Thời gian sử dụng hộp nhựa đựng thực phẩm

Hộp nhựa dùng để đựng thực phẩm có rất nhiều tiện ích và giá cả hợp lý. Chính vì vậy, chúng thường được các gia đình Việt ưu tiên sử dụng hàng ngày. Thế nhưng, đã bao giờ quý vị nghĩ hộp nhựa cũng “hạn sử dụng” chưa? Khi nào thì nên thay hộp mới? Để Huongluxury chia sẻ câu trả lời với quý vị trong bài viết ngay sau đây nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Thay hộp nhựa đựng thực phẩm khi có vết ố vàng

Sau một thời gian sử dụng, bên trong hộp nhựa đựng thực phẩm thường xuất hiện những vết ố vàng không chỉ mất vệ sinh mà còn thiếu thẩm mỹ. Nếu không thể rửa sạch chúng, đây là lúc quý vị cần thay thế hộp cũ bằng những sản phẩm mới. 

Nếu tiếp tục sử dụng, vi khuẩn sẽ tiếp tục sinh sôi bên trong các vết ố vàng ấy. Chúng tạo nên mùi hôi và làm hỏng thức ăn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình. Để hạn chế tình trạng này, quý vị có thể sử dụng hộp thủy tinh đựng thức ăn thay vì chất liệu nhựa, vừa bảo vệ môi trường vừa an toàn, tiết kiệm. 


Thay thế khi nắp hộp không còn đảm bảo an toàn

Phần nắp của hộp nhựa đựng thực phẩm rất quan trọng. Nếu chúng bị hỏng, thức ăn bên trong sẽ có nguy cơ bị vi khuẩn tấn công và làm người ăn ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy, khi thấy nắp bị rạn vỡ thì quý vị nên tìm mua những chiếc hộp khác. 

Hoặc trong trường hợp roan cao su cố định nắp bị mất, dão, thì quý vị cũng cần sử dụng một chiếc hộp mới. Chiếc hộp cũ có thể  tận dụng để đựng những đồ vật khác không phải đồ ăn. Mất roan khiến nắp không được chặt dễ làm đồ ăn đổ ra ngoài và mở đường cho vi khuẩn tấn công. Bên cạnh đó, nó còn làm ám mùi khó chịu vào những đồ dùng khác trong khoang tủ lạnh của quý vị. 


Hộp đựng không còn phù hợp với lượng thực phẩm trong gia đình

Nếu gia đình quý vị có thêm em bé, số lượng thành viên tăng lên khiến phần thực phẩm trong nhà cũng nhiều hơn thì quý vị cần thay thế các loại hộp cũ bằng sản phẩm mới. Hộp có kích thước quá nhỏ sẽ khó xếp vào trong tủ lạnh, làm quý vị phải rửa nhiều hơn. Nhu cầu mua một chiếc hộp nhựa đựng thực phẩm lớn hơn là hoàn toàn chính đáng. 

Hộp đựng cũ bị chảy nhựa khi gặp đồ nóng

Nếu hộp đựng thực phẩm của quý vị xuất hiện tình trạng chảy nhựa, mềm ra khi tiếp xúc với đồ ăn nóng, quý vị nên bỏ chúng đi ngay. Việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm nếu quý vị tiếp tục sử dụng chúng. Một số lưu ý khi sử dụng hộp nhựa đựng thực phẩm:

Khi mua hộp

Khi tìm mua hộp nhựa đựng thực phẩm, quý vị nên lưu ý chọn các thương hiệu có uy tín trên thị trường. Nếu mua hàng trôi nổi, quý vị rất dễ gặp những chiếc hộp kém chất lượng. Khi sử dụng, không thể đảm bảo được rằng chúng không gây hại cho sức khỏe của cả gia đình.

Trong quá trình sử dụng

Thường xuyên làm sạch, bảo quản hộp nhựa ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh mặt trời trực tiếp chiếu vào. Không để hộp ở những nơi quá nóng như gần bếp nấu, lò nướng… để tránh nhiệt độ cao làm hỏng hộp.

Mỗi một hộp nhựa đựng thực phẩm đều có thời gian sử dụng hiệu quả của riêng mình. Khi vượt quá ngưỡng ấy, quý vị cần thay thế chúng bằng những sản phẩm khác. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho quý vị.