Tẩy vết sơn, xi măng trên nền nhà vệ sinh nhà mới xây chỉ với 4 cách sau

Với những căn hộ mới xây xong hay mới sửa chữa lại, có nhiều vết xi măng rơi bám trên sàn là điều khó tránh. Việc lau chùi này sẽ không mất nhiều thời gian nếu quý vị biết một số cách tẩy vết xi măng trên nền gạch sau đây. Cùng Huongluxury tìm hiểu nhé.

Vệ sinh phòng tắm

Dùng dao kết hợp gôm tẩy

Với những vệt xi măng nhỏ và ít bám trên nền gạch, cách đơn giản là dùng dao cạo bớt các vết xi măng này. Sau đó lấy gôm tẩy bớt các vết xước mà dao có thể gây ra trên nền gạch, sau cùng lau lại sàn bằng nước lau nhà.


Dùng xăng

Hãy sử dụng một chiếc khăn hay giẻ đã được giặt sạch và phơi khô, thấm một ít xăng và chà lên nền gạch bị bám bẩn xi măng. Lưu ý xăng có mùi nồng và gây hại cho da nên quý vị hãy nhớ đeo khẩu trang và bao tay khi tiếp xúc.

Do đó, sau khi tẩy vết sơn và xi măng xong, quý vị hãy dùng nước lau sàn có hương thơm dịu nhẹ lau lại nền gạch để tẩy mùi hôi của xăng và giữ cho nhà thơm mát.


Dùng baking soda với nước hoặc giấm

Với những vết xi măng đã bị ố đen bám trên nền gạch, quý vị có thể pha hỗn hợp theo tỷ lệ 2:1 bột baking soda và nước hoặc giấm. Hãy tận dụng những chiếc bàn chải cũ để chà xát vết xi măng bám bẩn, hỗn hợp baking soda sẽ tẩy sạch các vết bám. Cuối cùng quý vị chỉ cần làm sạch lại với nước là hoàn thành.


Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Trước hết quý vị hãy sử dụng dao cạo bớt các lớp xi măng trên nền gạch. Sau đó đổ hóa chất chuyên dụng có thành phần Clo hoặc axit HCl lên các vết xi măng đó, khi bề mặt sàn sủi bọt hãy dùng khăn lau sạch. Vì là chất tẩy rửa chuyên dụng nên nồng độ hóa chất cực mạnh, nên quý vị cần lưu ý phải đeo khẩu trang và bao tay khi vệ sinh nhà cửa.

Quý vị nên sử dụng nước tẩy bồn cầu VIM Diệt Khuẩn màu xanh biển để làm sạch nền nhà vệ sinh sau khi đã tẩy vết sơn và vết xi măng nhé. Thành phần của VIM có chứa Sodium Hypochlorite mang đến khả năng tấn công hóa học vào protein của tế bào vi khuẩn, phá hủy tế bào và diệt khuẩn hiệu quả, có khả năng diệt cả virus.

Do đó, nước tẩy bồn cầu VIM khi sử dụng để làm sạch nhà vệ sinh hiệu quả hơn rất nhiều so với các chất tẩy rửa thông thường khác. VIM được kiểm nghiệm và chứng nhận định kỳ tại viện Pasteur, nên quý vị hoàn toàn yên tâm sử dụng để bảo vệ gia đình mình trước các loại vi khuẩn gây bệnh.

Ngoài ra, VIM còn mang đến hương thơm nhẹ dịu, tươi mát, giúp quý vị tẩy sạch các mùi hắc khó chịu từ chất tẩy chuyên dụng và xăng dầu. Mang đến cho gia đình quý vị cảm giác dễ chịu mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh.

Với những cách tẩy vết xi măng trên nền nhà vệ sinh như Huongluxury giới thiệu đến quý vị ở trên. Từ giờ có thể yên tâm vệ sinh nền gạch thật đơn giản và dễ dàng phải không nào? Hãy chia sẻ với Huongluxury những kinh nghiệm tẩy rửa nhà vệ sinh của quý vị nếu quý vị còn biết các mẹo nào khác nhé. Chúc quý vị thực hiện thành công.