Thói quen này giúp quý vị có thể nghỉ hưu ở tuổi 40

Nhiều người nghĩ rằng, việc có được một nguồn tài chính ổn định để có thể “nghỉ hưu” ở tuổi 40 là không thể. Thế nhưng, các chuyên gia tài chính cho rằng, nếu quý vị có kế hoạch cụ thể và cách chi tiêu hợp lý, điều này không bao giờ nằm ngoài tầm tay. Ngay lúc này, quý vị cũng muốn đạt được sự thảnh thơi về tài chính ở tuổi 40? Huongluxury sẽ bật mí quý vị bí mật dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Sự bền vững

Học cách chi tiêu hợp lý và nghiêm túc tuân thủ

Quý vị cần có cách chi tiêu hợp lý bằng cách chỉ dùng tiền cho những gì thực sự cần thiết, giúp quý vị cảm thấy vừa đủ thoải mái. Bên cạnh đó quý vị cũng cần cắt bớt những chi tiêu không cần thiết như quý vị có thể không đến một bữa ăn hoành tráng với hội quý vị bè. Chuyển dịch vụ Internet đắt đỏ sang một gói bình thường nhưng đường truyền ổn định. Về các món nợ quý vị nên cân nhắc việc vay để giảm phần lãi suất cần phải chi trả. Tốt hơn hết quý vị không nên nợ để tránh việc trả lãi định kỳ.

Nếu quý vị có thể thực hiện được một số những điều trên thì quý vị đã có thể tiết kiệm được một khoản kha khá giúp mình có thể nghỉ hưu sớm hơn. Quý vị hãy từ bỏ những thói quen xa xỉ như mua sắm nhiều quần áo, ăn uống nhà hàng… Thay vào đó, quý vị nên chọn những thú vui đơn giản, ít tốn kém để có thể tiết kiệm chi tiêu tối đa. 


Đừng hài lòng với thu nhập hiện tại

Theo như nghiên cứu, lương chi tiêu trung bình khi quý vị nghỉ hưu sẽ bằng 80% chi tiêu trung bình khi quý vị còn làm việc. Đây cũng là một khoản giúp quý vị có thể tranh thủ tiết kiệm càng sớm càng tốt, nếu quý vị muốn nghỉ hưu đúng tuổi. Ngoài ra, nếu quý vị muốn nghỉ hưu sớm hơn, tốt nhất quý vị cần có thu nhập gấp nhiều lần khi còn làm việc. Điều này quý vị hoàn toàn có thể đạt được nếu quý vị có một công việc lương tốt hoặc làm thêm một công việc nữa. Thu nhập càng cao thì việc quý vị nghỉ hưu sớm là điều hoàn toàn có thể.


Luôn có kế hoạch dự phòng

Cuộc sống với vô vàn biến hóa. Do đó, kế hoạch quý vị định ra chưa chắc sẽ thực hiện được. Vì vậy quý vị cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chấp nhận mình có mức sống thấp hoặc quý vị có thể tìm một công việc bán thời gian để duy trì kế hoạch tài chính của mình.

Khi nghỉ hưu, đừng nên suốt ngày ở nhà mà quý vị nên làm thêm việc gì đó nhẹ nhàng, hoặc nếu không nên tham gia các hoạt động xã hội để tinh thần được thoải mái và yêu đời hơn. 

Để có thể nghỉ hưu ở tuổi 40 không phải là điều quá khó để thực hiện, nhưng quý vị cần tích lũy và đầu tư từ năm 20 tuổi hoặc sớm hơn. Để đến năm 40 tuổi quý vị có thể đảm bảo được nguồn tài chính ổn định.

Trên đây là một vài thói quen tốt mà Huongluxury mách cho quý vị để có những phương án tốt nhất cho kế hoạch “nghỉ hưu” ở tuổi 40. Chúc quý vị thành công và đừng quên chia sẻ với chúng tôi, nếu có thêm những sáng kiến độc đáo nhé!

Xem thêm: