một cách rất hay để có thể loại trừ chúng. Đó là: quý vị chỉ cần đổ lên trên bề mặt các vết ố này một chút tro bếp lên, đổ chút nước vào chà nhẹ cho đều ra, để 5 phút, rồi dùng bàn chải chà bình thường, các vết ố sẽ nhanh chóng biến mất, trả lại sàn nhà sạch bóng!

– Với những vết cặn bám kẽ trên sàn, hay bề mặt men sứ đừng cố gắng dùng sức để rửa chúng. Thay vào đó quý vị hãy sử dụng chút vôi ăn trầu và nước oxy già để chà rửa nhé!

– Với gạch đá hoa vốn khó vệ sinh, một chút oxy già, sau đó dùng thuốc đánh bóng sẽ giúp mặt sàn sáng đẹp như mới.

– Với gạch hoa, gạch tráng men có thể tận dụng khoai tây sống, giã nhỏ, cho vào túi vải rồi chà hoặc lấy chanh chà lên chỗ ố, đánh lại bằng dầu hỏa (dầu lửa).

– Với sàn đá mài hoặc sàn xi măng một cách lau nhà sạch bóng rất dễ dàng đó chính là sử dụng muối, giấm pha nước soda (tức nước khoáng) để chà rửa. Cách này có thể áp dụng cho bề mặt men sứ tại khu vực bồn cầu hay tường trong nhà vệ sinh.

– Với vết rỉ sét mờ có thể sử dụng dấm trắng để đổ lên đó. Đợi khoảng từ 5 đến 10 phút quý vị có thể tiếp tục dùng giẻ chà đi.

– Nhựa, sơn, hay xi, nhớt xe rơi rớt trên sàn có thể sử dụng xăng để chà. Sau đó, để sàn không còn mùi xăng quý vị có thể sử dụng nước lau sàn có hương thơm để làm loại bỏ bớt mùi này.

– Sau khi tẩy sạch vết xước xong, để khô sàn rồi dùng sáp nến xoa lên một lớp mỏng sẽ giữ sàn sạch đẹp lâu hơn.

– Nếu sàn nhà xuất hiện các viên sỏi nhỏ, bụi bẩn và các chất mài mòn khác từ giày dép quý vị có thể dùng máy hút bụi hoặc chổi mềm để làm sạch chúng nhanh chóng.

Hi vọng, với những thông tin vô cùng hữu ích mà những chuyên gia đến từ Huongluxury nêu ra trên đây sẽ giúp quý vị có thể áp dụng vào cách lau nhà sạch bóng của mình. Từ đó mang lại hiệu quả làm sạch hiệu quả và không tốn quá nhiều sức.