Tẩy cặn canxi vòi sen inox nhanh chóng, hiệu quả

Cặn canxi trên các thiết bị và vật dụng trong nhà vệ sinh gây mất thẩm mỹ và giảm hiệu quả cũng như độ bền của sản phẩm. Để giải quyết tình trạng này, quý vị có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Bài viết sau đây của Huongluxury sẽ bật mí các phương pháp tẩy cặn canxi trên vòi sen inox nhanh chóng và hiệu quả. Quý vị lưu lại để áp dụng cho gia đình nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Một số dụng cụ được dùng để tẩy canxi trên vòi sen inox

Đối với việc tẩy cặn canxi trên vòi sen inox, quý vị cần dùng đến các dụng cụ cũng như hóa chất tẩy rửa nhất định mới có thể làm sạch chúng. Các dụng cụ được sử dụng tẩy cặn canxi bao gồm: 

Miếng bọt biển

Quý vị có thể mua miếng bọt biển tại các cửa hàng, siêu thị hay chợ trên toàn quốc. Đây là dụng cụ vệ sinh nhà tắm chuyên dụng giúp làm sạch vết bẩn trên tường hay thiết bị nhà tắm mà không gây ảnh hưởng đến bề mặt và chất lượng của chúng. Nhờ có miếng bọt biển các vết bẩn và cặn canxi sẽ được lấy đi một cách nhanh chóng. 

Bàn chải lông mềm

Đối với dụng cụ này quý vị có thể dùng bàn chải đánh răng cũ để thay thế. Quý vị cũng có thể lựa chọn các sản phẩm bàn chải có phần lông dày và mềm giúp làm sạch vết bẩn ở các ngóc ngách khác nhau một cách dễ dàng. 

Găng tay chuyên dụng

Để thực hiện quá trình tẩy cặn canxi trên vòi sen inox quý vị sẽ dùng đến hóa chất tẩy rửa mạnh. Vì vậy, quý vị nên dùng găng tay cao su để bảo vệ da tay khỏi hóa chất có thể gây ăn mòn, kích ứng hoặc gây bỏng. Ngoài ra, găng tay cũng giúp đảm bảo vệ sinh, tránh vi khuẩn và bị thương khi làm việc. 

Vòi nước sạch

Đối với vòi nước quý vị có thể dùng loại vòi xịt nhà vệ sinh để làm sạch sau khi tẩy cặn canxi. Vòi nước có áp lực càng mạnh càng dễ lấy đi các vết bẩn cứng đầu. 


Cách tẩy cặn canxi vòi sen inox

Bước đầu tiên quý vị tháo vòi hoa sen xuống, vệ sinh qua bằng nước và bàn chải. Đeo găng tay cao su rồi đổ nước tẩy cặn canxi chuyên dụng vào vòi hoa sen, dùng bàn chải đánh sạch lớp cặn trắng trên thân và mặt vòi hoa sen. Xả sạch lại với nước, lặp lại động tác cho đến khi lớp cặn canxi đã được làm sạch hoàn toàn. Cuối cùng quý vị dùng nước xối sạch vết cặn canxi được tẩy ra. Dùng mút xốp lau lại vòi hoa sen, lắp đặt chúng lại vị trí ban đầu. 

Trên đây là các phương pháp làm sạch và tẩy vết cặn canxi trên vòi sen inox thật hiệu quả, an toàn. Chúc quý vị thực hiện thành công và đừng quên theo dõi Huongluxury để tích lũy thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình nhé! 

Xem thêm: