Thông tắc chậu rửa nhanh và an toàn “thấy mà tức”

Chậu, bồn rửa bát là thiết bị gia dụng được ứng dụng phổ biến tại các gia đình hiện nay. Sau quá trình sử dụng, chậu rửa bát có thể bị tắc nghẽn do các nguyên nhân khác nhau như dầu mỡ vón cục, rác thải rơi xuống đường ống… Để xử lý tình trạng này một cách triệt để, Huongluxury mách quý vị cách thông tắc chậu rửa nhanh chóng, đơn giản và an toàn qua bài viết sau đây:

Vệ sinh nhà bếp

Sử dụng nước nóng để thông tắc chậu rửa

Nước nóng là nguyên liệu thông tắc chậu rửa bát đơn giản nhất, giúp quý vị giải quyết tình trạng tắc nghẽn do cặn bã xà phòng hay dầu mỡ hiệu quả. Với phương pháp này, quý vị cần loại bỏ nước trong bồn rửa sau đó dùng lượng nước sôi lớn dội trực tiếp vào ống thoát nước. Chú ý là đổ nước sôi vào đoạn ống sau phần ruột gà của bồn rửa bát nhé. 

Khi thực hiện, đừng quên trang bị thêm găng tay và giẻ bắc nồi dày để bảo vệ đôi tay. Thao tác nhẹ nhàng, tránh để nước nóng bắn lên người gây bỏng. Sau đó, quý vị dùng nước rửa chén có khả năng kháng khuẩn tốt, vệ sinh lại thành và lòng chậu rửa, dội một lần nước nóng nữa để các vết bẩn trôi đi hoàn toàn là xong. 


Thông tắc chậu rửa bằng hỗn hợp baking soda, chanh/giấm, muối 

Trong trường hợp quý vị sử dụng nước nóng nhưng không mang đến hiệu quả hoặc hiệu quả không cao, hãy tiến hành phương pháp tiếp theo. Đối với cách làm này, đầu tiên quý vị cần làm sạch và làm khô chậu rửa, có thể dùng mút xốp để hút hết nước thừa. Sau đó cho lần lượt bột baking soda, giấm ăn, muối ăn vào trong ống thoát nước, giữ yên từ 1 – 2 giờ để giấm ăn và baking soda phát huy tác dụng làm mềm các vết bẩn và cặn bã trong cống. 

Lặp lại phương pháp dùng nước nóng dội vào ống cống thoát nước. Với sức mạnh từ nước nóng và các hỗn hợp baking soda, giấm ăn, ống cống chậu rửa sẽ được làm sạch nhanh chóng. Phương pháp này có thể áp dụng cho cả trường hợp tắc nhẹ ở nhà vệ sinh hay bồn rửa mặt, bồn cầu. Sau khi ống cống đã được thông suốt, quý vị đừng quên dùng nước rửa chén diệt khuẩn để làm sạch lại chậu rửa. 


Sử dụng móc sắt, dây lò xo

Với các phương pháp thông tắc chậu rửa bên trên, quý vị chỉ có thể áp dụng khi đường ống bị tắc do vật mềm và cặn bẩn. Riêng đường ống bị tắc do thực phẩm ứ đọng quá nhiều, quý vị nên dùng dây lò xo, móc quần áo kim loại hoặc móc câu, dụng cụ rút xương cá để xử lý tốt nhất. 

Với cách làm này, quý vị lấy móc phơi quần áo kim loại duỗi thẳng, sau đó uốn thành móc để lấy rác trong ống cống ra. Tiếp theo, quý vị dùng nước nóng pha loãng với nước rửa chén Sunlight Diệt Khuẩn mới được chiết xuất từ chanh và lá bạc hà để làm sạch hoàn toàn ống cống. Với khả năng diệt vi khuẩn 99.9% và ngăn ngừa vi khuẩn quay trở lại, Sunlight Diệt Khuẩn cho hiệu quả tốt hơn các sản phẩm thông thường khác. Đồng thời, sản phẩm còn được Viện Da Liễu Trung ương chứng nhận an toàn với các loại da với tinh chất từ thiên nhiên.  

Trên đây, Huongluxury vừa cung cấp các phương pháp thông tắc chậu rửa nhanh chóng, hiệu quả để quý vị có thể thực hiện ngay tại nhà. Chúc quý vị thực hiện thành công và đừng quên đồng hành cùng Huongluxury để tích lũy nhiều thông tin hữu ích cho mình nhé!