Tẩy chữ in trên áo bằng xăng có an toàn không

Chữ in trên áo là hình ảnh phổ biến và yêu thích của nhiều người. Nhưng không phải bất cứ ai cũng ưa nhìn nó, vì thế nhiều người tìm cách tẩy chữ in trên áo với xăng. Nhưng liệu cách làm này có thực sự an toàn không, chúng ta cùng tìm hiểu qua những chia sẻ cụ thể sau đây?

Giặt Là

Tẩy chữ in trên áo bằng xăng

Cách tẩy chữ in trên áo hiện nay rất phong phú, nhưng với xăng được ứng dụng khá nhiều. Cách làm được thực hiện như sau:

Tẩy chữ in trên áo bằng xăng kết hợp cùng xà phòng: Đổ trực tiếp xăng lên áo đang khô ráo, chờ xăng ngấm và vò nhẹ. Thực hiện đến khi thấy hình in trên áo mờ dần và biến mất. Lúc này chỉ cần giặt áo lại với nước và xà phòng là đã hoàn thành công việc.

Cách tẩy mực in này rất nhanh và khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm. Nhưng cần sự khéo léo và cẩn thận của quý vị.


Tẩy chữ in trên áo bằng xăng liệu có thực sự an toàn ?

Cách tẩy chữ in trên áo với xăng được thực hiện hiệu quả và đơn giản, nhưng thực sự thì không mấy an toàn. Bởi xăng là một trong những hóa chất có mùi khó chịu, với tính tẩy mạnh không tốt cho da. Vì thế nếu trong quá trình thực hiện nếu không cẩn thận sẽ làm ảnh hưởng đến các vùng áo khác.

Làm hỏng chất liệu vải

Ngoài ra xăng còn làm ảnh hưởng đến chất liệu vải và màu sắc vải. Nếu chiếc áo có chất lượng bình thường thì rất có thể sẽ bị úa vàng, phai màu. Đặc biệt sẽ khiến áo nhanh hư hỏng hay rút ngắn tuổi thọ của áo.

Thời gian ngâm với xăng không nên quá 15 phút vì sẽ khiến chiếc áo thành đồ bỏ đi. Màu sắc sẽ bị nhạt phai, chiếc áo bị giãn,… rất mất tính thẩm mỹ. 

Làm hư hỏng áo

Áo sau khi tẩy với xăng sẽ có mùi rất khó chịu. Ảnh hưởng không hề tốt đến sức khỏe người dùng. Thế nên không ít quý vị sau khi tẩy có thể sẽ bỏ áo luôn vì không thể chịu được mùi hương này. Tuy nhiên nếu xả đi xả lại nhiều lần với nước xả vải thì sẽ đánh tan được mùi.

Những hóa chất dính trên áo còn lại sau khi tẩy chữ in cực kì không tốt cho làn da của quý vị. Không ít người sẽ bị ứng da bởi điều này. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế sau khi tẩy hãy giặt thật sạch áo với xà phòng. Tránh để hóa chất lưu lại trên áo. 

Xăng không tốt cho da tay

Một điều nữa quý vị cũng cần phải biết đó là xăng cũng k tốt cho da tay. Nên trong quá trình thực hiện không được dùng tay không. Hãy đi gang tay để vừa đảm bảo sạch sẽ, vừa đảm bảo an toàn. Với cách này thì sau khi làm việc xong mùi xăng sẽ không ở lại trên tay quý vị.

Ngoài ra thì với cách tẩy chữ in này thì không được dùng nước khi chà xăng. Điều này là cấm kỵ, bởi sẽ làm giảm hiệu quả, hoặc không phát huy hiệu quả tẩy chữ in. Nên hãy đổ xăng lên chiếc áo đang khô ráo, để tẩy chữ tốt nhất có thể. 

Như vậy với hướng dẫn trên đây từ Huongluxury, mong rằng mọi người đã hiểu hơn về cách tẩy chữ in trên áo với xăng.