Tẩy Sạch Các Vết Bẩn Cứng Đầu Trên Thảm

Những vết bẩn cứng đầu trên thảm khiến quý vị xốn con mắt? Đừng lo, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều mẹo hay giúp quý vị tẩy sạch chúng!
Hãy cùng Huongluxury tìm hiểu cách tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu trên thảm qua bài viết sau nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Vết bẩn ở thảm rất dễ xảy ra vì có thể chẳng may ai đó làm dây rớt đồ bẩn lên thảm, hoặc nhà quý vị có trẻ nhỏ hay làm đồ ăn rơi vãi lung tung. Ý nghĩ đầu tiên nảy ra trong đầu quý vị có thể là dịch chuyển đồ đạc để che đi vết bẩn, nhưng đấy thực sự không phải là giải pháp tốt nhất. Vết bẩn càng để lâu sẽ càng khó để tẩy sạch. Vì thế thay vì cố gắng chần chừ, quý vị hãy xử lý nó ngay lập tức!

Dưới đây là ba ví dụ về cách tẩy những vết bẩn cứng đầu bám dính trên thảm, việc tẩy sạch vết nhơ trên thảm không hề khó nếu như quý vị sử dụng đúng sản phẩm tấy rửa. Nếu quý vị đang muốn biết mẹo loại bỏ vết bẩn ở thảm thì hãy đọc phần chỉ dẫn dưới đây nhé:

Các sản phẩm chuyên dùng để làm sạch thảm mặc dù rất hiệu quả nhưng đôi khi không cần thiết. Tất cả những gì quý vị cần để loại bỏ vết bẩn trên thảm là lau chùi sạch chỗ dính bẩn với nước ấm hoà cùng một ít chất tẩy rửa dạng nhẹ, ví dụ như OMO hay Surf. Cũng như mọi khi, quý vị nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và thử trên một vùng nhỏ, khuất trước nhé!

Tổng Hợp Cách Vệ Sinh Các Loại Vết Bẩn Dính Trên Thảm

1. Vết Bẩn Ở Thảm Dính Sơn Móng Tay

Nếu quý vị là người hay sơn móng tay thì quý vị nên biết cách loại bỏ vết sơn móng tay trên thảm, bởi dù có cẩn thận đến đâu thì việc nhỡ tay làm đổ, dây bẩn là việc không thể tránh khỏi. Sơn móng tay là vết bẩn rất khó tẩy rửa vì có chứa chất sơn công nghiệp nitrocellulose (hay gọi tắt là sơn NC) có tác dụng làm sơn khô nhanh. Cách tốt nhất để tẩy vết sơn móng tay là dùng dung dịch acetone lau móng tay.

Tuy nhiên nếu quý vị không thích dùng hoá chất acetone thì cũng có thể dùng keo xịt tóc để thay thế. Keo xịt tóc có chứa một lượng nhỏ chất cồn (alcohol) – là một chất dung môi – có khả năng hoà tan nitrocellulose. Khi lớp vỏ cứng bị phá vỡ, có thể trên thảm vẫn còn một ít màu nhạt, đặc biệt dễ nhận thấy hơn nếu là sơn màu sáng rớt trên thảm sáng màu.

Giải pháp đơn giản là: hãy làm sạch vết bẩn với hỗn hợp nước ấm pha lẫn ít chất tẩy rửa dạng nhẹ, chú ý làm theo các chỉ dẫn ghi trên nhãn mác sản phẩm và đừng quên thử một ít ở góc khuất trước khi thực hiện quý vị nhé!

2. Vết Dơ Rượu Đỏ Trên Thảm

Đây quả thực là “thảm hoạ” đối với nhiều người! Tuy nhiên liệu có phải những vết bẩn này thực sự khó tẩy không? Câu trả lời là không hề! Nếu quý vị để ý thấy vết rượu màu đỏ trên thảm vẫn còn ướt thì nên xử lí ngay để loại bỏ vết bẩn trên thảm nhanh chóng.

Bí quyết là cố gắng thấm hút lượng rượu bị đổ càng nhiều càng tốt bằng cách rắc muối thường hoặc muối nở (baking soda) lên chỗ dây bẩn. Cũng như với vết bẩn sơn móng tay, vết bẩn từ rượu sẽ để lại vết mờ trên thảm. Nếu vết rượu màu đỏ trên thảm đã khô thì quý vị cũng đừng quá lo lắng! Dù khó tin nhưng nước khoáng dạng sủi thực sự là chất vệ sinh thảm tốt nhất để xử lý vết bẩn rượu vang trên thảm.

Ngoài ra, bất kể loại nước nào có bọt sủi bong bóng cũng có tác dụng tẩy sạch vết bẩn, ví dụ như nước soda hoặc nước chanh lemonade. Hoạt chất cacbonat sẽ giúp đẩy chất bẩn bám trên thớ vải ra ngoài thay vì để nó ngấm sâu vào sợi vải. Quý vị hãy nhớ luôn thử trên một khu vực nhỏ trước nhé!

3. Vết Bẩn Cafe

Điều không đáng ngại với vết dơ cafe trên thảm là vì nó thuộc dạng vết bẩn dễ vệ sinh do thành phần cơ bản trong một tách cafe là nước. Hãy để ý cốc cafe của quý vị: tỉ lệ nước cao hơn nhiều so với tỉ lệ cafe, vậy nên quý vị có thể tẩy sạch vết bẩn cà phê trên thảm một cách dễ dàng chỉ bằng cách chà sạch và giũ lại với nước.

Nếu vết bẩn còn ướt, hãy sử dụng một miếng vải để thấm sạch vết bẩn càng nhiều càng tốt (nếu vết bẩn đã khô thì làm ẩm lại trước). Quý vị nhớ là nên dùng khăn vải để lau thay vì khăn giấy nhé, vì chất liệu giấy rất chóng mủn nên thường để lại mẩu vụn nhỏ trên sàn nhà. Nhớ là chỉ chấm nhẹ tay chứ đừng lau hay ấn mạnh vì có thể làm vết bẩn lan rộng hơn.

Sau khi đã thấm sạch vết bẩn còn sót lại, quý vị hãy lau lại với nước sạch cho đến khi vết bẩn mờ dần. Vết dơ cà phê trên thảm vẫn cần được giặt tẩy sạch với nước ấm hoà với bột giặt, sau đó để khô tự nhiên. Quý vị nhớ làm theo các chỉ dẫn ghi trên bao bì sản phẩm trước khi tiến hành giặt tẩy nhé!

4. Những Điểm Chính Trong Việc Loại Bỏ Vết Bẩn Cứng Đầu

  1. Mẹo tẩy vết bẩn ở thảm rất đơn giản, vì thế quý vị không cần phải để vết bẩn bám trên thảm từ ngày này qua ngày khác. Thực tế là, vết bẩn cũng sẽ dễ dàng được tẩy sạch hơn nếu được xử lý sớm thay vì để nó két khô lại.
  2. Vết bẩn rượu đỏ trên thảm không phải là vấn đề quá lớn như mọi người vẫn thường nghĩ. Dù đã khô hay vẫn còn ướt thì vết rượu đỏ đều có thể dễ dàng được vệ sinh sạch sẽ với một vài dung dịch tẩy rửa thông thường.
  3. Vết bẩn cafe trên thảm có thể làm tấm thảm trở nên xấu xí, nhưng quý vị cũng không cần quá lo lắng! Thành phần chính của café là nước, vì thế nó rất dễ được tẩy sạch.