Chi phí cho hóa đơn điện, nước

Hóa đơn tiền điện, nước là nỗi lo lắng hàng tháng của mỗi hộ gia đình với giá điện và giá nước hiện nay. Hãy tiết kiệm điện bằng cách sau:

  • Sử dụng quạt trần thay vì điều hòa.

  • Sử dụng đèn LED thay vì đèn sợi tóc cũ.

  • Không để thiết bị ở trạng thái chờ, hãy rút điện thiết bị sau khi sử dụng.

Những khoản chi tiêu có thể cắt giảm

1. Chỉ mua những thứ mình “cần”

Khái niệm ‘cần” và “muốn” luôn làm rất nhiều người lầm tưởng và trở nên chi tiêu vô tội vạ. Những sản phẩm “cần” là những sản phẩm nhất định phải có để đáp ứng phục vụ nhu cầu cơ bản. Còn với những sản phẩm “muốn” là những thứ có cũng được hoặc thật sự nếu mua về sẽ trở thành dư thừa mà không sử dụng bao nhiêu.

Cụ thể như một trường hợp, bạn đã có một cây son đỏ với màu sắc yêu thích ở nhà. Sau đó, bạn thấy một cây son đỏ có màu sắc y chang chỉ khác mỗi lớp vỏ son và “muốn” mua về. Như vậy, nếu mua thêm cây son có màu sắc y chang có phải trở thành thừa thải và phí tiền?

2. Giảm ăn vặt

Việc ăn vặt thường xuyên cũng là nguy cơ khiến nhiều người mắc bệnh tiểu đường và béo phì,… Hơn thế nữa, một số người bán còn sử dụng nguyên liệu hôi thối để chế biến sẽ gây đến ngộ độc thức ăn và bệnh ung thư,… Song song đó chính là thời buổi kinh tế thị trường vật giá “leo thang” hiện nay thì các món ăn vặt có giá không hề rẻ.

Chẳng hạn 1 ly trà sữa 50.000 đồng thì bạn có thể dùng tiền mua được rau, thịt cá cho 2-3 người ăn. Bài toán được nhân lên chi phí mỗi ngày sẽ là con số chi phí không nhỏ.

3. Mua quần áo cơ bản, thông minh và có tính ứng dụng cao

Những mẫu quần áo thời trang mới nhất luôn bị thay thế nhanh chóng sau mỗi trào lưu qua đi. Vì thế, bạn chỉ nên mua 1-2 bộ quần áo theo trend và những bộ còn lại hãy hướng đến xu hướng thời gian tối giản và không lỗi thời. Những items như áo thun, quần jean, áo sơ mi,… luôn là các kiểu quần áo bền vững trước mọi xu hướng thời trang.

Hy vọng với những cách chi tiêu hợp lý trên, bạn đã có thể quản lý tiền bạc tốt hơn và tích lũy được một khoản dự phòng cho mình trong tương lai.

 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.